Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Đề Nghị HĐGS Phản Đối Dự Luật SCA 5

18/03/201400:00:00(Xem: 1721)
(Santa Ana) Trong cuộc họp Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vừa qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã yêu cầu tổng giám đốc điều hành Quận Cam, ông Mike Giancola, đưa Dự Luật SCA 5 vào nghị trình buổi họp lần tới. Theo đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề nghị Hội Đồng Giám Sát phản đối dự luật này.

Mục đích của SCA 5 là nhằm tu chính một điều khoản trong Đạo Luật Prop. 209, đã được cử tri California thông qua hồi năm 1996, chấm dứt tình trạng thiên vị đối với bất cứ cá nhân hoặc nhóm cư dân nào, dựa trên căn bản chủng tộc, giới tính, màu da, sắc tộc, hoặc nguồn gốc quốc gia, trong lãnh vực giáo dục công cộng.

“Văn phòng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của các cử tri quan tâm đến ảnh hưởng của Dự Luật SCA 5, liên quan đến đại học công cộng,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Trong khi Dự Luật SCA 5 không có ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan ở Quận Cam, nó sẽ có ảnh hưởng rộng lớn đối với cư dân quận hạt này, nhất là trẻ em. Chúng ta cần phải dứt khoát phản đối SCA 5 và đưa ra một thông điệp mạnh mẽ rằng kỳ thị dựa trên căn bản chủng tộc, giới tính, màu da, sắc tộc, hoặc nguồn gốc quốc gia, là không thể chấp nhận được.”

Trước đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã nêu ra quan tâm của bà đối với Dự Luật SCA 5, qua một bài viết, công bố ngày 8 Tháng Ba năm 2014, có tựa đề “Đường Vào Đại Học.” Trong bài này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã chia sẻ những quan tâm của bà liên quan đến SCA 5, khi dẫn chứng dự luật này lái sự chú ý khỏi vấn đề cốt yếu của hệ thống giáo dục tại California. Đó là sự kém cỏi của hệ thống giáo dục từ Mẫu Giáo đến lớp 12.

“Trong khi ngày càng có nhiều học sinh gốc thiểu số được nhận vào đại học, số lượng đơn xin vào đại học của nhóm này vẫn còn hạn chế. Điểm đáng được thảo luận ở đây là tại sao học sinh gốc thiểu số lại ít nộp đơn vào đại học,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Dự Luật SCA 5 chỉ đơn thuần chỉ để 'chữa triệu chứng căn bệnh mà không chữa được căn bệnh.'”

Dự Luật SCA 5 đã được Thượng Viện California thông qua và sẽ được đưa ra thảo luận tại Hạ Viện.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn khuyến khích phụ huynh quan tâm đến dự luật này đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Ba, 25 Tháng Ba năm 2014 tại Toà Nhà Hành Chánh Quận Cam, tại địa chỉ 333 W. Santa Ana Boulevard, Santa Ana, CA 92701, để nêu lên ý kiến của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.