Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Liên Đoàn Hướng Đạo VN Lễ Chào Cờ Đầu Năm

11/03/201400:00:00(Xem: 2090)
Huntington Beach (Bình Sa)- - 10 giờ sáng Chủ Nhật 09 tháng 3 năm 2014 Tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm theo truyền thống hằng năm (liên tục đã 21 năm không gián đoạn). Khoảng 1500 Hướng Đạo Sinh (không kể rất đông qúy vị phụ huynh.)

Các đơn vị tham dự gồm có: Gia Đình Bách Hợp Vạn Kiếp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Quảng Tế và các Liên Đoàn: Trường Sơn, Hoàng Sa, Chí Linh, Quang Trung Ngọc Hồi, Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Lam Sơn, Vạn Kiếp, Hoa Lư... Một số các Trưởng kỳ cựu trong phong trào trong đó có Trưởng Tôn Thất Hy.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Hội Đồng Trung Ương có các Trưởng: Phó Chủ Tịch Nội Vụ Trưởng Trần Xuân Đức; Tổng Thư Ký, Trưởng Nguyễn Tri Tuệ; Ủy Viên Văn Hóa và Truyền Thống, Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng. Quan khách tham dự có qúy vị Đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ Châu Orange County.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các em Hướng Đạo phụ trách. Tiếp theo các em Hướng Đạo Sinh lên thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo câu chuyện dưới cờ do Trưởng Trần Minh Phương, Trưởng Ban Tổ Chức lên nới chuyện cùng các em, mở đầu Trưởng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự nhiệt tình tham dự của qúy trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh, Trưởng tiếp: "Chào cờ đầu năm đã trở thành là một lễ hội truyền thống của tất cả Anh chị em Hướng Đạo vùng Tây Nam Hoa Kỳ, đây là một lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại quê người." Nhân dịp đầu Xuân Trưởng chúc tất cả qúy trưởng, qúy phụ huynh một năm mới an vui hạnh phúc."

Trong dịp nầy Trưởng cuũng đã kêu gọi tất cả các Trưởng cũng như Hướng Đạo Sinh ghi tên tham dự Trại Họp Bạn Thẳng Tiến 10, TT-10 sẽ được tổ chức vào từ ngày 26 tháng 6 năm 2014 đến ngày 4 tháng 7 năm 2014 tại Houston TX.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo Trưởng Daniel Tocker Đại diện Hướng Đạo Châu Orange County lên phat1 biểu và sau đó thực hiện tiếng reo Hướng Đạo để cùng chào mừng nhau trong ngày họp mặt đầu năm.

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do các Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Văn Lang thực hiện từ bàn thờ quốc tổ cho đến nghi thức tế lễ, văn tế, đều do các em đảm trách, thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Sau phần tế lễ là chương trình múa Lân do các em thuộc Liên Đoàn Vạn Kiếp và Văn Lang biểu diễn chào mừng năm mới.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo các đơn vị mời các Trưởng Niên đến các trại để dùng cơm trưa.

Sau đó các em trở về đơn vị để tham gia sinh hoạt theo ngành với các cuộc thi đua và những trò chơi do các ngành thực hiện.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.