Hôm nay,  

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn Tặng 3000 Bộ Y Phục Prom Dress Cho Hàng Ngàn Nữ Sinh Trung Học

14/03/201400:00:00(Xem: 2441)
San Jose- Phương Lê- Sáng Chủ Nhật 9 tháng 3 năm 2014, từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa, tại hội trường Seven Trees Community Center địa chỉ 3590 Cas Dr, San Jose, nhiều nữ sinh lớp 12 sắp tốt nghiệp trung học của thành phố San Jose và vùng lân cận sắp hàng dài để vào trong tòa nhà mà lựa chọn những bộ y phục dự tiệc tốt nghiệp miễn phí - Prom Dress.

Đây là Chương Trình Quyên Tặng Y Phục Lễ Tốt Nghiệp Trung Học- Operation Prom Dress- do Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đề xướng và phối hợp cùng nhiều cơ sở kinh doanh và các nhà hảo tâm để giúp cho các nữ sinh không có đủ điều kiện tài chánh để mua sắm bộ Prom Dress trong hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn hiện nay.

Chương Trình Quyên Tặng Y Phục Lễ Tốt Nghiệp bắt đầu từ năm 2009 và năm nay 2014 là năm thứ sáu. Năm đầu tiên phân phát khoảng 500 bộ y phục cho các nữ sinh và con số này tăng lên mỗi năm, năm 2013 quyên được 2000 bộ y phục và năm nay quyên được 3000 bộ y phục.

blank
Thy Trần, Madison Nguyễn, Nguyễn Ngọc Hân trong phòng chọn Prom Dress. (ảnh Phương Lê)

Các bộ y phục mới và đã dùng rồi nhưng còn đẹp được quyên góp từ Tháng Mười Một năm 2013 đến đầu Tháng Ba năm 2014 tại các thư viện, trung tâm cộng đồng, và nhà băng Comerica Banks trong toàn thành phố San Jose.

Năm nay 2014 có thêm nhiều cơ sở kinh doanh và các nhà hảo tâm tham dự và có những tiệm giặt ủi, những tiệm làm tóc và trang điểm, các tiệm hoa, tiệm cho thuê Tuxedo và thêm nhiều quà tặng cho các nữ sinh đến tham dự. Một số nữ sinh may mắn ngoài việc chọn bộ y phục còn bốc thăm được phiếu trang điểm, chải tóc miễn phí và quà tặng.

blank
Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cùng các nữ sinh có Prom Dress miễn phí, sau lưng là danh sách các nhà bảo trợ năm 2014. (Ảnh Phương Lê)

Các nữ sinh theo số thứ tự được vào phòng chứa y phục và lựa chọn miễn phí các bộ Prom Dress vừa ý, trong số này có nhiều nữ sinh gốc Việt Nam. Cô Nguyễn Ngọc Hân, nữ sinh lớp 12 trường Yerba Buena cho biết rất vui vì lựa được một bộ y phục để dự buổi tiệc tốt nghiệp trung học sắp tới. Bộ y phục này nếu mua ở tiệm thì giá hơn cả trăm mỹ kim. Cô nữ sinh Việt Nam này khoe rằng cô được xếp hạng trong 3 học sinh giỏi nhất của trường và đã được các trường đại học nổi tiếng như UC Berkeley, UC Davis nhận vào học mùa thu này.

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn nói rằng chương trình Operation Prom Dress năm nay là năm thứ 6 và cũng là thành công nhất với số y phục quyên được là 3000 bộ và có nhiều cơ sở kinh doanh và nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.

blank
Một nữ sinh đang chọn Prom Dress miễn phí. (Ảnh Phương Lê)

Vị dân cử gốc Việt Nam gởi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chương trình này. Năm 2014 cũng là năm mãn nhiệm của Phó Thị Trưởng kiêm Nghị viên Khu vực 7 khi Madison Nguyễn được bầu vào Hội Đồng Thành Phố San Jose năm 2005.

Và cũng năm nay Madison Nguyễn tranh cử chức Thị Trưởng San Jose. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2014. Madison Nguyễn cho biết nếu đắc cử thị trưởng thì chương trình quyên tặng y phục tiệc tốt nghiệp cho nữ sinh trung học sẽ vẫn tiếp tục mà có thể qui mô hơn nữa.

Các đài truyền hình Mỹ và Việt Nam tại San Jose đã đến thu hình và phỏng vấn, loan tin về một chương trình xã hội có ý nghĩa giúp đỡ giới trẻ và nối kết những tấm lòng hảo tâm; một sáng kiến trong nỗ lực phục vụ cư dân của vị dân cử gốc Việt Nam đầy nhiệt huyết - Madison Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.