Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông báo #2 v/v: Trợ Giúp khẩn cấp cho cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu và Thầy Đinh Đăng Định

30/03/201401:12:00(Xem: 5013)

Thông báo #2 của Câu lạc bộ Hoa-Mai

v/v: Trợ Giúp khẩn cấp cho cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu và Thầy Đinh Đăng Định

Ngày 30/03/2014 - (Houston, TX) - Tiếp theo Thông báo số #1 phổ biến ngày 25/03/2014, Ban Tổ Chức buổi gây quỹ đã nhận được những lời khích lệ và ý kiến đóng góp của nhiều Thân hữu có lòng ở khắp nơi. Thay mặt Câu lạc bộ Hoa-Mai, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự yểm trợ phổ biến thông tin của các cơ quan truyền thông Việt ngữ ở khắp nơi.

Sau đây là một số thông tin mới liên quan đến buổi gây quỹ vừa được cập nhật:

1. Cựu TNLT Nguyễn Hữu Cầu đã nhận được ngân khoản tạm ứng $1.000 USD vào ngày 23/03/2014 (xem video)

2. Gia đình của Thầy Đinh Đăng Định đã nhận được ngân khoản tạm ứng $1.000 USD vào ngày 27/03/2014.

3. Do đề nghị của một số Thân hữu và Mạnh thường quân, Ban Tổ Chức sẽ sắp xếp việc chuyển giao tận tay toàn bộ ngân khoản quyên góp được cho ông Nguyễn Hữu Cầu ở Kiên Giang, và thầy Đinh Đăng Định ở Đăk-Nông.

4. Chi phiếu đóng góp xin đề tên: HOA-MAI CLUB(Memo: To support Mr. N.H. Cau & Mr. D.D. Dinh)

Nếu gửi bằng đường bưu điện, xin ghi địa chỉ: Hoa-Mai Club: P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

5. Quý Đồng hương ở ngoài Hoa-Kỳ có thể yểm trợ cho cuộc gây quỹ này bằng hệ thống chuyển ngân PAYPAL.COM. Địa chỉ email để gửi tiền qua PayPal là: donate-to@hoamai.us(PayPal nhận trả tiền bằng Credit Cards).

6. Nội dung cuộc hội luận về buổi gây quỹ giúp hai vị cựu Tù nhân Lương tâm của Ban Tổ Chức với Hòa thượng Thích Huyền Việt và Cư sĩ Nguyễn Anh Dũng (xem video).

7. Quý Đồng hương tại Úc Châu muốn trợ giúp cho ông Nguyễn Hữu Cầu có thể đóng góp cho Quỹ Tù Nhân Lương Tâm(www.tnlt.net) ở Úc Châu để được khấu trừ thuế. Xin liên lạc ông Phùng Mai, eMail: qtnlt.pocf@gmail.com.

Chi tiết về buổi gây quỹ để trợ giúp cho cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu và Thầy Đinh Đăng Định:

Thời gian: Từ 11 giờ sáng đến 2 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 05 tháng 04 năm 2014

Địa điểm: Nhà hàng HOUSTON BY NITE(6200 Wilcrest Dr., Houston, TX 77072)

Vé vào cửa: Miễn phí. (Xin vui lòng gọi Ban Tổ Chức để đặt chỗ trước).

Ẩm thực: BTC sẽ khoản đãi buổi ăn trưa (bắt đầu đúng 11:30 đến 12:00 giờ trưa)

Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Vị Lãnh Đạo tinh thần các Tôn giáo, Hội đồng Đại diện Cộng đồng Houston, các Đoàn thể đấu tranh, Hội Đoàn Quân đội, Hội Ái hữu và quý Đồng hương sẽ cùng đến tham dự để góp phần chia sẻ một cách thiết thực với hai vị tù nhân lương tâm đầy khí phách đã đóng góp một phần lớn cuộc đời cho công cuộc đấu tranh chống độc tài, tham ô và bất công:

  • Cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu:Sĩ quan QL/VNCH và cũng là một Nhạc sĩ, Thi sĩ, đã bị tù tổng cộng 37 năm (bao gồm 5 năm "tù cải tạo" và 31 năm 9 tháng tù với tội danh "phản cách mạng")hiện bị nhiều bệnh nội tạng, có gia cảnh rất khó khăn.
  • Thầy Định Đăng Định:Bị án 06 năm tù sau các bài viết kêu gọi đa đảng, dân chủ và phản đối dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Ông lâm bệnh đau dạ dày trong thời gian ở tù và đang bị ung thư ở giai đoạn cuối. Bác sĩ cho biết thời gian còn lại của Thầy chỉ còn có thể tính từng ngày. Hiện cảnh gia đình Thầy Định rất bi thảm.

Mọi ý kiến xin vui lòng liên lạc: Anh Trinhở số điện thoại (713) 391-9843hoặc qua địa chỉ email: anhtrinh@hoamai.us

Ban Tổ Chức hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Đồng hương ở khắp nơi.

Rất mong Quý Vị có sử dụng Facebook sẽ chuyển nội dung bản Thông báo này, hoặc LINK sau đây lên Facebook: http://hoamai.us/index.php/news-media/news-archive/128-128

Trân trọng kính thông báo.

Anh Trinh

Đại diện Câu lạc bộ Hoa-Mai

* Thông tin về cuộc gây quỹ này sẽ được cập nhật thường xuyên ở mạng: www.vidan.orgwww.hoamai.us
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 51-48 vào trưa xế Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020 để hạn chế tranh luận về sự đề cử Tối Cao Pháp Viện của Chánh Án Amy Coney Barrett, sắp đặt việc bỏ phiếu cho việc xác nhận của bà vào chiếu tối Thứ Hai, theo bản tin Fox News cho biết hôm Chủ Nhật.
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.