Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hằng Trăm Thân Hữu, Cựu Tù, Tiễn Đưa Nhà Báo Vũ Ánh

25/03/201400:00:00(Xem: 2387)
blank
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật 23 tháng 3 năm 2013 tại nhà quàn Peek Funeral Famyly phòng số 5 hằng trăm bạn bè, đồng nghiệp thân hữu, cựu tù và đồng hương đã tham dự lễ tiễn đưa nhà báo Vũ Ánh về nơi an nghĩ cuối cùng.

blank
Lễ nhập quan và phát tang được tổ chức vào trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng3 năm 2014, dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTN/HK); HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; với sự hiện diện của HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; HĐĐHGHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch; HĐĐHGHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký; HĐĐHGHPGVNTN/HK; HT. Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN/HK; Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ, GHPGVNTN/HK; Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK; cùng một số qúy chư tôn đức Tăng Ni. Sau phần nghi lễ tiếp theo có các phái đoàn của Chùa Điều Ngự do Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự; Sư Bà Diệu Từ và Đạo Tràng Diệu Quang cùng nhiều bạn bè đồng nghiệp thân hữu về từ khắp nơi đã lần lược đến viếng thăm cầu nguyện tiếp tục đến trưa Chủ Nhật, trong khoảng thời gian nầy nhiều bạn bè đồng nghiệp, thân hữu, bạn tù đã lần lược lên kể lại những kỷ niệm với Vũ Ánh, nhất là những kỷ niệm trong trại tù cộng sản cũng như những ngày làm việc với nhau trong hệ thống truyền thanh nền Đệ Nhị Cộng Hòa.


blank
Lễ di quan hỏa táng cũng do qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni kể trên đã làm lễ và cầu nguyện cho Hương Linh Vũ Ánh được siêu thăng về Miền Cực Lạc. Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/HK lên chia buồn cùng Bà Yến Tuyết Phu nhân Nhà Báo Vũ Ánh và tang quyến.

blank
Sau đó lễ di quan bắt đầu, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni, bạn bè thân hữu và đồng hương đã theo sau quan tài tiễn đưa nhà báo Vũ Ánh vào nơi hỏa táng, đi hai bên quan tài là những đồng nghiệp của anh trong thời gian cùng làm việc bên nhau. Buổi lễ diễn ra thật xúc động với những mẩu chuyện nhỏ về con người cũng như những việc làm của anh trong trại tù cộng sản.

blank
Theo gia đình cho biết sau khi hỏa táng hài cốt anh được đưa về thờ tại Chùa Diệu Quang, Thành Phố Santa Ana, Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.