Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Cộng Đồng Bàn Dự Luật SCA 5 Vào Thứ Ba 18-3-2014

15/03/201400:00:00(Xem: 1918)
Westminster (CA) – Trong một vài ngày qua, một số thông tin về Dự Luật “SCA 5” đã làm hoang mang cho những gia đình có con em sắp lên đại học tại California, vì Dự luật sẽ ảnh hưởng thiệt hại đến quyền lợi của con cháu họ trong tương lai.

Vào tháng Giêng vừa qua, ba Thượng nghị sĩ gốc Hoa thuộc đảng Dân chủ Ted Lieu (Redondo Beach), Carol Liu (La Cađada/Flintridge) và Leland Yee (San Francisco/San Mateo) đã bỏ phiếu chấp thuận cho Dự Luật "SCA 5". Nhưng hiện nay, cả 3 vị dân cử này đã đổi ý và chính thức yêu cầu Chủ tịch Hạ viện Tiểu bang John Perez giữ lại Dự luật vì sự chống đối mạnh mẽ của khối cư dân Á Châu Thái bình dương tại California.

Trước những hoang mang, tin tức thiếu chính xác về Dự luật "SCA 5", Cựu Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn và Nguyên Ủy Viên Giáo Dục Orange County Phạm Kim Long cùng với đại diện một số sắc dân bạn và nhiều chuyên gia giáo dục California, sẽ cùng họp báo về dự luật “SCA 5” với những dữ kiện chính xác hơn để làm sáng tỏ vấn đề đối với những gia đình sắp có con em lên đại học tại California. Buổi trình bầy và thảo luận được tổ chức như sau:


Thời gian: 10 giờ sáng thứ Ba, 18 tháng 3 năm 2014.

Địa điểm: Hội Trường VNCR, 14861 Moran St., Westminster, California 92683.

Mặc dù Dự Luật "SCA 5" đã được thông qua bởi Thượng viện Tiểu bang, nhưng đang bị nhiều cộng đồng Á Châu chống đối mạnh mẽ vì tính chất kỳ thị, thiếu công bằng nhắm vào nhiều sinh viên gốc Á Châu có khả năng và thành tích học hành xuất sắc.

Nếu Dự Luật "SCA 5" thành công, Hiến pháp California sẽ được sửa đổi, đưa lại hậu quả bất lợi cho con cháu chúng ta trong tương lai. Các hệ thống đại học Tiểu bang như “University of California” và “California State University” sẽ được phép dựa trên căn bản sắc dân, mầu da để cứu xét việc nhận sinh viên vào đại học.

Ban Tổ Chức kính mời quý hội đoàn, quý cơ quan truyền thông báo chí, và quý đồng hương đến tham dự buổi họp báo để được chia sẻ với các dữ kiện khách quan về Dự luật "SCA 5".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.