Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Thơ Nhạc “Quê Hương Trong Niềm Nhớ” Để Gây Quỹ Từ Thiện Cho Hội Phụ Huynh Có Con Em Khuyết Tật (VPDCA)

06/03/201400:00:00(Xem: 3133)
Vào chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014, khi nắng vàng vừa hừng lên sau những cơn mưa ròng rã lúc mãnh liệt, lúc rả ríc của nhiều ngày trước đó, hơn 200 quan khách đã ào ạt theo nhau đến ngồi chật cả Hội trường Nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, quận Cam, để tham dự chương trình thơ nhạc thính phòng với chủ đề “Quê Hương Trong Niềm Nhớ”, được phổ từ thơ của thi sĩ Lê Thị Hàn do Nhóm Bạn Yêu Nhạc và Nhóm Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản phối hợp tổ chức, để gây quỹ giúp Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật tại Nam California.

Khi vừa bước vào, quan khách đã nhận được sự tiếp đón thật nồng hậu của các chị trong ban tiếp tân, với những nụ cười hân hoan pha trộn trong những chiếc áo dài cài hoa rất tươi tắn đầy màu sắc. Tất cả mọi thông tin của VPDCA, cũng như CDs, sách nhạc, tập thơ của thị sĩ Lê Thị Hàn, thùng gây quỹ v.v… đã được bày biện thật ngăn nắp, rất thuận tiện cho việc tìm hiểu và đóng góp ngân quỹ cho Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật.

1
Thi sĩ Lê Thị Hàn và Nhóm Bạn Yêu Nhạc.
Vào đến hội trường, trước mắt là một khung cảnh thật trang trọng, sân khấu được sắp đặt mạng đầy hình ảnh quê hương, những màn tre cây trúc, bên cạnh vựa gốm chứa đầy hoa sen màu hồng rực rỡ và các chậu hoa cúc hoa mai tươi thắm mà các anh chị trong Nhóm Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản đã thiết kế. Vẻ đẹp hữu tình của sân khấu được thể hiện qua một poster màu tím Huế, với hình ảnh người con gái như đang “Mơ Giữa Ban Ngày” do hoạ sĩ Đinh Cường sáng tạo, nổi bật dưới dàn ánh sáng muôn màu do ban kỹ thuật đã dàn dựng. Không gian gợi cảm như một lời hứa hẹn, chỉ trong chốc lát nữa đây, quan khách sẽ tìm thấy những giây phút thật thoải mái, thật thú vị, để quay về với dư âm của những kỷ niệm dấu yêu thuở xa xưa, mà tất cả người đàn, người hát, người nghe, đang sẵn sàng cùng nhau sánh vai bước vào cuộc hành trình “Quê Hương Trong Niềm Nhớ”.

2
Thi sĩ Lê Thị Hàn và chồng Nguyễn Bá Vinh.
Chương trình thơ nhạc bao gồm 20 ca khúc được các nhạc sĩ Lâm Kim Cương, Lê Khắc Thanh Túy, Võ Tá Hân, Dương Hoàng Phúc phổ nhac từ những bài thơ đầy nhạy cảm, trích từ trong thị phẩm “Mơ Giữa Ban Ngày” mà thi sĩ Lê Thị Hàn đã cho xuất bản tại Rose Center, quận Cam vào năm 2008. Một buổi ra mắt tập thơ bộc lộ tâm tình khắc khoải, nhớ thương sâu đậm của tác giả đối với vùng trời quê hương, nhất là phố Hội An ở Huế, nơi chốn thân yêu mà tác giả đã trưởng thành và đã rời xa.

3
2 MC Minh Hiền và Nguyễn Đăng Đức.
Trong suốt thời gian 3 tiếng đồng hồ, hai MC Minh Hiền và Nguyễn Đăng Đức đã linh hoạt và nhịp nhàng giới thiệu những ca khúc của chương trình qua giọng hát của Nhóm Bạn Yêu Nhạc, những người tuy không mang tính cách nhà nghề nhưng đã thể hiện sự điêu luyện, hát với cả tâm hồn, chuyên chở dòng nhạc câu thơ vào lòng khán giả thật truyền cảm như Vương Đức Hậu, Nguyễn Đăng Đức, Vương Lan, Ái Phương, Chế Tùng, Tịnh Trang, Kim Phương, Hoàng Tuấn, Thục Oanh, Kim Nhung, Hy Đạt, và giọng ngâm thơ thật tha thiết của hai chị Bảo Oanh và Thanh Nguyệt. Đặc biệt là sự góp mặt của ca sĩ Hoàng Hiệp đã đến với chương trình trong tư thế khách mời, nổi bật với giọng hát bay bổng, lúc cao vút, lúc nhẹ nhàng, với cách trình diễn chuyên nghiệp đã làm sao xuyến cả hội trường qua hai ca khúc “Ngày Về” và “Bao Giờ Trời Thôi Mưa” do nhạc sĩ Lâm Kim Cương phổ nhạc. Tiếng đàn Keyboard do nhạc sĩ Quốc Võ đảm nhận cùng với các bạn Lê Từ Phong, Lê Thăng (Guitar), Nguyễn Bá Huy (Percussion), tiếng Violin réo rắt của anh Nguyễn Đình Sơn và tiếng Saxophone gọi mời của anh Phạm Mạnh Tiến, tất cả đã quyện vào nhau một cách thật say mê, thật nồng nàn qua nhưng giòng thơ óng ả mỹ miều mà thi sĩ Lê Thị Hàn đã ấp ủ sự nhớ nhung da diết trong suốt những năm dài xa vùng trời quê hương yêu dấu.


4
Ban tổ chức, từ trái qua phải thi sĩ Lê Thị Hàn, ông Nguyễn Bá Vinh, ông Nguyễn Gia Hùng (VPDCA), cô Minh Hiền, ông Nguyễn Đăng Đức.
Giữa chương trình, anh Nguyễn Gia Hùng, Hôi trưởng Hội Phụ Huynh VN Có Con Em Khuyết Tật đã lên cảm ơn Ban Tổ Chức, thi sĩ Lê Thị Hàn, Nhóm Bạn Yêu Nhạc và Nhóm Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản cùng quan khách đã hỗ trợ tích cực cho VPDCA. Ông cũng trình bày về quá trình thành hình của hội, cùng những sinh hoạt hiện tại và chương trình phát triển trong tương lai. Ngoài ra cô Julie Diệp, người sáng lập hội OC Autism cũng lên trình bày về hội này với những hoạt động để giúp người bị bệnh Autism mà trong cộng đồng người Việt của chúng ta ít được biết tới.

5
Gia đình Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản.
Nhóm Bạn Yêu Nhạc và Nhóm Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản đã làm việc thật tích cực không ngừng trong thời gian vượt chỉ tiêu của 2 tháng ngắn ngủi. Ban Tổ Chức và thi sĩ Lê Thị Hàn đã gửi tâm thư kêu gọi sự bảo trợ của các nhà hảo tâm, cũng như sự ủng hộ của các gia đình, bạn bè thân hữu, để cùng nhau hỗ trợ tinh thần và đóng góp vào ngân quỹ cho Hội Phụ Huynh VN Có Con Em Khuyết Tật. Các Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản ở khắp nơi trên thế giới và thân hữu đã hăng hái tiếp tay Ban Tổ Chức để ủng hộ cho VPDCA. Tổng số hiện kim thu được trước và ngay trong ngày trình diễn, cộng chung tiền mua ủng hộ CDs “Quê Hương Trong Niềm Nhớ” và tập thơ “Mơ Giữa Ban Ngày” đã vượt qua cả ước vọng của Ban Tổ Chức với con số thật khả quan trên $10,000 mỹ kim. Riêng thi sĩ Lê Thị Hàn và người bạn đời là ông Nguyễn Bá Vinh, hai người được xem như anh chị cả của Nhóm Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản, đã đóng góp khá nhiều công sức và tài chánh cho chương trình sinh hoạt văn nghệ phục vụ tha nhân này.

6
Thi sĩ Lê thị Hàn đang ký tên vào CDs "Quê Hương Trong Niềm Nhớ" và tập thơ "Mơ Giữa Ban Ngày".
Cuối cùng thi sĩ Lê Thị Hàn đã lên ngỏ lời tâm sự với cử tọa và cảm ơn toàn thể quan khách đến tham dự, cũng như Ban Tổ Chức, Nhóm Cựu Sinh Viên VN Du Học tại Nhật Bản, Nhóm Bạn Yêu Nhạc mà con chim đầu đàn là chị Minh Hiền, một người rất nhanh nhẹn, tháo vát, đã chủ động trong việc thực hiện chương trình thơ nhạc thính phòng thiện nguyện này. Ông Nguyễn Bá Vinh cũng đại diện cho Ban Tổ Chức trao chọn số tiền đã thu được cho ông Nguyễn Gia Hùng, Hội Trưởng của VPDCA.

Thay lời từ giã, Nhóm Bạn Yêu Nhạc đã hợp ca nhạc phẩm “Xì Xào”, tác phẩm đầu tay của thi sĩ Lê Thị Hàn (Lâm Kim Cương phổ nhạc), cùng sự phụ họa của toàn thể quan khách, đã tạo nên một không khí thật vui tươi, thân mật, với niềm mong đợi sẽ trở lại để được thưởng thức thêm những tuyệt hảo nồng nàn tha thiết của kho tàng thơ nhạc, mà tác giả đã vun xới và tiếp tục bồi đắp trong những ngày tháng xa cách quê hương.

Một ngày mang đầy ý nghĩa cao đẹp của “Quê Hương Trong Niềm Nhớ”.

Quận Cam ngày 4 tháng 3 năm 2014

Tường thuật của Đỗ Lâm Viên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.