Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Liên Đoàn Hướng Đạo VN Lễ Chào Cờ Đầu Năm

11/03/201400:00:00(Xem: 2445)
Huntington Beach (Bình Sa)- - 10 giờ sáng Chủ Nhật 09 tháng 3 năm 2014 Tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm theo truyền thống hằng năm (liên tục đã 21 năm không gián đoạn). Khoảng 1500 Hướng Đạo Sinh (không kể rất đông qúy vị phụ huynh.)

Các đơn vị tham dự gồm có: Gia Đình Bách Hợp Vạn Kiếp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Quảng Tế và các Liên Đoàn: Trường Sơn, Hoàng Sa, Chí Linh, Quang Trung Ngọc Hồi, Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Lam Sơn, Vạn Kiếp, Hoa Lư... Một số các Trưởng kỳ cựu trong phong trào trong đó có Trưởng Tôn Thất Hy.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Hội Đồng Trung Ương có các Trưởng: Phó Chủ Tịch Nội Vụ Trưởng Trần Xuân Đức; Tổng Thư Ký, Trưởng Nguyễn Tri Tuệ; Ủy Viên Văn Hóa và Truyền Thống, Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng. Quan khách tham dự có qúy vị Đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ Châu Orange County.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các em Hướng Đạo phụ trách. Tiếp theo các em Hướng Đạo Sinh lên thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo câu chuyện dưới cờ do Trưởng Trần Minh Phương, Trưởng Ban Tổ Chức lên nới chuyện cùng các em, mở đầu Trưởng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự nhiệt tình tham dự của qúy trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh, Trưởng tiếp: "Chào cờ đầu năm đã trở thành là một lễ hội truyền thống của tất cả Anh chị em Hướng Đạo vùng Tây Nam Hoa Kỳ, đây là một lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại quê người." Nhân dịp đầu Xuân Trưởng chúc tất cả qúy trưởng, qúy phụ huynh một năm mới an vui hạnh phúc."

Trong dịp nầy Trưởng cuũng đã kêu gọi tất cả các Trưởng cũng như Hướng Đạo Sinh ghi tên tham dự Trại Họp Bạn Thẳng Tiến 10, TT-10 sẽ được tổ chức vào từ ngày 26 tháng 6 năm 2014 đến ngày 4 tháng 7 năm 2014 tại Houston TX.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo Trưởng Daniel Tocker Đại diện Hướng Đạo Châu Orange County lên phat1 biểu và sau đó thực hiện tiếng reo Hướng Đạo để cùng chào mừng nhau trong ngày họp mặt đầu năm.

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do các Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Văn Lang thực hiện từ bàn thờ quốc tổ cho đến nghi thức tế lễ, văn tế, đều do các em đảm trách, thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Sau phần tế lễ là chương trình múa Lân do các em thuộc Liên Đoàn Vạn Kiếp và Văn Lang biểu diễn chào mừng năm mới.

blank
Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Tiếp theo các đơn vị mời các Trưởng Niên đến các trại để dùng cơm trưa.

Sau đó các em trở về đơn vị để tham gia sinh hoạt theo ngành với các cuộc thi đua và những trò chơi do các ngành thực hiện.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.