Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thái Bình Hải Ngoại Họp Mặt Tân Xuân

08/03/201400:00:00(Xem: 1902)
Westminster (Bình Sa)- -Trưa Chủ Nhật 2 tháng 3 năm 2014, tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, hội Đồng Hương Thái Bình Hải Ngoại đã tổ chức họp mặt Tân Xuân hội ngộ 2014, mặc dù trong một ngày Chủ Nhật rất bận rộn với nhiều sinh hoạt nhưng số người đến tham dự không còn chổ ngồi, một số phải đứng chung quanh. Ngoài qúy đồng hương thân hữu Thái Bình còn có qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình MC. Xuân Chung - Y Cao Nguyên.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Ban Văn Nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên hợp ca bản "Xuân Đã Về."

resized_THAI BINH HOP MAT XUAN
Hình ảnh Thái Bình.

Tiếp theo Hội Trưởng Bà Đào Bích Ty lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn và chúc Tết đến qúy vị quan khách cuùng đồng hương thân hữu tham dự. Trong phần tâm tình Bà đã cho biết: "Vì đã có lời hứa với hai người mà Bà đã kính mến đó là Bà Dương Thị Chi, cố Hội Trưởng và cũng là người sáng lập ra hội đồng hương Thái Bình từ năm 2004, người thứ hai là thân phụ của bà, Ong Đào Xuân Đàm, là cựu Sĩ Quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ông đã từng hai lần bỏ quê hương đi tỵ nạn một lần năm 1954 bỏ Miền Bắc vào Miền Nam và một lần năm 1975, hành tyrang ông mang theo là 1 vợ và 6 người con cùng với một bảo vật trong túi xách tay đeo trên vai đó là cuốn Đặc San Xuân Thái Bình của hội đã phát hành năm 1974 tại Sài Gòn. Là người sinh sau đẻ muộn nhưng bà đã ý thức được bổn phận phải gìn giữ và phát triển hội tại hải ngoại để khỏi phụ lòng các vị tiền nhân, Bà mong rằng, bàn tay nối tiếp bàn tay, các thế hệ con cháu chúng ra sau nầy sẽ tiiếp tục duy trì hội Thái Bình Hải Ngoại để hội mỗi ngày một phát triển hơn. Nhân dịp nầy Bà cũng đã cho mọi người thấy được một tình Thái Bình rất trù phú về lúa gạo, Thái Bình là tỉnh duy nhất của Việt Nam cách Hà Nội 110 Km, toàn đồng bằng không có núi non, được phù sa của sông Hồng Hà bồi đắp từ nhiều ngàn năm trước, là vựa lúa nuôi sống con dân miền Bắc. Ngoài ra Thái Bình coòn là nơi sinh ra những danh nhân nổi tiếng như Nhà Bác Học Lê Qúy Đôn, Cụ Bùi Viện, là Đại Sứ đầu tiên của Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Trần Thủ Độ với câu nói bất hủ " đầu thần chưa rơi xuống đất xin bệ hạ đừng lo. "đó là câu nói với Vua Trần Thái Tông năm 1258. Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ là người tranh đấu không mệt mỏi cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam và còn rất nhiều những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử sinh ra từ Thái Bình."


Trong phần phát biểu Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt và Tiến Sĩ Luật Khoa Lương Đức Hợp, tất cả đều ca ngợi tinh thần hăng say làm việc nhất là vấn đề xây dựng hội Đồng Hương Thái Bình của Bà Bích Ty, một người đã bỏ ra khá nhiều công sức để lo duy trì và phát triển hội trong nhiều năm qua, qúy vị nầy cũng đã kể lại những kỷ niệm thời thơ ấu nơi quê hương mà các vị nầy đã sinh ra và lớn lên.

resized_THAI BINH HOP MAT XUAN 2
Hình ảnh Thái Bình.

Tiếp theo đại diện Giám Sát Viên Jannet Nguyễn lên trao bằng tưởng lục cho Hội Đồng Hương Thái Bình để ghi nhận những đóng góp vào những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc trong Quân Cam.

Chương trình tiếp theo là phần chúc thọ đến qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên và sau đó là phần lì xì các cháu Thiếu Nhi dưới 12 tuổi, các em trong những bộ y phục cổ truyền trông thật đẹp mắt.

Chương trình văn nghệ do Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn, xen lẫn chương triình có phần xổ số lấy hên đầu năm.

Kết thúc chương trình với bản hợp ca Ly Rươu Mừng.

Mọi chi tiết liên lạc: Bích Ty (714) 726-4002, Bích Ngọc (714) 956-1711, Thúy Điệp (714) 557-2473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.