Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Tây Ninh Họp Mặt Xuân Giáp Ngọ 2014

07/03/201400:00:00(Xem: 3162)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014, Tây Ninh Đồng Hương Hội Nam California đã tổ chức tiệc Tân Niên mừng Xuân Giáp Ngọ 2014.

Trước nhà hàng có một bức tranh họa thật lớn toàn cảnh Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh, bức tranh đã thu hút rất nhiều người đứng vào chụp hình làm kỷ niệm, khung cảnh trước cửa nhà hàng trông thật nhộn nhịp đúng là ngày hội đầu Xuân.

Khoảng 500 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu Tây Ninh tham dự. Quan khách được giới thiệu có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, quyền Khâm Châu Đạo Cao Đài Nam California, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên Diana Lee Carey và Nghị Viên Sergio Contreras; Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Ông Michael Võ và phu nhân; nghị viên Thành Phố Garden Grove, Ông Chris Phan; Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cựu Đại Tá Trần Cửu Thiên, Ông bà cựu Đại Tá Hoàng Bá Tất, Ông bà cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, Phu nhân cố Đại Tá Tạ Thành Lộc, Phu nhân cựu Đại Tá Phạm Văn Trọng và một số các cựu viên chức quân cán chính đã từng phục vụ tại Tỉnh Tây Ninh, đặc biệt có Ông Đoàn Phi về từ Tiểu Bang Utah để tham dự ngày Mừng Xuân Giáp Ngọ.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Huỳnh Văn Mâng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm Ông Mâng đã nói: " để tưởng nhớ các vị Tiên Đế và các bậc công thành có công dựng nước và giữ nước, các bậc tiền khai có công khai phá và thành lập tỉnh Tây Ninh thân yêu của chúng ta, các quân, dân, cán, chính VNCH và đồng hương Tây Ninh đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu để bảo vệ tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam, và cũng để tưởng niệm đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do."

TAY NINH DONG HUONG HOI DSC_0525
Tây Ninh hội ngộ.
Sau phần nghi thức, Đoàn lân Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức trình diễn chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, những chú Lân con trông thật dễ thương.

Tiếp theo Ông Ngô Thiện Đức, Hội Trưởng lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và đồng hương, ông nói: "Ban điều hành Tây Ninh Đồng Hương Hội hôm nay rất sung sướng và vinh dự được đón tiếp chư liệt vị cùng tất cả quý quan khách, đồng hương xa gần về tham dự tiệc Tân Niên Xuân Giáp Ngọ 2014. Hội từng bước lớn mạnh tại hải ngoại là nhờ sự quan tâm và ủng hộ về tinh thần và yễm trợ về tài chánh của quý vị. Sự hiện diện của quý vị trong buổi tiệc hôm nay, chúng tôi xin khắc ghi. Ông cho biết, để đáp lại tấm thịnh tình của qúy vị, chúng tôi sẽ tổ chức những sinh hoạt lành mạnh cho con em của đồng hương hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa, nhất là công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.

Nhân dịp đầu Xuân, thay mặt ban điều hành xin kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe, công việc làm ăn được hạnh thông, thành công trên bước đường học vấn, vạn sự như ý, gia đình được an khang và thịnh vượng."

Sau đó các anh chị em trong ban điều hành lên hợp ca bản "Ly Rượu Mừng" và "Xuân Đã Về." Tiếp theo Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, và Nhà Văn Trần Việt Hải, chủ bút Đặc San Xuân "Tây Ninh Quê Tôi" lên phát biểu và giới thiệu về tuyển tập. Trong lời giới thiệu Nhà Văn Việt Hải đã cho biết: "Đặc San tây Ninh Quê Tôi, tính đến nay được 10 số kể từ năm 2005, tác phẩm mang bộ mặt văn hóa cho tiếng nói của Tây Ninh Đồng Hương Hội, nó còn là một giải phẩm hay món qùa Xuân mỗi độ Tết về để biếu tặng cho đồng hương và thân hữu..."

TAY NINH DONG HUONG HOI DSC_0515
Tây Ninh hội ngộ.
Tiếp theo các em thiếu nhi trong gia đình TNĐHH lên trình diễn màn hoạt cảnh "Sớ Táo Quân" và triình diễn Fashion show cũng như màn vũ "Đoản Xuân Ca" rất dễ thương đã được sự cỗ vũ nhiệt tình với những tràng pháo tay vang dội nhà hàng của khán giả.

Sau đó là lễ chúc thọ cho quý vị cao niên từ 80 tuổi trở lên, ban tổ chức đã tặng cho mỗi người một bó hoa hồng tươi thắm.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do ban văn nghệ của TNĐHH và thân hữu trình diễn.

Điều hợp chương trình văn nghệ do MC Đỗ Tân Khoa.

Xen kẻ phần văn nghệ có phần trao Giải Học Bổng và Khuyến Học cho các con em học giỏi trong đại gia đình Tây Ninh tại hải ngoại, phần xổ số lấy hên đầu năm để gây quỹ cho buổi tổ chức.

Phần đặc biệt dành cho việc bầu lại Tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2014-2016. Có ba ứng cử viên được đồng hương đề cử đó la: Ngô Thiện Đức, Ngô Thành Thảo và Võ Hồng Hoa. Kết quả sau cuộc bầu cử, ông Ngô Thiện Đức được tái đắc cử là Hội Trưởng của Tây Ninh Đồng Hương Hội thêm một nhiệm kỳ nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.