Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Tiểu Bang Cali Địa Hạt 65 Sharon Quirk-Silva Tái Tranh Cử: Giúp Cư Dân Chăm Sóc Y Tế, Sinh Viên, Cựu Chiến Binh…

15/03/201400:00:00(Xem: 1538)
WESTMINSTER (VB) - Nữ Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 65 Sharon Quirk-Silva tái tranh cử trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm nay trong chuyến thăm viếng cộng đồng Việt tại Littltle Saigon đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Sáu, ngày 14 tháng 3 năm 2014. Trong dịp này nữ DB Sharon đã dành cho phóng viên Việt Báo cuộc trao đổi thân tình về nhiều đề tại trong cuộc vận động tranh cử của bà.

Cùng đi với nữ Dân Biểu Sharon Quirk-Silva là cô Sophie Tran, phụ tá đặc trách liên lạc cộng đồng Việt Nam cho Dân Biểu Sharon.

Dân Biểu Sharon cho biết địa hạt 65 gồm các thành phố Buena Park, Cypress, Fullerton, Hawaiian Gardens, La Palma, Stanton, và West Anaheim. Bà cũng cho biết rằng trong địa hạt này có khoảng trên 10,000 người Việt Nam cư ngụ và nhiều sinh viên Việt hiện đang theo học tại Đại Học Cal State Fullerton, Fullerton College, và Cypress College.

Nữ Dân Biểu Sharon nói rằng bà sinh trưởng tại Thành Phố Fullerton, dạy học tại đây 27 năm, và 10 năm làm dân cử từ Nghị Viên Thành Phố Fullerton tới Thị Trưởng Fullerton và rồi Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 65 đã một nhiệm kỳ. Bà hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh tại Hạ Viện California.

blank
Từ trái, Sophie Tran, Sharon Quirk-Silva, và Hòa Bình tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Được hỏi về những quan tâm hàng đầu trong vai trò đại diện cho cử tri trong địa hạt 65, nữ Dân Biêu Sharon nói rằng bà tập trung vào những mục đích như sau:

- Giúp các cử tri Mỹ gốc La Tinh, Á Châu gồm người Việt có được bảo hiểm sức khỏe theo Luật Cải Tổ Y Tế mới của Obama.

- Giúp học sinh, sinh viên có được học bổng, tài trợ để có thể theo đuổi việc học và hoàn tất các chương trình đại học qua việc bảo trợ dự luật AB1287.

- Giúp các cựu chiến binh Hoa Kỳ trong các cuộc chiến Triều Tiên, Việt Nam bằng nhiều cách mà trong đó có việc xây dựng nghĩa trang cựu chiến binh tại Quận Cam qua dự luật AB 1453.


- Giúp các người vô gia cư bằng cách hướng dẫn và giúp xin giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh để có cơ sở pháp lý nạp đơn xin nhiều phúc lợi khác đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống.

Trả lời câu hỏi về việc làm sao giúp công cuộc vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam của cộng đồng Việt tị nạn trong địa hạt, nữ Dân Biểu Sharon nói rằng bà ủng hộ các cuộc vận động này, đặc biệt bản thân bà cũng đã giúp bài trừ nạn buôn người tại Quận Cam.

Với dự luật SCA-5 đang gây tranh cãi tại California, nữ Dân Biểu Sharon Quirk-Silva nói rằng trên nguyên tắc cho đến nay bà không ủng hộ dự luật này. Tuy nhiên, trong tương lai nếu phải bỏ phiếu thì bà phải xem xét kỹ lại từng điều khoản trong dự luật để có sự bình đẳng giữa các nhóm sắc dân thiểu số. Bà nhấn mạnh không muốn thấy có sự bất hòa giữa các nhóm sắc dân thiểu số.

Nhân tiện nữ Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 65 Sharon Quirk-Silva qua các sơ quan truyền thông Việt ngữ kính mời cư dân địa hạt 65 và cộng đồng Việt vui lòng đến tham dự các sự kiện được tổ chức trong tháng 3 này như sau:

- Ngày La Palma Walk and Talk được tổ chức vào lúc 10AM, Thứ Bảy, 22 tháng 3 năm 2014 tại La Palma Community Center, 7821 Walker Street, La Palma, CA 90623 để trao đổi với nữ Dân Biểu về các vấn đề quan tâm.

- Ngày Family Health Fair được tổ chức vào lúc từ 8AM tới 2PM, Chủ Nhật, 23 tháng 3 năm 2014, tại Buena Park High School, 8833 Academy Dr., Buena Park, CA.

- Ngày Women of Ditrinction 2014, lúc 11AM tới 1PM, Thứ Bảy, ngày 29 tháng 3 năm 2014, tại Walter Ehlers Recreation Center.

Mọi thông tin xin liên lạc về văn phòng địa hạt của DB Sharon: 1400 North Harbor Blvd., Fullerton, CA 92835; Điện thoại: (714) 526-7272; FaxL (714) 526-7278; hoặc trang mạng: www.asmdc.org/quirk-silva

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.