Hôm nay,  

GSV Janet Nguyễn Đề Nghị HĐGS Phản Đối Dự Luật SCA 5

18/03/201400:00:00(Xem: 2370)
(Santa Ana) Trong cuộc họp Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vừa qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã yêu cầu tổng giám đốc điều hành Quận Cam, ông Mike Giancola, đưa Dự Luật SCA 5 vào nghị trình buổi họp lần tới. Theo đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề nghị Hội Đồng Giám Sát phản đối dự luật này.

Mục đích của SCA 5 là nhằm tu chính một điều khoản trong Đạo Luật Prop. 209, đã được cử tri California thông qua hồi năm 1996, chấm dứt tình trạng thiên vị đối với bất cứ cá nhân hoặc nhóm cư dân nào, dựa trên căn bản chủng tộc, giới tính, màu da, sắc tộc, hoặc nguồn gốc quốc gia, trong lãnh vực giáo dục công cộng.

“Văn phòng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của các cử tri quan tâm đến ảnh hưởng của Dự Luật SCA 5, liên quan đến đại học công cộng,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Trong khi Dự Luật SCA 5 không có ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan ở Quận Cam, nó sẽ có ảnh hưởng rộng lớn đối với cư dân quận hạt này, nhất là trẻ em. Chúng ta cần phải dứt khoát phản đối SCA 5 và đưa ra một thông điệp mạnh mẽ rằng kỳ thị dựa trên căn bản chủng tộc, giới tính, màu da, sắc tộc, hoặc nguồn gốc quốc gia, là không thể chấp nhận được.”

Trước đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã nêu ra quan tâm của bà đối với Dự Luật SCA 5, qua một bài viết, công bố ngày 8 Tháng Ba năm 2014, có tựa đề “Đường Vào Đại Học.” Trong bài này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã chia sẻ những quan tâm của bà liên quan đến SCA 5, khi dẫn chứng dự luật này lái sự chú ý khỏi vấn đề cốt yếu của hệ thống giáo dục tại California. Đó là sự kém cỏi của hệ thống giáo dục từ Mẫu Giáo đến lớp 12.

“Trong khi ngày càng có nhiều học sinh gốc thiểu số được nhận vào đại học, số lượng đơn xin vào đại học của nhóm này vẫn còn hạn chế. Điểm đáng được thảo luận ở đây là tại sao học sinh gốc thiểu số lại ít nộp đơn vào đại học,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Dự Luật SCA 5 chỉ đơn thuần chỉ để 'chữa triệu chứng căn bệnh mà không chữa được căn bệnh.'”

Dự Luật SCA 5 đã được Thượng Viện California thông qua và sẽ được đưa ra thảo luận tại Hạ Viện.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn khuyến khích phụ huynh quan tâm đến dự luật này đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Ba, 25 Tháng Ba năm 2014 tại Toà Nhà Hành Chánh Quận Cam, tại địa chỉ 333 W. Santa Ana Boulevard, Santa Ana, CA 92701, để nêu lên ý kiến của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.