Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công An Ly Gián, Phá Thế Liên Minh Trong Ngoài

26/01/200100:00:00(Xem: 3357)
Công An Ly Gián, Phá Thế Liên Minh Trong Ngoài

PARIS (VB) - Công an nhà nứơc vẫn liên tục tung ra các độc chiêu, hy vọng gây ly gián các nhóm đối lập trong và ngoài nước. Sau màn ngụy tạo thư Hòa Thượng Thiện Hạnh về sự liên kết với Linh Mục Nguyễn Văn Lý, lần này đích thân báo An Ninh Thế Giới của Bộ Công An CSVN ra tay, đan1h thẳng vào một liên minh những người đối lập trong và ngoài nước. Dưới đây là toàn văn bản “Thông cáo của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên” về đòn phép này, do ông Phạm Ngọc Lân thuộc trang Thông Luận www.thongluan.org loan báo.
Báo An Ninh Thế Giới của Bộ Công An nhà nước cộng sản Việt Nam, trong ba số ra ngày 4, 11 và 18-01-2001, đã đăng một loạt bài ký tên Nguyễn Như Phong, dưới tựa đề chung : "Mặt thật của một vài người mượn danh "hiền sĩ" khoác chiêu bài dân chủ", xuyên tạc và phỉ báng nhiều người và nhiều tổ chức trong đó có Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.
Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên nhận định :
- Tháng 5-2000, nhà cầm quyền cộng sản đã bắt giam hai ông Nguyễn Xuân Tụ (tức Hà Sĩ Phu) và Mai Thái Lĩnh, và khởi tố họ về tội "cấu kết với nước ngoài phản bội tổ quốc". Chiếu theo bộ luật hình sự của nhà nước cộng sản, tội này có thể đưa đến án tử hình. Sau đó vụ này đã được bãi bỏ vì không có cơ sở. Sự kiện khi chưa có chứng cớ đã vội vã cáo buộc cho hai đương sự một tội danh nặng nề như vậy một lần nữa chứng tỏ nhà cầm quyền cộng sản coi thường phẩm giá và sinh mệnh công dân tới mức nào.
- Một khi lệnh khởi tố đã được bãi bỏ, nhà cầm quyền cộng sản đã mặc nhiên nhìn nhận sự sai lầm của mình và nhìn nhận hai ông Hà Sĩ Phu và Mai Thái Lĩnh là vô can. Như thế, với tư cách công dân không phạm tội, thư từ của họ phải được bảo đảm theo chính hiến pháp của chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Việc đem phổ biến những thư từ của họ, thư viết ra cũng như thư nhận được, là một hành động vừa xúc phạm đến các đương sự vừa vi phạm chính hiến pháp của chế độ.
- Tệ hơn nữa, các bài báo trên còn xuyên tạc nội dung các thư từ, đặc biệt là sửa chữa và thêm vào các thư của Nguyễn Gia Kiểng những lời lẽ xúc phạm đến các tổ chức đối lập và Hà Sĩ Phu. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên cực lực bác bỏ và lên án sự xuyên tạc trắng trợn này. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên khẳng định sự kính trọng và tin tưởng đối với những anh em dân chủ trong nước và các tổ chức dân chủ, đặc biệt là Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tổ Chức Phục Hưng và ông Hà Sĩ Phu.
- Sự xuyên tạc của tờ An Ninh Thế Giới là quá rõ rệt dù chỉ cần nhận định về nội dung của chính các bài báo: một mặt tờ An Ninh Thế Giới nói ông Đỗ Mạnh Tri "cấu kết chặt chẽ" với Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, mặt khác lại gán cho ông Đỗ Mạnh Tri nhận định rằng Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên chỉ là một gánh hát rao hàng mà không có hàng; một mặt nói Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên tin tưởng ở Hà Sĩ Phu, mặt khác lại gán cho Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên nhận xét Hà Sĩ Phu là già cả, thiếu sức bật và thiếu chín chắn. Bài báo còn nói Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên nhận mỗi năm 500.000 USD của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam trong khi mọi người đều biết hai tổ chức không những không có hợp tác nào mà còn đã từng có nhiều mâu thuẫn. Đây là một thái độ coi thường nhận thức của độc giả.
Loạt bài của tờ An Ninh Thế Giới không đáng bình luận thêm. Sự xuyên tạc của nó đã quá lộ liễu. Nó sẽ không đạt được mục đích nham hiểm nhưng ngây ngô là gây ly gián giữa những người dân chủ và giữa các tổ chức đối lập. Nó chỉ chứng tỏ sự bối rối của một chế độ đang chao đảo.

13/11/2019(Xem: 243)
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
13/11/2019(Xem: 179)
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
13/11/2019(Xem: 146)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
13/11/2019(Xem: 204)
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
13/11/2019(Xem: 224)
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
13/11/2019(Xem: 199)
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
13/11/2019(Xem: 314)
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
13/11/2019(Xem: 318)
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
13/11/2019(Xem: 163)
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
13/11/2019(Xem: 548)
ATLANTA - Cựu TT Jimmy Carter đi cấp cứu tối Thứ Hai 11/11.
13/11/2019(Xem: 218)
WASHINGTON - Năm 2018 ghi kỷ lục 27 năm của tội ác giết người do tư tưởng hiềm khích gây ra.
13/11/2019(Xem: 304)
WASHINGTON - Tòa tối cao đã nghe điều trần trường hợp di dân vị thành niên trong chương trình DACA thời Obama (liên quan 700,000 di dân không có người lớn đi kèm) mà Bạch Ốc tìm cách giải tán từ 2017.
13/11/2019(Xem: 657)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng cùng đối diện thách thưc, trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump bắt đầu mở điều trần công khai.
13/11/2019(Xem: 291)
WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
13/11/2019(Xem: 214)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
Tin công nghệ
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".