Hoa Lục Đón Thương Ước: Lo Nhuộm Đỏ Toàn Dân

24/07/200000:00:00(Xem: 4882)
BEIJING (KL) - Tờ báo Nhân Dân xuất bản tại Hoa lục đăng tin, chủ tịch của bộ thông tin của Trung quốc đã cho biết đảng Cộng sản Trung quốc (CPC) phải dùng lý thuyết quan trọng để dạy dỗ dân chúng.

Ding Guangen, chủ tịch của bộ thông tin trực thuộc Trung ương Cộng sản Trung quốc đã cho biết, trong cuộc hội thảo dưới sự chủ tọa của Hu Jintao từ ngày 17 đến ngày 19, có mặt Li Peng, Li Ruihuan, Wei Jianxing và Li Lanqing đã bàn thảo để phổ biến lý thuyết mới của đảng: Đảng và Nhân dân phải áp dụng các huấn thị của chủ tịch Giang Trạch Dân để thống nhất tư tưởng.
Họ Ding là cũng là một thành viên của Bộ Chính trị trong Trung ương Cộng sản Trung quốc, họ Ding đã lên tiếng kêu gọi các lý thuyết gia trả lời những câu hỏi đã được nêu ra trong giai đoạn phát triển Trung quốc và giải quyết những vấn đề đang có sự giằng co giữa các cán bộ và người dân.

Trong một cuộc diễn đàn, Giang Trạch Dân đã trình bầy tỉ mỉ cái vô cùng quan trọng về ý thức hệ của đảng và công tác chính trị, họ Giang cho biết cái quan trọng này là huyết mạch sống của nền kinh tế Trung quốc hiện nay và của tất cả những công tác khác, nó là chìa khóa để kiện toàn các công tác của đảng và của nhà nước, còn là lợi thế chính trị quan trọng cho đảng và nước theo xã hội chủ nghĩa.

Họ Ding đã nhấn mạnh, Trung quốc mong dân Trung quốc được hướng dẫn bởi những chủ thuyết Marxism, Lenism, Tư tuởng của Mao Trạch Đông và nhất là lý thuyết của Đặng Tiểu Bình gần đây qua ba cuốn về tuyển tập của họ Đặng. Trong cuốn thứ ba, họ Đặng đã kêu gọi đảng hãy duyệt xét lại kinh nghiệm và dùng những thành phần chuyên môn có học đã được đào luyện để vượt lên trước các nước tại vùng Đông Nam Á về kinh tế, khoa học và công nghiệp.

Họ Ding đã cho biết, việc xây dựng lý tưởng đúng đắn, lòng tin mạnh mẽ là trọng tâm công tác của đảng Cộng sản Trung quốc hôm nay, các lý thuyết cơ bản, các đường lối và các nguyên tắc của đảng phải dược công bố rõ ràng trước công chúng để sửa soạn cho Trung quốc thăng tiến vào Tổ chức Mâu dịch Quốc tế sắp đến.

Các lý thuyết gia phải vận dụng mọi việc và mọi biến cố cho dân chúng yêu thích để nghe và để nhìn trong khi lý thuyết được trải rộng ra cho mọi tầng lớp nhân dân của Trung quốc.
Những huấn thị và những lời trong diễn đàn của Họ Giang đều nằm trong ba cuốn tuyển tập của Đặng Tiểu Bình, người đã đỡ đầu người trẻ tuổi có học như Giang Trạch Dân name chức Chủ tịch nhà nước Trung quốc và cũng là cha đẻ ra sự cởi mở và chuyển hướng kinh tế theo thị trường của Trung quốc hiện nay.

Một người da trắng đã chê dân da vàng thường tin chuyện có ma và đã tin vào đủ các loại ông thần.

Một nhà khoa học da trắng đã binh vực: dân da trắng chúng ta cũng thế, như chúng tôi hiện nay tin vào thuyết tương đối của nhà bác học Einstein và những nguyên lý của các khoa học gia nổi tiếng trên thế giới để làm việc. Nhưng chúng tôi không hoàn toàn tin tuyệt đối vào lý thuyết đó và sẽ vứt bỏ đi tất cả khi kỹ thuật thăng tiến giúp chúng tôi thấy lý thuyết đó đã bị thực tại kiểm chứng và cho thấy rõ có điều sa, chúng tôi sẽ tìm ra một lý thuyết mới hợp với thực trạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.