Hôm nay,  

Giao Diện Mới Của Việt Báo: Nhanh Hơn, Đẹp Hơn

27/03/201400:00:00(Xem: 2109)
WESTMINSTER (VB) -- Nhiều thay đổi mới trên giao diện của trang nhà Việt Báo -- http://vietbao.com/-- và các thay đổi này nhằm tạo sự dễ dàng và tiện lợi cho độc giả.

Một điểm dễ thấy nơi phần đầu các bản tin là một hình vuông trông giống như một trò chơi mê lộ với nhiều lối đi trong ô vuông: đây là QRcode, giúp người xem có thể print và dùng smart phone scan là có thể vào ngay đúng bài viết.

Mỗi bài hay mỗi bản tin là có 1 QRcode khác nhau, nhưng đều trực tiếp vào bản tin cụ thể.

Riêng QR code đính kèm bản tin này thì link thẳng vào website http://vietbao.com

Như thế, Việt Báo đang dễ dàng hơn để đọc trên các thiết bị di động.

Trên giao diện mới, nơi trang nhất, phía bên trái là “Tất Cả Tin,” nơi đây độc giả có thể vào xem tin trong vài ngày theo thứ tự thời gian: bản tin mới nằm hàng trên bản tin cũ hơn.

Độc giả có thể dùng chuột kéo nút scroll xuống, sẽ thấy danh sách các tin di động.


Bên cột phải, ngay dưới hình là 3 nút:

Hoa Kỳ, Thế Giới, Việt Nam.

Mới vào, sẽ thấy tin Hoa Kỳ.

Đôc giả khi nhấp chuột vào nút “Việt Nam” sẽ thấy tin Việt Nam hiện ra.


Tương tự, các nút khác cũng sắp xếp như thế.

Cuối trang nhất, độc giả sẽ thấy có một vài ý kiến từ các độc giả. Bạn muốn biết ý kiến đó từ bài nào hay bản tin nào, xin mời dùng chuột nhấp vào những chữ màu xanh trên tên người góp ý, sẽ chạy thẳng vào bản tin hay bài có ý kiến đó.

Nơi bên phải, sẽ thấy có tấm lịch, trong đó độc giả có thể chọn ngày để đọc tin.

Nếu độc giả thấy đọc tin theo ngaỳ mất thì giờ, hãy thử chức năng “tìm kiếm” nơi hàng trên cao tận cùng, phía gần bên phải, trong ô “Tìm Kiếm” này được thực hiện qua nhu liệu Google.

Nếu bạn dùng chữ Việt voơi font UNICODE (tất cả máy móới, đều dùng font UNICODE, trừ một số máy điện toán thời cũ).

Thí dụ, bạn tìm bản tin có chữ “tham nhũng” -- sẽ thấy ra hàng loạt bản tin.

Bạn hãy làm gọn lại bằng cách sử nút “năm qua” thành “tuần qua” hay “tháng qua,” và sẽ gặp bản tin bạn muốn tìm.

Trên hàng trên có Tin Ngày, Tin Tuần, vân vân. Độc giả sẽ dễ dàng sử dụng hơn khi lướt đọc tin, và sẽ thấy chạy nhanh hơn.

Đặc biệt, khi dùng điện thoại tinh khôn, vào Việt Báo đọc sẽ dễ dàng và nhanh vô cùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.