Hôm nay,  

Các Liên Đoàn Hướng Đạo VN Lễ Chào Cờ Đầu Năm

11/03/201400:00:00(Xem: 3016)
Huntington Beach (Bình Sa)- - 10 giờ sáng Chủ Nhật 09 tháng 3 năm 2014 Tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm theo truyền thống hằng năm (liên tục đã 21 năm không gián đoạn). Khoảng 1500 Hướng Đạo Sinh (không kể rất đông qúy vị phụ huynh.)

Các đơn vị tham dự gồm có: Gia Đình Bách Hợp Vạn Kiếp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Quảng Tế và các Liên Đoàn: Trường Sơn, Hoàng Sa, Chí Linh, Quang Trung Ngọc Hồi, Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Lam Sơn, Vạn Kiếp, Hoa Lư... Một số các Trưởng kỳ cựu trong phong trào trong đó có Trưởng Tôn Thất Hy.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Hội Đồng Trung Ương có các Trưởng: Phó Chủ Tịch Nội Vụ Trưởng Trần Xuân Đức; Tổng Thư Ký, Trưởng Nguyễn Tri Tuệ; Ủy Viên Văn Hóa và Truyền Thống, Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng. Quan khách tham dự có qúy vị Đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ Châu Orange County.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các em Hướng Đạo phụ trách. Tiếp theo các em Hướng Đạo Sinh lên thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo câu chuyện dưới cờ do Trưởng Trần Minh Phương, Trưởng Ban Tổ Chức lên nới chuyện cùng các em, mở đầu Trưởng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự nhiệt tình tham dự của qúy trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh, Trưởng tiếp: "Chào cờ đầu năm đã trở thành là một lễ hội truyền thống của tất cả Anh chị em Hướng Đạo vùng Tây Nam Hoa Kỳ, đây là một lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại quê người." Nhân dịp đầu Xuân Trưởng chúc tất cả qúy trưởng, qúy phụ huynh một năm mới an vui hạnh phúc."

Trong dịp nầy Trưởng cuũng đã kêu gọi tất cả các Trưởng cũng như Hướng Đạo Sinh ghi tên tham dự Trại Họp Bạn Thẳng Tiến 10, TT-10 sẽ được tổ chức vào từ ngày 26 tháng 6 năm 2014 đến ngày 4 tháng 7 năm 2014 tại Houston TX.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo Trưởng Daniel Tocker Đại diện Hướng Đạo Châu Orange County lên phat1 biểu và sau đó thực hiện tiếng reo Hướng Đạo để cùng chào mừng nhau trong ngày họp mặt đầu năm.

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do các Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Văn Lang thực hiện từ bàn thờ quốc tổ cho đến nghi thức tế lễ, văn tế, đều do các em đảm trách, thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Sau phần tế lễ là chương trình múa Lân do các em thuộc Liên Đoàn Vạn Kiếp và Văn Lang biểu diễn chào mừng năm mới.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo các đơn vị mời các Trưởng Niên đến các trại để dùng cơm trưa.

Sau đó các em trở về đơn vị để tham gia sinh hoạt theo ngành với các cuộc thi đua và những trò chơi do các ngành thực hiện.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.