Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hằng Trăm Thân Hữu, Cựu Tù, Tiễn Đưa Nhà Báo Vũ Ánh

25/03/201400:00:00(Xem: 2599)
blank
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật 23 tháng 3 năm 2013 tại nhà quàn Peek Funeral Famyly phòng số 5 hằng trăm bạn bè, đồng nghiệp thân hữu, cựu tù và đồng hương đã tham dự lễ tiễn đưa nhà báo Vũ Ánh về nơi an nghĩ cuối cùng.

blank
Lễ nhập quan và phát tang được tổ chức vào trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng3 năm 2014, dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTN/HK); HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; với sự hiện diện của HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; HĐĐHGHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch; HĐĐHGHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký; HĐĐHGHPGVNTN/HK; HT. Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN/HK; Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ, GHPGVNTN/HK; Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK; cùng một số qúy chư tôn đức Tăng Ni. Sau phần nghi lễ tiếp theo có các phái đoàn của Chùa Điều Ngự do Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự; Sư Bà Diệu Từ và Đạo Tràng Diệu Quang cùng nhiều bạn bè đồng nghiệp thân hữu về từ khắp nơi đã lần lược đến viếng thăm cầu nguyện tiếp tục đến trưa Chủ Nhật, trong khoảng thời gian nầy nhiều bạn bè đồng nghiệp, thân hữu, bạn tù đã lần lược lên kể lại những kỷ niệm với Vũ Ánh, nhất là những kỷ niệm trong trại tù cộng sản cũng như những ngày làm việc với nhau trong hệ thống truyền thanh nền Đệ Nhị Cộng Hòa.


blank
Lễ di quan hỏa táng cũng do qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni kể trên đã làm lễ và cầu nguyện cho Hương Linh Vũ Ánh được siêu thăng về Miền Cực Lạc. Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/HK lên chia buồn cùng Bà Yến Tuyết Phu nhân Nhà Báo Vũ Ánh và tang quyến.

blank
Sau đó lễ di quan bắt đầu, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni, bạn bè thân hữu và đồng hương đã theo sau quan tài tiễn đưa nhà báo Vũ Ánh vào nơi hỏa táng, đi hai bên quan tài là những đồng nghiệp của anh trong thời gian cùng làm việc bên nhau. Buổi lễ diễn ra thật xúc động với những mẩu chuyện nhỏ về con người cũng như những việc làm của anh trong trại tù cộng sản.

blank
Theo gia đình cho biết sau khi hỏa táng hài cốt anh được đưa về thờ tại Chùa Diệu Quang, Thành Phố Santa Ana, Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.