Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Án Nặng Nề

31/12/200000:00:00(Xem: 4252)
Về phương diện tín lực và thuyết phục, lời nói bay đi, cây viết tróii buộc. Chữ nghĩa mạnh hơn gươm đao, Hình ảnh mạnh hơn chữ nghĩa. Trong mấy tuần qua, ngành truyền thông, đặc biệt là báo chí Việt ngữ, các trang nhà trên xa lộ thông tin tuyên một bản án nặng nề đối với VNCS về tội ác có tổ chức trong việc đàn áp tôn giáo PGHH nhơn ngày lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ, tại Thánh Địa Hòa Hảo, vùng Đồng Bằng Sông Cữu Long. Bằng chứng lên án là một lô mười mấy tấm hình chụp cảnh công an, cảnh sát trang bị tận răng, đàn áp tín đồ PGHH đi hành hương trong ngày trọng lễ.

Kẻ đàn áp là công an, cảnh sát trang bị bằng những phương tiện rất hiện đại, súng dài AK, súng ngắn K54, roi điện cao thế, khiên giáp, dùi cui. Ngoài cảnh sát sắc phục, công an võ trang còn có một số người trang bị gậy gộc, hung khí bằng vật cứng mà bà con gọi là cồn đồ được nhà cầm quyền thuê mướn để tiếp tay trấn áp người tu hành. Đây là một phát minh mới của CSVN trong việc đàn áp nhân dân. Trên thế giới chánh quyền chống biểu tình, tập hợp phản đối bằng lực lượng quân sự hay bán quân sự là thường. Nhưng việc chánh quyền thuê mướn côn đồ, du thu, dủ thực đánh đập nhân dân rất hiếm hay chưa có vì trái với đạo lý công quyền và văn minh nhân loại.

Mặt khác là nạn nhân gồm những nông dân chất phác, chuyên cày sâu cuốc bẫm, và lo tu hành, làm lành lánh dữ. Cuộc đàn áp, đánh đập già không bỏ, nhỏ không tha, đàn bà cũng mó. Chấp hành nghiêm chỉnh, đúng như lời Ô. Chủ tịch Nước VNCS vừa tuyên bố, quyết tâm đập tan âm mưu diễn biến hòa bình và phong trào đòi tự do tôn giáo trong trứng nước. Lần đầu tiên người đứng đầu Nhà Nước VNCS công khai tuyên chiến với tôn giáo dù trên thực tế đã đánh phá, gây tội ác với tôn giáo từ rất lâu rồi.

Chứng lý của bản án là một bộ hình mười mấy tấm làm bàng hoàng dư luận. Chứng lý được củng cố và quần chúng hóa bằng xa lộ thông tin, bằng máy vi tính , tốc độ đua với ánh sáng, nhân lên theo cấp số nhân của Thời đại Tin học, trên hành tinh này.

Trong bộ hình, có ba cảnh tiêu biểu và bức xúc nhứt. Thứ nhứt cảnh một ông lão, áo dài khăn đóng trịnh trọng, bị đánh chết giấc bằng roi điện cao thế, ngã người trên tay những người đàn bà, đầu nón lá, cổ khăn rằn rất tiêu biểu nông dân Nam bộ.

Thứ hai, cảnh một nữ sinh, tóc thề đen nhánh xỏa vai, đôi mắt kinh hoàng, bị làm nhục, xé quần, lột áo, lòi ngực, được mấy bà lấy khăn che cho bớt hở hang

Thứ ba cảnh một cháu bé trạc 13 tuổi, theo gia đình đi lễ đạo, bị giằng co, đánh bằng vật cứng, xể mặt mày, u đầu mẻ trán bởi những bàn tay sắt củøa công an cảnh sát Cộng sản.

Những hình ảnh trên buộc tội nặng nề chế độ CS. Buộc tội không phải vì tính xúc cảm của nó, mà vì nhữnh hình ảnh bi thương kia khiến người xem phải đối diện với lương tâm mình. Còn người cảm thấy có trách nhiệm, có thái độ, và cần phải làm một cái gì trước bất công áp bức, trước sự tước đoạt trắng trợn quyền con người.

Bộ hình cũng tố cáo với nhân dân và chánh quyền toàn thế giới sự tàn bạo có tính hoang dã thời loài người chưa có pháp luật_răng đổi răng mắt đổi mắt - mà nhà thơ CSVN, Tố Hữu, trước đây, hàng đêm oang oang kêu gọi quân đội Bắc Việt "căm thù thấu tận trời cao/ máu kêu trả máu đầu kêu lấy đầu."

Nỗi bàng hoàng và xúc động lớn đến nỗi chưa bảy giờ sáng, người viết bài này gọi hai anh bạn rất am tường tình hình đấu tranh trong nước. Một bạn ở Nam Cali phối kiểm kỹ, sau đó khẳng định có đàn áp mạnh. Nhưng anh Trương văn Đức, bị đánh ngất xỉu, bị bắt và khiêng đi nên bà con tưởng chết, chớ chưa chết. Anh bạn khác ở tận Miền Đông Hoa kỳ cũng tái xác nhận, nam phụ lão ấu gì cũng bị đàn áp. Ô. bảo xem báo sẽ thấy rõ vì Ô. đã phổ biến trên truyền thông. Thực vậy, Việt Báo dành cả trang; Người Việt đăng hình trang nhứt. Reuter loan tải. BBC tường trình trong giờ phát ngay sau biến cố xảy ra.

Tất cả bà con người Việt cũng bàng hoàng như vậy. Hình ảnh cụ già bị đánh ngã, cô gái bị lột áo, đứa bé bị giằng co đâm xoáy lương tâm người Việt. Truyền thống văn hóa dân tộc vốn kính già, yêu trẻ, đứng đắn với phụ nữ tổn thương trầm trọng. Tinh thần kiến nghĩa bất vi vô dõng giả nỗi lên, réo gọi . Những người tu hành kia đi hành hương, tay không, bị đánh không tự vệ. Cô gái kia tay yếu chân mềm. Em bé nọ theo mẹ đi lễ đạo của gia đình. Tu hánh, trung thánh với tín ngưỡng là có tội sao để bị đối xử tàn tệ như vậy. Là người không ai có thểå chấp nhận hành động phi nhân, vô đạo này.

Trên bình diện xã hội nhân quần, thế kỷ 21 rồi, lại còn một chế độ chánh trị mà người cầm quyền đối xử với nhân dân mình còn thua loài sói đối với sói như thế hay sao. Đánh đập bằng bá súng ngắn, súng dài, roi điện, dùi cui, gậy gộc.Làm nhục xé quần lột áo, hở hang. Già không bỏ, nhỏ không tha, đàn bà cũng mó. Quyền làm người ở đâu" Văn minh, đạo đức, luật pháp ở đâu" Không một dân tộc nào, không một chánh quyền đáng gọi là chánh quyền có thể chấp nhận điều CSVN đang làm đối với tín đồ PGHH, do mười mấy tấm hình ấy thu nhận được.

Đó là bản án mà truyền thông, báo chí, các trang nhà, các điện thư đã tuyên đối với CSVN. Người thi hành án trên thế giới có rất nhiều. Trước nhứt là các hiệp hội, đoàn thể tranh đấu cho nhân quyền, nữ quyền sẽ có thái độ. Liên đoàn Nữ Cử tri Hoa kỳ rất xúc động trước hình ảnh của cô nữ sinh bị CSVN lột xé quần, lột áo. Hội Ân xá Quốc tế, Freedom House, Bộ phận theo dõi Tự do tôn giáo Liên hiệp quốc sẽ không bỏ qua. Các cộng đồng người Việt hải ngoại, các tôn giáo có tín đồ ở VNCS đang hình thành kế hoạch giúp cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo trong nước. Đường phố trên khắp thế giới nơi có người Việt hải ngoại định cư lên tiếng. Các chánh quyền dân chủ trên thế giới sẽ không bất động. Tất cả tạo gọng kềm kinh tế, chánh trị xiết CSVN, chết dần chết mòn trong tội ác. Đó là sức người. Còn sức Trời nữa. Lưới trời lồng lộng thưa nhưng kẻ ác khó lọt. Hai thế lực vật chất và tinh thần, kết họp cùng nhân dân lương giáo trong cũng như ngoài nước tạo thành sức mạnh tổng hợp diệt bạo trừ gian. Chừng nào đây" Cùng với những người có tín ngưỡng, chúng tôi tin ngày ấy đã gần kề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.