Hôm nay,  

Từ Ly Thân Đến Ly Dị

26/03/201400:00:00(Xem: 6053)
Có đôi Vợ Chồng son trẻ, sau thời gian dài quen biết, tìm hiểu cảm mến nhau, thương yêu nhau đến mức phải thề non hẹn biển và cuối cùng 2 người quyết định tiến đến hôn nhân để thoả ước nguyện ban đầu và cùng hứa hẹn sẽ luôn sống bên nhau cho đến trọn đời trọn kiếp. Sau thời gian dài chung sống, vì ảnh hưởng trực tiếp đến mội trường sống nên đã phát sinh ra những mâu thuẫn cá nhân, lại cảm thấy bị gò bó không còn đươc tự do thoải mái như trước đây nữa, nhất là 2 người lại chưa có con cái ràng buộc, nên cũng thường xuyên gây bất hòa lẫn nhau ảnh hưởng trực tiếp đến nếp sống hạnh phúc gia đình, có đôi lúc không được thuận thảo 2 người còn có thái độ thách thức lẫn nhau, người chồng trong cơn nóng giận đã không kiềm chế được bản chất cố hữu của mình đành lớn tiếng với vợ: tôi không muốn sống chung với cô nữa và người vợ cũng không sợ e ngại đáp trả lại: tôi cũng chả thèm sống chung với ông nữa, cuối cùng hai người không còn cách nào khác hay nhất để giải quyết bằng một cách tạm thỏa thuận ly thân nhau để thử thách.

Dù không còn sống chung với nhau, nhưng hai người vẫn gặp gỡ nhau thường xuyên mà còn vui vẻ đối xử với nhau như tình bạn bè cùng sẵn sàng giúp đỡ tương trợ cho nhau nếu cần. Đây là thời gian thử thách nguy hiểm nhất có thể tiến tơi ly dị một cách dễ dàng trong gang tấc là điều khó tránh khỏi Nhất là trong mọi sinh hoạt giao tế hàng ngày, nếu một trong 2 người có quen biết một người nào đo, rồi cảm nhau vì sắc, mến nhau vì tài hoặc bị ngay một tiếng sét ái tình ngoài ý muốn, rồi cả hai đều cảm nhận nghi ngờ lẫn nhau đã bị phản bội, sau đó vì tự ái cá nhân, giận giữ nhau và cuối cùng đi đến trả thù lẫn nhau thì con đường dẫn đến ly dị chắc chắn sẽ phải xẩy ra.

Vậy làm cách nào ta có thể tránh được điều bất hạnh, gây nên đổ vỡ nếu không ngăn chặn và giải quyết kịp thời.Trong giáo lý của Đạo Phật, con người sinh ra đã khổ rồi, chả thế mà khi một đứa trẻ sinh ra đãphải khóc lên 3 tiếng chào đời, nếu không là điềm quái gở. Thật vậy, đã là con người ai cũng đều có tham vọng cả, nếu trong cuộc sống ai mà cũng đều diệt được Tham, Sân, Si đều trở lên Thánh thiện cả. Muốn giải quyết mâu thuẫn cá nhân vơi nhau.mọi người đều phải biết nhường nhịn lẫn nhau, tương kính nhau trong mọi phương cách xử.thế với bất cứ hoàn cảnh nào. Cổ Nhân thường nói:" Hảy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" hoăc VN có câu ca dao"Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Thật vậy trong cuộc sống đời thường, nếu ta thấu triệt hết được ý nghĩa chữ "NHẪN" của Đạo Phật thì mọi việc đều có thể giải quyết một cách ổn thỏa và tốt đẹp cả.

Tóm lại tình nghĩa vơ chồng là do duyên tiền định, là tình yêu thương gắn bó với nhau giữa nam và nư,, một món quàTinh thần vô cùng cao quý vô phương định nghĩa mà Thượng Đế đã ban cho mọi người để sinh tồn, nhất là trường đời không phải lúc nào cũng thuận lợi và dễ dàng như mọi người tưởng mà là một quãng đời con người thật gian lao và khổ ải mà bất cứ ai cũng phải trải qua vì thế mà các Văn sĩ đã bày tỏ không biết bao nhiêu những lời than vãn và trách móc với số phận hẩm hiu của cuộc đời như: " Kiếp sau xin chớ làm người, làm cây thông đứng giữa rừng mà reo" cũng như trong Giáo lý của đạo Phật " cuộc đời là vô thường" như là một lời cảnh báo rằng, cuộc sống này chỉ là tạm bợ, quá ngắn ngủi, vậy trong bất cứ môi trường nào, hoàn cảnh nào dù có khó khăn, gian khổ đến đâu chăng nữa, ta cũng phải cố gắng kiên trì chịu đựng để thích nghi với nó cũng như ta cũng phải biết biến đau thương thành niềm tin và nghị lực, vui lên để mà sống cho ngày mai cho đúng với ý nghĩa thiết thực của nó để một khi ta không may buông tay nhắm mắt lìa đời, mang theo xuống dưới tuyền đài chỉ có 2 bàn tay trắng thì ta chẳng còn gì phải bận tâm ân hận hoặc luyến tiếc gì nữa.

BUÌ PHÚ/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình hình kinh tế Việt Nam đan xen mảng xám trong nhiều lĩnh vực của hệ thống tổ chức khiến nhà đầu tư lo âu và mức tiêu dùng của dân co lại...
Lá vẫn còn xanh. Hè vẫn còn nấn ná. Trời vẫn chưa muốn vào thu mà (không dưng) sáng nay California chợt thoáng chút âm u, và lấm tấm vài hạt mưa nho nhỏ. Mưa chưa ướt đất nhưng cũng đủ làm cho tôi hơi thấy ngại ngần khi nghĩ đến chuyện phải ra khỏi nhà chỉ vì một ly cà phê nóng.
Sau khi nâng cấp ngoại giao lên “Đối tác chiến lược toàn diện” với Mỹ trong chuyến thăm Hà Nội của Tổng thống Joe Biden (10-11/09/2023), thế đứng chính trị của Việt Nam với nước láng giềng Trung Quốc đã tự tin hơn.
Theo tin Tổng Hợp ngày 10/9/2023, theo chân bốn đời tổng thống tiền nhiệm, Tổng Thống Joe Biden thăm Việt Nam với đoàn tùy tùng hủng hậu bao gồm các viên chức cao cấp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, Bộ Ngoại Giao cùng những công ty khổng lồ…không ngoài mục đích biến Việt Nam thành quốc gia hùng mạnh, độc lập, tự chủ để không còn lệ thuộc vào Trung Quốc...
Việt Nam và Hoa Kỳ đã thiết lập quan hệ ngoại giao cấp “chiến lược toàn diện”, sau 28 năm ngoại giao từ năm 1995. Quyết định này được công bố ở Hà Nội chiều ngày 10/09/2023 trong chuyến thăm 1 ngày rưỡi của Tổng thống Joe Biden...
Năm nay đánh dấu kỷ niệm mười năm thành lập “SK/VĐ&CĐ” (SK/VĐ&CĐ) của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dự án phát triển cơ sở hạ tầng lớn nhất và đầy tham vọng nhất trong lịch sử nhân loại. Trung Quốc đã cho vay hơn 100 ngàn tỷ đô la Mỹ cho hơn 100 quốc gia qua chương trình này, nó làm giảm chi tiêu của phương Tây ở các nước đang phát triển và dấy lên lo ngại về sự lan rộng quyền lực và ảnh hưởng của Bắc Kinh...
Vào tháng 7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết rằng cuối cùng ông sẽ từ bỏ phản đối Thụy Điển gia nhập Minh Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Hungary, quốc gia ủng hộ lệnh cấm của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng có dấu hiệu cho thấy họ sẽ không cản trở việc Thụy Điển gia nhập nếu Thổ Nhĩ Kỳ bật đèn xanh. Điều đó có nghĩa là, sau cuộc bỏ phiếu theo thủ tục vào mùa thu này, Thụy Điển sẵn sàng trở thành thành viên thứ 32 của NATO.
Ngày 2 tháng 9 năm 45, ông Hồ Chí Minh long trọng đọc Tuyên Ngôn Độc Lập tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Bữa đó, tui không có mặt. Lý do: không phải vì quá bận, hay vì có chuyện chi đó (đố kỵ) với đám Cộng Sản mà chỉ vì tôi chưa kịp… ra đời! Dù sinh sau đẻ muộn, tôi cũng nghe được hơi nhiều chuyện “không được tử tế gì cho lắm” quanh cái ngày này, ngày khai sinh ra cái gọi là nước “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.” Trước hết, xin ghi lại vài mẩu tin có liên quan đến ông Nguyễn Hữu Đang, Trưởng Ban Tổ Chức Ngày 2 Tháng 9, được trích dẫn nguyên văn từ những cơ quan truyền thông (*) của Nhà Nước, mười lăm năm sau đó
Mặc dù những bất đồng là phổ biến giữa các nhà lãnh đạo được bầu và các thống đốc Ngân hàng trung ương, nhưng chúng lại không bình thường ở các quốc gia độc đảng. Khi chúng xảy ra, đó thường là dấu hiệu của một cuộc tranh giành quyền lực. Điều đó dường như đang xảy ra ở Việt Nam, quốc gia đang phải chịu suy thoái kinh tế và có thể sẽ không đạt được mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội 6,5% cho cả năm. Theo những người quen thuộc với tình hình, mặc dù bất cứ điều gì gần với mức đó sẽ khiến nhiều thị trường mới nổi ghen tị, nhưng việc không đạt được mục tiêu trên có thể gây tổn hại đến sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Lời người dịch: Trong bài viết sau đây, tác giả Jeffrey D. Sachs đưa ra ba luận điểm thiếu thuyết phục. Một là, nền kinh tế Trung Quốc đình đốn phần lớn là do Mỹ gây ra nhằm làm chậm mức tăng trưởng của Trung Quốc. Làm như vậy, Mỹ đã vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và là mối nguy hiểm cho sự thịnh vượng trong toàn cầu. Do đó, Mỹ nên dừng lại. Cuộc thương chiến giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ không phải chỉ Hoa Kỳ đơn phương gây ra và còn tiếp diễn. Cả hai đang tận dụng mọi ưu thế để cải thiện vị thế của mình. Ai sẽ có khả năng làm cho đối phương suy yếu kinh tế, còn cần nhiều thời gian và nỗ lực. Các chính sách ngăn chận của Trump và Biden đã có kết qủa tốt đẹp. Ai sẽ thắng cử trong năm 2024 cũng phải tiếp tục phát huy thành quả này.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.