Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dính Bẫy Nữ Du Sinh Lộ Hồ Sơ Mật, Ra Tòa; Trung tá trừ bị Mỹ gửi hồ sơ phòng thủ của Mỹ ở Thái Bình Dương cho cô bạn Trung quốc

14/03/201400:00:00(Xem: 5821)
HONOLULU, Hawaii -- Một Trung tá trừ bị Hoa Kỳ, cũng là nhà thầu quốc phòng dân sự Hoa Kỳ, sẽ ra tòa vào Thứ Năm vì bị truy tố chuyển bí mật quân sự cho một cô bạn gái người Trung Hoa.

Cô nữ du học sinh 28 tuổi đã biến mất, và dự kiến ông Benjamin Bishop, 60 tuổi, sẽ nhận tội trước tòa liên bang ở Honolulu, theo lời luật sư của ông là Birney Bervar.

Bishop đã bị bắt gần một năm nay, trong khi phục vụ ở Tổng hành dinh Bộ Tư Lệnh Quân Lực Mỹ Thái Bình Dương.

Hồ sơ tòa nói rằng Bishop đã gửi qua email cho cô bạn gái các hồ sơ mật về huấn luyện, và về các hội thảo về kế hoạch hợp đồng tác chiến giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn.

Hồ sơ tòa nói, Bishop cũng cất giấu hồ sơ mật này tại nhà riêng, trong đó có một hồ sơ về vị trí và kế hoạch phòng thủ vá tác chiến của quân lực Mỹ tại Châu Á và tại Thái Bình Dương.

Một bản khai của FBI năm ngoái nói rằng cô gái Trung Hoa làm quen với Bishop, dan díu tình cảm từ tháng 6-2011.

FBI nói, cô là nữ du học sinh bậc hậu cử nhân, và dan díu của cô và Bishop là ngoaị tình, vì Bishop có hôn thú hiệu quả cho tới năm 2012.

FBI nói cô lúc đó là du học sinh ở Mỹ voơi visa J-1, và cô này có thể đã tham dự vào một hội nghị quốc phòng quốc tế ở Hawaii, nơi cô lần đầu gặp Bishop và cố tình làm quen với những ngươì nắm hô sơ mật như Bishop.

FBI không cho biết tên cô, hay là bây giờ cô ở đâu.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201418:12:18
Khách
Các cụ xưa nước ta đã nói "thần l...nó ám cũng mê tâm thần". Cái lá đa đã thành thần rồi thì mấy ai cưỡng được; kinh qua chuyện vua chúa ngày xưa trên thế giới; nhất là Trung Cộng. Đàn ông Mỹ ham dục vọng nên mắc hỡm là lẽ đương nhiên. Ngược lại cũng có các em Trung Hoa chân dài cũng bị cái củ dài quá khổ của Mỹ làm mê mờ để phải làm tình báo ngược lại cho người tình. Đời là như thế. Ai cứng cựa thì thắng. Chỉ tội nghiệp cho những cô cậu nào phải làm cái nghề tình báo. Dù sao thì họ cũng là con người cũng có tình cảm: sướng, vui, buồn, khổ và miếng cơm manh áo gạo tiền của một con người.
14/03/201420:27:38
Khách
Đúng đó Lechi,cũng vì những thằng hèn hạ nầy mà VN rơi vào tay cs,và hôm nay cũng vì những con vi trùng nan y nầy ma VN đang rơi dần vào tay của giặc tàu ô.
14/03/201417:58:59
Khách
Một nhà thầu dân sư. một SQ trừ bị mà biết kế hoạch phòng thủ và tác chiến cuả Mỹ tại Châu Á, Thái bình dương?
Chuyển tài liệu bí mật Quốc Phòng qua e-mail?

Tin với chả tức!!!
14/03/201415:14:33
Khách
Toi doc bao bao lau nay. Toi thay nhieu nguoi quan nhan My lam viec tai Bo chi huy quan su o Hawaii deu co bo nhi voi may con Tau Trung Quoc. Mot so da bi bat. Mot so chua bi lo tay , nen ho chua bi bat. Co le My phai cam cac co gai chan dai Trung Hoa den Hawaii voi bat ky ly do gi. De mat ong My ong phai dinh mat ngot va tien bac , de roi sau do tuon het bi mat quoc gia cho bon tho phi cam quyen Bac Kinh.
14/03/201411:53:09
Khách
Thằng này cho ở tù mọt gông là vừa. Chỉ vì một cái lá đa mà sẵn sàng bán rẻ tổ quốc!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.