Hôm nay,  

TNS Correa Trao Giải 2014, Vinh Danh 23 Phụ Nữ Gốc Việt

28/03/201400:00:00(Xem: 2022)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, tháng 3 là tháng vinh danh lịch sử phụ nữ Women's History Month, trong dịp nầy Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức lễ vinh danh 109 phụ nữ trong Địa Hạt 34 với danh hiệu Woman Making A Difference Award.

Buổi tiếp tân diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 27 tháng 3 năm 2014 tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd, Westminster CA 92683.

Tham dự ngoài 109 phụ nữ tiêu biểu được vinh danh trong số có 23 phụ nữ gốc Việt, khoảng 200 quan khách, thân nhân, các cơ quan truyền thông, một số qúy vị dân cử địa phương… trong đó có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Bà Margie L. Rice, Nghị Viên Diana Lee Carey và cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường, Ông K. Baker Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster và Nghị Viên Thành Phố Sata Ana.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ do toán hầu kỳ của Thành Phố Westminster thực hiện. Tiếp theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên giới thiệu thành phần tham dự và tuyên bố lý do buổi tiếp tân. Sau đó ông mời qúy vị dân cử lên chúc mừng những phụ nữ được vinh danh.

Tiếp theo Nghị Viên Diana Lee Carey lên giới thiệu những hoạt động của Bà Margie L. Rice, sau đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên trao bảng danh dự cho Bà. Margie L. Rice Margie đã được xem như là một công chức tận tâm và ủng hộ cho người dân của Orange County trong hơn 50 năm qua. Đây là dịp thích hợp để chúng ta vinh danh những thành tựu và di sản lâu dài của bà trong quá trình hoạt động phục vụ cho người dân của thành phố Westminster và Orange County.

Sự nghiệp Margie L. Rice trong dịch vụ công cộng bắt đầu với mối quan tâm và ủng hộ của bà cho các học sinh trong các trường tiểu học. Bà nhận thấy tầm quan trọng để thuê trợ lý giáo viên đủ điều kiện nhất để hỗ trợ trong lớp học. Như một tình nguyện viên PTA 59 năm, đã trở thành chất xúc tác cho chiến dịch đầu tiên của bà cho các văn phòng công cộng, mà kết quả trong mười bảy năm bà đã đảm nhiệm vai trò Ủy Viên Hội đồng Quản trị Học Khu Westminster, 10 năm là Thị trưởng thành phố Westminster, 6 năm là Nghị viên thành phố, 18 năm là Giám đốc của Sở Vệ Sinh Midway City, 17 năm là Ủy Viên của Học Khu Westminster, Giám đốc Public Cable Television Authority...

blank
Trong hình một số những phụ nữ Việt Nam được vinh danh.

Chương trình tiếp tục MC đã gọi tên và đọc tiểu sử từng người lên nhận bảng vinh danh, lần lược trong số những phụ nữ Việt Nam được vinh danh gồm:

- Angie Nguyễn là nhân viên xã hội phụ trách chăm sóc sức khỏe tâm thần. Cô đã cung cấp nhiều dịch vụ y tế tâm thần cho những cộng đồng mà cô phục vụ. Cô còn giúp đỡ những cộng đồng này với vai trò chuyên viên về hôn nhân gia đình.

- Phạm Vân Bằng, cùng với các bạn, đã thành lập Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương với mục đích bảo tồn và cổ vũ cho sự thông hiểu lịch sử và văn hóa nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt nơi hải ngoại. Bà còn là tác giả quyển hồi ký " Love- Faith-Hope" kể lại cuộc sống phi thường của một người phụ nữ Việt Nam đã lớn lên và sống qua hai cuộc chiến tranh. Bà Phạm Vân Bằng đã có những cống hiến đáng kể và đáng quý qua vô số hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục và các sinh hoạt cộng đồng để làm phong phú cho xã hội của chúng ta và làm nên một sự thay đổi tốt đẹp.

- Becky Bích Liên Nguyễn là Giám đốc điều hành của Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF). Cô chịu trách nhiệm cho sự hoạt động hữu hiệu của tổ chức này. Dưới sự lãnh đạo của cô, VACF đã có sự phát triển tốt đẹp, nhận được nhiều khen thưởng, làm cho tổ chức được phục vụ nhiều hội viên hơn trong cộng đồng người Việt. Cô cũng chịu trách nhiệm trong việc thiết lập và mở rộng chương trình tập sự trong VACF, mà chương trình này cung cấp sự huấn luyện cho sinh viên đại học có quan tâm tới việc quản lý một tổ chức bất vụ lợi.

- Bele Nguyễn là một phụ nữ lãnh đạo và là một thành viên hội đồng quản trị tích cực của Board of Directors of the Vietnamese American Chamber of Commerce- Ban Quản Trị Phòng Thương Mại Việt Mỹ. Là một người mẹ thương yêu hai con và một cháu bé sẽ ra đời, Bele là một sự thăng bằng giữa người vợ, người chị, và người con cũng như là một doanh nghiệp nữ với một trái tim từ thiện. Cô đã cho đi nhiều thời gian và tài năng đến nhiều sự kiện của các cộng đồng và những tổ chức bất vụ lợi, như là diễn hành Tết, Hội chợ Tết, các giải thưởng Asian visionary Diversity Awards, OC Asian Business Expo, Viet Foundation, Love Across the Ocean,... Cô còn là cố vấn cho nhiều sinh viên đại học tại Quận Cam.

- Carolynn Khánh Ly Nguyễn, một nhà quản lý đề án cho Vietnamese American Cancer Foundation - Hội Ung Thư Việt Mỹ. Cô luôn tận tụy hướng tới các bệnh nhân ung thư, tiếp cận và giáo dục sức khỏe của vùng ngực phụ nữ, và ung thư ngực. Bà luôn làm hơn nhiệm vụ của một nhân viên, tự nguyện bỏ thời gian để làm tròn những vai trò, chức năng của VACF. Carolynn tư vấn cho khách hàng, làm hẹn, giúp xác định các nguồn lực cho họ, và nắm tay an ủi khi họ khóc. Cô còn điều hợp và hướng dẫn các nhóm hỗ trợ, và tự nguyện dùng thời gian của cô để dạy thái cực quyền cho các bệnh nhân ung thư.

blank
Trong hình một số những phụ nữ Việt Nam được vinh danh.

- Deidre Thu Hà Nguyễn, Phó chủ tịch của tổ chức Walk-Jog-Run for Haiyan Disaster Relief. Cô đã làm việc không mệt mỏi để tăng cao nguồn quỹ cho các hoạt động cứu trợ Phi Luật tân và Việt Nam. Cô còn là thành viên của Ủy Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến cho Nhân Quyền và Dân Chủ tại Việt Nam - Candlelight Vigil for Human Rights and Democracy for Vietnam trong suốt hơn 5 năm qua. Đồng thời cô cũng tham gia tổ chức gây quỹ cho những cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa.

- Bác sĩ Nguyễn Xuân Thuyên đã làm việc cho các công ty Luật có quyền lợi và vô vụ lợi trong suốt 12 năm qua. Bác sĩ Thuyên đã dùng kiến thức luật pháp của bà để làm thiện nguyện viên trong phòng Cảnh sát Westminster. Bà tập trung chú ý vào vấn đề sức khỏe và việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe. Bà thường xuyên hướng dẫn bệnh nhân của bà thay đổi cách sống để tăng cường giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của họ.

- Kathy Trâm Võ là giám đốc chi nhánh của tổ chức Boat People SOS-California. Trong vai trò này, cô đã gặt hái nhiều thành công trong việc mang đến nhiều nguồn lực khác nhau cho các hội viên của các cộng đồng đang cần tới. Sự tận tụy và kiên nhẫn trong khi làm việc của cô tạo được nhiều cảm tình và quý trọng từ các thành viên cộng đồng cũng như các đối tác dành cho cô.

- Khanh Bành là thành viên của tổ chức Cộng Đồng Người Việt tại Quận Cam - VNCOC. Cô đã cống hiến rất nhiều thời gian và năng lực để giúp đỡ mọi người, bao gồm việc tiếp cận một số lớn các cộng đồng trong quận Cam. Khanh Bành đã làm nhiều công việc âm thầm trong hậu trường và không bao giờ để ý đến việc công nhận hay đề cao công việc, thành quả của cô.


- Doãn Kim Khánh là điều phối viên chương trình của văn phòng BPSOS California. Cô phụ trách giảng dạy cho rất nhiều lớp khác nhau cụ thể như lớp Anh ngữ ESL và lớp luyện thi Quốc tịch. Cô rất có uy tín đối với học viên của cô. Ngoài ra, cô còn điều hợp những chương trình căn bản cộng đồng khác. Qua đó, cô đã giúp tạo nên nhiều mối quan hệ tốt đẹp giữa cộng đồng và các cơ quan liên hệ.

- Lan-Anh Nguyễn, là một y tá thuộc VNCOC. Cô thường xuyên trợ giúp các bác sĩ cộng đồng với sự chăm sóc bệnh nhân. Đi xa hơn để hỗ trợ bệnh nhân trong việc kiếm các nguồn lực của cộng đồng. Hơn nữa, cô còn trợ giúp các cá nhân có bệnh tiểu đường quản lý và chăm sóc tình trạng của họ tốt hơn.

blank
Trong hình một số những phụ nữ Việt Nam được vinh danh.

- Lan Lê Trương đã là thành viên tích cực của Little Saigon Foundation và là một thành viên của Hội đồng Quản trị từ năm 2004. Cô còn là thiện nguyện viên lâu dài tại Acacia Adult Day Services. Đặc biệt, cô còn phục vụ trong Liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn-Hướng Đạo Việt Nam, Girls Scouts of America. Trong suốt 19 năm qua, bà Lan làm thiện nguyện không tính đến thời gian và công sức trong công tác cố vấn và giúp đỡ cho những em gái trong sinh hoạt Girl Scout để đạt tới tiềm năng đầy đủ nhất.

- Liên Hương Nguyễn đã cống hiến thời gian của cô để phục vụ các tổ chức như Girls Scout, Little Saigon Foundation và Viet Toc Foundation. Cô cũng đã là chủ tịch của Association of the Vietnamese and Culture Schools of Tam Bien trong 10 năm qua. Cô Liên Hương là một trong những nhà sáng lập Viet Toc Foundation và là hội viên hoạt động từ năm 2005.

- Linh Nguyễn là Phó chủ tịch và là chủ nhân của Advance Beauty College. Cô hiện đang lãnh đạo và hướng dẫn một đội ngũ bao gồm trên 30 cơ sở nhân viên và 400 em học sinh và có ảnh hưởng đối với hơn 30,000 sinh viên tốt nghiệp. Trong vai trò lãnh đạo của Advance Beauty College, cô không những chỉ làm thay đổi cuộc sống qua cái đẹp và giáo dục giữ gìn sức khỏe mà còn tham gia hoạt động và ủng hộ cho các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương như Working Wardrobes, Make-A-Wish Foundation, Girls Scouts và VIET Foundation.

- Michelle Lê là một nhà ủng hộ sức khỏe và cố vấn pháp lý cho Health Consumer Action Center of the Legal Aid Society of Orange County. Cô đã trở thành chuyên viên của Affordable Care Act, giúp đỡ người tiêu thụ hướng tới việc có thể được chăm sóc sức khỏe và những vấn đề mang đến. Với ưu điểm thông thạo song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, cô Michelle Lê đã có những thành tích đáng kể trong việc tiếp cận và phục vụ cộng đồng Việt.

- Nina Trần là chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California-UVSA). Cô đã thiết lập một tiếng nói chuyên nghiệp cho tuổi trẻ/ thành viên trong Tổng Hội Sinh Viên ( Union of the Vietnamese Student Associations of Southern California-UVSA). Cùng các bạn trẻ trong Tổng Hội Sinh Viên, Nina Trần đã tham gia và hỗ trợ các buổi lễ hội, sinh hoạt, hội thảo,.. và tiếp tục giữ gìn văn hóa Việt qua công việc tổ chức Hội Tết Sinh Viên hằng năm.

- Pauline Lê khởi đầu cho nhóm hỗ trợ chăm sóc tại gia trong cộng đồng Việt Nam thuộc Caregiver Resource Center - một chương trình chăm sóc tại gia trực thuộc St. Jude Medical Center. Sau đó, cô tham gia và phụ trách nhiều hoạt động bao gồm nhóm Vietnamese Human Services Provider, Hội chợ Y tế Châu Á-Thái Bình Dương, và Viet-CARE. Cô cũng là cố vấn cho nhiều cán sự xã hội trong nhiều năm.

blank
Trong hình một số những phụ nữ Việt Nam được vinh danh.

- Quỳnh Anh Trần là Giám đốc của Advance Beauty College tại thành phố Garden Grove. Trong vai trò này cô hướng dẫn chương trình làm móng hàng đầu trong quốc gia cùng với những chương trình khác như là mỹ phẩm, chuyên gia thẩm mỹ, và liệu pháp massage.. Đam mê nghề nghiệp và sự cống hiến dành cho nhân viên của cô, học sinh của cô và cộng đồng, tiếp tục làm một tác động tích cực cho nhiều người chung quanh. Cô giữ vai trò lãnh đạokhông chỉ cho hoạt động của công việc mà còn tiếp cận và hợp tác với nhiều sinh hoạc phục vụ thiện nguyện trong cộng đồng.

- Tâm Âu, là điều hợp viên tận tụy của một trong những tổ chức y tế lớn nhất tại UCLA, Tâm Âu đã có nhiều cống hiến cho cộng đồng Quận Cam. Tâm Âu thông hiểu sự quan trọng của công tác phục vụ cộng đồng. Cô Tâm Âu đã thảo kế hoạch và điều hợp các buổi hội chợ y tế cộng đồng, và đã giúp mang đến những dịch vụ y tế miễn phí cho các gia đình có nhu cầu để cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất tới cộng đồng của chúng ta.

- Tâm Trần là một điều phối viên tận tụy tại tổ chức Cộng Đồng Người Việt ở Quận Cam(VNCOC)trong công tác hỗ trợ giúp đỡ những bệnh nhân bịnh tâm thần. Cô Tâm Trần phụ trách các nhóm hỗ trợ và và những lớp dạy Anh ngữ ESL cho người cao niên tại VNCOC cũng như trong cộng đồng Việt Nam.

- Teresa Ái Quyên Huỳnh là một người mẹ năng động và một thiện nguyện viên trong cộng đồng rất đáng quý. Cô là Trưởng Girl Scout thuộc Liên Đoàn Trường Sơn. Cô tình nguyện giúp đỡ và hỗ trợ cho các em gái trong sinh hoạt Hướng Đạo mỗi buổi sáng thứ Bảy hằng tuần. Ngoài ra, Teresa

Ái Quyên còn giúp đỡ tích cực tổ chức Làng Việt Nam hằng năm tại Hội chợ Tết Sinh Viên qua việc giúp các em sinh viên hiểu biết thêm về ngôn ngữ, văn hóa và truyền thống dân tộc Việt.

- Từ Gia Thanh đã tham gia nhiều hoạt động phục vụ sức khỏe, y tế trong cộng đồng Việt Nam. Với vai trò phó chủ tịch nội vụ Hội Sinh Viên Việt Nam Giúp Đỡ Y Tế Cộng Đồng tại trường Đại học UCLA, cô đã nhiều năm tham dự và điều hợp những buổi hội chợ y tế hằng năm và tạo được sự liên kết với nhiều tổ chức khác trong cộng đồng.

- Tracy Phạm giữ chức vụ Quản lý Nhân sự của công ty Lexor, và là người sáng lập Runway Entertainment. Cô cũng làm việc tình nguyện với tư cách là thành viên của Ban Quản Trị Vietnamese American Chamber of Commerce - Phòng Thương Mại Việt Mỹ. Tracy còn đóng góp nhiều thời gian, công sức cho nhiều tổ chức bất vụ lợi bao gồm Viet Foundation, Project Vietnam Foundation, Vietnamese International Bridging Expos. Cô là người sống hết mình cho gia đình, công việc và cộng đồng.

- Xuân Hương Đỗ đã giúp cho nhiều thiếu niên nam nữ trong tổ chức Hướng Đạo đạt được huy hiệu Eagle Award và Girl Scout Award. Cô cũng tiếp tục giúp đỡ và hỗ trợ cho tổ chức Hướng Đạo trong các buổi sinh hoạt và lễ hội. Chúng ta tự hào về Xuân Hương như là một trong những lãnh đạo tài năng.

Chương trình kết thúc vào lúc 6 giờ chiếu với phần chụp hình lưu niệm cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
Tháng Bảy này, Sky River Casino hân hạnh thông báo hàng loạt các chương trình khuyến mãi ly kỳ được thiết kế để mang đến cho khách hàng các cơ hội giành chiến thắng lớn và tận hưởng những phần thưởng đáng kinh ngạc. Tham gia vào một mùa hè khó quên với nhiều trò chơi kịch tính, quà tặng giá trị và các giải đấu thú vị. Dưới đây là các kế hoạch diễn ra sắp tới
Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:00 chiếu Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024, một buổi hội luận chống Quyết Định 1334 của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với mục tiêu “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” theo ban tổ chức cho biết, đây là một thủ đoạn trá hình của cộng sản Việt Nam nhằm chiêu dụ người Việt hải ngoại về góp sức cho chế độ qua chiêu bài xây dựng đất nước để cho đảng cộng sản Việt Nam rảnh tay tiếp tục vơ vét tài nguyên và đàn áp dân lành.
Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024, với chủ đề: “Dựng Lại Niềm Tin” đã long trọng diễn ra trong 3 ngày từ Thứ Sáu 28 đến Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024 tại Nam California
Vào chiều Chủ Nhật cuối Tháng Sáu, khoảng hơn 400 khán giả đã ngồi chật khán phòng của Huntington Beach Central Library Theater để cổ vũ cho các tài năng âm nhạc trẻ gốc Việt trong chương trình nhạc Emê Concert 2, chủ đề “I Wish It So”.
Sáng nay ngày 16 tháng 07 năm 2024. Tại AV Entertainment số 3636 Westminster Blvd Santa Ana Cali; Niệm Phật Đường PGHH có tổ chức buổi lễ kỷ niệm năm thứ 85 ngày Đức Giáo Chủ khai sáng nền đạo PGHH. Lòng rộn vui nhớ lại những lễ khai Đạo hằng năm tại quê nhà mà thương nhớ bâng khuâng...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.