Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Không Chủ Nghĩa Xã Hội Của Thế Kỷ 21?

22/03/201400:00:00(Xem: 3752)
Cộng sản quốc tế là chiếc cối xay thịt vĩ đại nhất trong lịch sử của xã hội loài người và đảng cộng sản Việt Nam là một bộ phận của chiếc cối xay thịt, không cần phải phải chứng minh, vì không có mấy ai là không biết chiếc cối xay thịt của “bác và đảng” vĩ đại đến ngần nào! Có lẽ không sai lầm khi kết luận rằng, cộng sản Việt Nam được sinh ra, chỉ có nhiệm vụ duy nhất là để phá hoại... phá hoại từ nền tảng luân lý, đạo đức con người đến cơ sở kiến trúc vật chất. Từ sử dụng bom mìn phá hoại cầu cống nhà cửa, giết hại con người trong chiến tranh đến hồ hởi ngu lâu gây hậu quả nghiêm trọng về xây dựng, phát triển trong hòa bình.

Cụ thể cho việc phá hoại không thể chối cãi của cộng sản Việt Nam là chúng có “khả năng” biến con người cơ bản tốt thành xấu, biến một người “nhân chi sơ tính bổn thiện” thành một tên lưu manh, độc ác giết người không gớm tay như việc “vô tư” đặt min xe đò, quăng lựu đạn vào các lễ hội, rạp chiếu phim, bắn pháo thẳng vào nhà thương trường học, vào người dân chạy loạn chiến tranh...và rùng rợn nhất là ra tay lạnh lùng với những người bạn đồng chí cùng đồng lao cộng khổ, cùng vào sinh ra tử vì những tham vọng quyền lực, quyền lợi thấp hèn của những con thú đội lốt người trong thời chiến tranh loạn lạc lẫn trong thời hòa bình hôm nay.

Một lần nữa cần phải xác định lại là sự phá hoại của đảng cộng sản Việt Nam không chỉ giới hạn ở thời khói lửa chiến tranh mà chúng còn “nhân bản” phá hoại với quy mô rộng lớn hơn với xây dựng, phát triển đất nước trong thời bình. Điển hình cho hành động phá hoại của cộng sản là đào bán tài nguyên quốc gia cạn kiệt, xây dựng đập thủy điện bừa bãi, phát triển đô thị méo mó thiếu mỹ quan, thành lập các tập đoàn kinh tế quốc doanh để cho tay chân thi nhau rút ruột, ăn cắp tài sản quốc gia, buông lỏng quản lý cho các loại giặc nội xâm lẫn ngoại xâm hoành hành phá nát quê cha đất tổ...

Hậu quả khốc liệt của phá hoại cộng sản hiển hiện trước mắt là nguy cơ “bắc thuộc ngàn năm” đến thật gần và đời sống người dân không được cải thiện đã nghèo càng nghèo thêm, đã khổ càng khổ hơn, họ không hưởng được lợi ích từ “tài nguyên thiên nhiên, đất đai là thuộc sở hữu toàn dân”. Tất cả lợi ích quốc gia đều lọt vào chiếc túi không đáy của bọn tài phiệt nước ngoài, của đám tham quan, băng đảng cộng sản và hậu quả môi sinh môi trường, hậu quả nghiệm trọng, khó khắc phục của gian tham cộng sản để lại người dân phải còng lưng gánh chịu. Từ đời sống thực tiễn trước mắt đến nợ nần nước ngoài chồng chất không khả năng chi trả hoặc phải trả đến nhiều thế hệ con cháu Việt Nam nữa, không biết đã hết chưa?...

Nguyên nhân của mọi nhuyên nhân là do Hồ Chí Minh, một tên tay sai của cộng sản quốc tế đệ tam du nhập “lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội” vào Việt Nam với sự tiếp tay của lớp cộng sản đời đầu tuyên truyền dối trá, ra tay tiêu diệt, trù dập những người yêu nước không cộng sản, phá hoại giềng mối đạo đức truyền thống của gia tộc, của tình làng nghĩa xóm, làm băng hoại xã hội, con người Việt Nam. Đến hôm nay loài người nói chung và thánh địa làm ra chiếc cối xay thịt cộng sản nói riêng đã vất bỏ chủ nghĩa cộng sản như vất bỏ gánh nặng tội ác của lịch sử loài người.

Thế giới đã thay đổi nhưng ở Việt Nam đảng cộng sản, những tên ngu dốt cộng sản - mù quáng và những tên giả vờ cộng sản - lưu manh vẫn tiếp tục trơ trẻn quảng cáo chủ nghĩa xã hội, một chủ nghĩa hoang tưởng chỉ còn là giá trị lợi dụng, một chủ nghĩa đã gây thảm họa cho nhân loại, cho dân tộc Việt Nam và di hại cộng sản không thể khắc phục trong thời gian ngắn, phải mất nhiều chục năm hậu cộng sản may ra mới gột rửa được trên đất nước Việt nam này.

Nọc độc cộng sản đối với loài người thật đáng sợ, thế mà mới đây những tên cộng sản ngu dốt lẫn giả vờ, những tên cộng sản mù quáng lẫn lưu manh lại tổ chức quảng cáo chủ nghĩa xã hội, một chủ nghĩa mà nhân loại kết luận là tội ác chống nhân loại, với cái tên mới rất kêu là “Tư tưởng chính trị Hugo Chaves Frias chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21” được tổ chức tại Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ giới thiệu tư tưởng chính trị chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21 này, có ông phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tất Giáp giữ chức phó giám đốc học viện chính trị khẳng định dưới tầm tư duy trí tuệ, cũng có thể là ông ta cố tình tuyên truyền dối trá nhằm lừa gạt các tên công sản mê cuồng ngu dốt, có đoạn như sau:

“Tư tưởng chính trị Hugo Chavez Frias Chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21 là một công trình khoa học đầy ý nghĩa, ghi dấu son của tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Venezuela; và “trào lưu chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI" từ nhiều năm nay đã được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quan tâm nghiên cứu và đưa vào giảng dạy tại các hệ lớp đào tạo và bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý. Những thông tin nghiên cứu mới của các nhà khoa học thể hiện trong cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo, học tập bổ ích cho các cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện. Đây cũng là cuốn sách quý cho những ai yêu mến đất nước Venezuela, yêu mến Hugo Chavez.”(*)

Đọc lời khẳng định của ông Nguyễn Tất Giáp cho chúng ta thấy rõ hơn sự ngu dốt, mù quáng, lưu manh...có tất, trong tên tay sai cộng sản, đại diện điển hình cho tổ chức đảng cộng sản Việt Nam. Lời khẳng định cũng là lời tiết lộ tin tức nội bộ của ông Nguyễn Tất giáp chỉ ra cho chúng ta thấy rằng trong lúc nhân loại vất chủ nghĩa cộng sản vào thùng rác lịch sử, một chủ nghĩa đã có kết luận là tội ác chống nhân loại! vậy mà cái gọi là Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh lại moi ra cái thứ loài người vất bỏ đi, đưa vào nghiên cứu giảng dạy ở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý của đảng cộng sản là sao, là còn cái ngu nào hơn?


Thời nay chắc chỉ có một số ít tên cộng sản ngu dốt, cuồng tín phía dưới là không biết kết cục bi thảm của chủ nghĩa xã hội chứ những tên cộng sản chóp bu biết rất rõ tương lai chủ nghĩa xã hội Việt Nam sẽ đi về đâu và các tên lãnh đạo cao cấp này cũng thừa biết tư tưởng chính trị chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21 của Hugo Chavez đang chết dần ở xứ sở Venezuela, nơi sản sinh ra tư tưởng chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21. Nhưng chúng vẫn cứ quảng bá tư tưởng hoang tưởng đến lớp lãnh đạo cộng sản kế thừa quyền lực chính trị, quyền lợi kinh tế và để đảng cộng tiếp tục lừa gạt người dân Việt Nam.

Hiện nay trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam rầm rộ quảng cáo Venezuela, là nhà nước chủ nghĩa xã hội điển hình, kiểu mẫu của thế kỷ 21 được học viện chính trị Hồ Chí Minh đưa vào giảng dạy cho các cán bộ lãnh đạo đảng cộng sản trong tương lai. Thế nhưng cộng sản Việt Nam không hề nhắc đến việc thế giới đều biết nước xã hội chủ nghĩa Venezuela là một nước không an toàn sinh sống, một nước nguy hiểm nhất Châu Mỹ La Tinh với số vụ giết người lên đến 100 người trên 100 ngàn dân trong một năm.

Bên cạnh mất an ninh, đó là tình hình kinh tế - xã hội ngày càng chìm sâu trong khủng hoảng không lối thoát do tư bản trong nước lẫn nước ngoài rút vốn bỏ chạy khỏi “thiên đường” xã hội chủ nghĩa Venezuela. Hành động bỏ chạy của “nhà giàu” có đầu óc, có tài năng tạo ra của cải vật chất, công ăn việc làm cho thành phần lao động là một trong nhiều nguyên nhân khiến cho kinh tế Venezuela tan vỡ, lạm phát phi mã, đồng tiền mất giá năm sau tệ hơn năm trước.

Thực tế đang diễn ra trong nhà nước xã hội chủ nghĩa Venezuela là ngày càng mất ổn định với những cuộc xuống đường biểu tình chống chính phủ tham nhũng, bất lực, không đầu óc ngày càng dầy hơn, quy mô hơn, nghiêm trọng lẫn ác liệt hơn cả các cuộc biểu tình ở Thái Lan, Campuchea, Ukraina...Thế nhưng hệ thống truyền thông lưu manh, dối trá của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam che dấu sự thật, chỉ ra sức thổi phồng mặt trái của các cuộc biểu tình của Thái, Cam, Ukraina...nhưng lại im như thóc trước tình hình hỗn loạn bế tắc của nhà nước xã hội chủ nghĩa của thế kỷ 21 ở Venezuela.

Cũng nên biết thêm, Venezuela có diện tích 916, 445 Km vuông lớn gấp ba lần Việt Nam, dân số 28 triệu người hơn ¼ dân số Việt Nam chút ít, cảnh quang thiên nhiên đẹp, đa dạng sinh thái thuận lợi cho phát triển du lịch và là một “đế quốc” sản sinh ra nhiều hoa hậu nhất thế giới. Venezuela có trữ lượng dầu mỏ, khí đốt nhất nhì thế giới, là một trong mười nước sản xuất, xuất cảng dầu hàng đầu thế giới và kinh tế Venezuela phụ thuộc nhiều vào xuất cảng dầu hỏa, đã từng là một cường quốc kinh tế của khu vực Châu Mỹ La Tinh.

Vào những năm 80s của thế kỷ trước, giá dầu thế giới lao dốc xuống đáy khiến kinh tế Venezuela rơi vào khủng hoảng, tạo cơ hội cho lực lượng cánh tả, đại diện của nó là Hugo Chavez, một tín đồ Marxist nổi lên như vì sao sáng trên chính trường Venezuela. Đến năm 1998 Hugo Chavez giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Venezuela. Từ đó Hugo Chavez tiến hành xây dựng xã hội chủ nghĩa qua việc thực hiện quốc hữa hóa các công ty, các tập đoàn kinh tế quốc gia lẫn quốc tế như Cargill Inc, Gruma SAB, Casino Guichard Perrachon... kể cả quốc hữu hóa các công ty con chuyên sản xuất nhu yếu phẩm như đường, sửa, bột mì và cả quốc hữu hóa nhà máy làm giấy đi cầu...(**)

Thực chất quốc hữu hóa của Hugo Chavez chỉ là hợp thức hóa chiến lợi phẩm cướp được của nhà giàu, chia chác cho tay chân thuộc hạ tham lam, ngu dốt chỉ có khả năng ăn cắp, phá hoại... lãnh đạo quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh giống như đảng cộng sản Việt Nam đã làm đối với kinh tế Miền Nam khi cộng sản Bắc Việt xâm lăng chiếm đóng. Chỉ khác là những người giàu của Venezuela không bị bắt đưa đi “học tập cải tạo” bỏ xác nơi rừng thiêng nước độc như bọn “địa chủ ác ghê, tư bản bóc lột” của Việt Nam.

Chính vì thực hiện kinh tế chỉ huy xã hội chủ nghĩa quái đản không giống ai, nên khi giá dầu thế giới quay trở lại đỉnh, kinh tế thế giới từng bước phục hồi nhưng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa ở thế kỷ 21 của Venezuela sống nhờ vào dầu xuất cảng vẫn chưa thể phục hồi, vẫn chìm sâu trong khủng hoảng bế tắc không lối thoát như hiện thực kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam.

Có lẽ không mấy người hiểu lệch lạc, hiểu không đúng về nguồn gốc, về nguyên nhân phát sinh khủng hoảng bế tắc kinh tế - xã hội của Venezuela với Việt Nam. Đích thực khủng hoảng này là do cơ cấu kinh tế xã hội chủ nghĩa không có khả năng tự điều chỉnh cũng như không thể sửa chữa được với những tên lãnh đạo kinh tế quốc doanh tham lam, suy thoái đạo đức lối sống nằm dưới sự chỉ huy của bọn lãnh đạo chính trị gian manh, xảo quyệt lợi dụng sự ngu dốt của đám cộng sản mê cuồng. Những tên cộng sản “cò con” ngu dốt này, mù quáng như những con thiêu thân lao đầu vào lửa để bảo vệ chế độ, bảo vệ đảng để xây dựng chủ nghĩa hoang tưởng của cái gọi là chủ nghĩa xã hội của thế kỷ 21. Thực chất chỉ là nhằm bảo vệ những thứ khác... cho nhóm lãnh đạo chóp bu cộng sản chứ không hề là mục tiêu xã hội chủ nghĩa như chúng luôn rêu rao là do “bác đảng”và nhân dân lựa chọn?

Chú thích:

1) http://www.npa.org.vn/Home/Hop-tac-quoc-te/2107/Ra-mat-cuon-sach-Tu-tuong-chinh-tri-Hugo-Chavez-Frias-Chu-nghia-xa-hoi-the-ky-XXI

2) http://vi.wikipedia.org/wiki/Venezuela

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.