Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa Họp Mặt Mừng Xuân Giáp Ngọ

06/03/201400:00:00(Xem: 2897)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa họp mặt mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề "Nha Trang Ngày Về." Buổi họp mặt diễn ra vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 1 tháng 3 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Thành Phố Santa Ana khoảng 400 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương bạn, các hội cựu quân nhân như: Không Quân, Hải Quân, các Quân Trường trước đây trú đóng tại Nha Trang, các cơ quan truyền thông và đồng hương, thân hữu Nha Trang Khánh Hòa tham dự, về Dân Cử có Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Luật Sư Dina Nguyễn và Phu quân là Tiến Sĩ Đỗ Vinh.

NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0482
Nha Trang hội ngộ.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc do qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Giám sát và Ban Chấp Hành thực hiện với bài Văn Tế nhớ ơn tiền nhân đã dày công xây dựng quê hương đất nước.

Sau đó đoàn Lân của Trung Tâm Văn Hóa Nguyễn Bá Học biểu diễn để chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, tiếp theo Ông Hội Trưởng Ngô Thiện Tánh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị và đồng hương Nha Trang Khánh Hòa, nhân dịp đầu Xuân Ông cầu chúc mọi người một năm mới An khang Thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Ông tiếp: " Trong nhiều năm qua, hội đã nêu cao tình đồng hương thắm thiết để cùng nhau phát huy văn hóa cổ truyền của quê hương cho thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại. Đồng thời cũng sát cánh với các hội đoàn bạn trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, Phát triển diễn đàn điện tử cho giới trẻ tham gia, duy trì Đặc San Xuân, thực hiện chương trình giúp đỡ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Nha Trang Khánh Hòa. Sau đó là lời chúc Tết của Ông Võ Hữu Chánh, Ban Cố Vấn và Bà Hoàng Ngọc Táo, Ban Giám Sát. Tiếp theo phần chúc thọ và trao qùa lưu niệm đến qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên.


NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0472
Nha Trang hội ngộ.
Sau đó Nhà báo Lê Anh Dũng lên giới thiệu về Đặc San Xuân Nha Trang Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang Ngày Về."trong đó có đoạn ông Lê Anh Dũng cho biết: "Sau 30 tháng 4 năm 1975, hàng triệu con dân Việt cũng bị bức tử ra đi tìm tự do, bỏ lại sau lưng tổ quốc thân yêu! Tuy chúng ta không giống dân Do Thái về mặt lịch sử, nhưng con cháu Việt giờ đây cũng đã có mặt hầu hết khắp nơi trên thế giới, mấy chục năm qua hơn ba triệu dân Việt Nam vượt thoát tìm tự do, chỉ là một đoạn rất ngắn so với con đường về lại quê hương của dân Do Thái. Chúng ta mang theo quê hương, mang theo hoài bảo của ngày trở về cùng chung xây đắp lại con đê, lũy tre, ngôi đình làng xưa; nghe lại tiếng sáo diều và tiếng mục đồng gõ sừng cho trâu về mỗi chiều quê thanh bình mộng tưởng.

NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0465
Nha Trang hội ngộ.
Đặc san Xuân Nha Trang Khánh Hòa năm 2014 mở một khung cửa mới, mời gọi đồng bào chung sức cùng toàn dân xây lại căn nhà Việt Nam trong dân chủ tự do, độc lập, hòa bình thịnh vượng, không còn trẻ chăn trâu nữa! Xóa tan dốt nát, độc tài đảng trị và quét sạch bóng dáng kẻ ngoại xâm phương Bắc."

Đặc san dày khoảng 300 trang với nhiều tài liệu và bài viết giá trị về Nha Trang Khánh Hòa.

Chương trình tiếp nối với phần lì xì đầu Xuân cho các em Thiếu Nhi và xổ số lấy hên mừng năm mới.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu va đồng hương Nha Trang Khánh Hòa đóng góp qua các màn hợp ca của Hội Nha Trang, Kết thúc chương trình với phần dạ vũ vui Xuân.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa xin liên lạc (310) 529-2932 hoặc vào trang Website: www.nhatrangkhanhhoa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.