Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Hernandez: Sẽ Đưa SCA 5 Ra Góp Ý Ở Nam Và Bắc Cali; Dự Luật SCA 5 Tuyển Sinh Đại Học Theo Tỷ Lệ Màu Da Bị Dân Gốc Á Chống

20/03/201400:00:00(Xem: 2378)
SACRAMENTO, Calif. (VB) -- Chưa êm, chưa êm... Dự luật SCA 5 vẫn chưa êm tại California: dự luật chưa bị bác bỏ, lần này sẽ thảo luận khắp 2 miền nam, bắc California.

Dự luật SCA 5 vốn đã được Thượng viện tiểu bang California chấp thuận, đang bị giữ lại chưa bàn ở Hạ Viện vì các cộng đồng gốc Á phản đối dữ dội vì nói rằng dự luật SCA 5 kỳ thị khi đòi tuyển sinh vào hệ đaị học UC, CSU ở California phảỉ theo tỷ lệ sắc dân.

Văn phòng Thượng nghị sĩ tiểu bang Ed Hernandez loan báo sẽ lập một ủy ban lưỡng viện về SCA 5 -- trong đó có hợp tác với Phó Chủ Tịch Thượng Viện tiểu bang Darrell Steinberg và Chủ Tịch Hạ Viện John Perez để lập ủy ban lưỡng viện.

Thông báo Hernandez nói, ủy ban lưỡng viện này sẽ tổ chức những buổi lắng nghe ở nhiều nơi trong tiểu bang Calif. để ghi nhận góp ý về dự luật SCA 5 và cơ hôị bình đẳng trong đại học công lập California.


Thông báo của TNS Hernandez quy chụp rằng một số nhóm chống lại SCA 5 đã “sử dụng kỹ thuật hù dọa và bóp méo thông tin” -- do vậy ủy ban lưỡng viện sẽ thảo luận dựa vào sự kiện và lắng nghe các chuyên gia bậc đaị học công lập đang “đối diện vấn đề đa dạng hóa” các sắc tộc trong sân trường đại học, “cũng như ảnh hưởng với lực lượng lao động của California và sức cạnh tranh nói chung của tiểu bang trong nền kinh tê toàn cầu.”

TNS Hernandez viết trong thông báo rằng ông đã đồng ý ghìm lại dự luật để chờ Ủy ban lưỡng viện hoàn tất công việc (lắng nghe ý kiến) và để có thêm thời gian để tranh luận về cách nào “để cải tiến và mở rộng cơ hội trong hệ thống đại học California.”

Ý kiến bạn đọc
20/03/201411:48:36
Khách
Neu chung ta khong dung la phieu cua chinh minh de chong lai dao luat SCA 5 thi trong tuong lai rat gan nhung Dai hoc cong lap se khong con thay nhung sinh vien nguoi hoc A chau !!!!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.