Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa Họp Mặt Mừng Xuân Giáp Ngọ

06/03/201400:00:00(Xem: 2884)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa họp mặt mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề "Nha Trang Ngày Về." Buổi họp mặt diễn ra vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 1 tháng 3 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Thành Phố Santa Ana khoảng 400 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương bạn, các hội cựu quân nhân như: Không Quân, Hải Quân, các Quân Trường trước đây trú đóng tại Nha Trang, các cơ quan truyền thông và đồng hương, thân hữu Nha Trang Khánh Hòa tham dự, về Dân Cử có Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Luật Sư Dina Nguyễn và Phu quân là Tiến Sĩ Đỗ Vinh.

NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0482
Nha Trang hội ngộ.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc do qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Giám sát và Ban Chấp Hành thực hiện với bài Văn Tế nhớ ơn tiền nhân đã dày công xây dựng quê hương đất nước.

Sau đó đoàn Lân của Trung Tâm Văn Hóa Nguyễn Bá Học biểu diễn để chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, tiếp theo Ông Hội Trưởng Ngô Thiện Tánh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị và đồng hương Nha Trang Khánh Hòa, nhân dịp đầu Xuân Ông cầu chúc mọi người một năm mới An khang Thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Ông tiếp: " Trong nhiều năm qua, hội đã nêu cao tình đồng hương thắm thiết để cùng nhau phát huy văn hóa cổ truyền của quê hương cho thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại. Đồng thời cũng sát cánh với các hội đoàn bạn trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, Phát triển diễn đàn điện tử cho giới trẻ tham gia, duy trì Đặc San Xuân, thực hiện chương trình giúp đỡ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Nha Trang Khánh Hòa. Sau đó là lời chúc Tết của Ông Võ Hữu Chánh, Ban Cố Vấn và Bà Hoàng Ngọc Táo, Ban Giám Sát. Tiếp theo phần chúc thọ và trao qùa lưu niệm đến qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên.

NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0472
Nha Trang hội ngộ.
Sau đó Nhà báo Lê Anh Dũng lên giới thiệu về Đặc San Xuân Nha Trang Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang Ngày Về."trong đó có đoạn ông Lê Anh Dũng cho biết: "Sau 30 tháng 4 năm 1975, hàng triệu con dân Việt cũng bị bức tử ra đi tìm tự do, bỏ lại sau lưng tổ quốc thân yêu! Tuy chúng ta không giống dân Do Thái về mặt lịch sử, nhưng con cháu Việt giờ đây cũng đã có mặt hầu hết khắp nơi trên thế giới, mấy chục năm qua hơn ba triệu dân Việt Nam vượt thoát tìm tự do, chỉ là một đoạn rất ngắn so với con đường về lại quê hương của dân Do Thái. Chúng ta mang theo quê hương, mang theo hoài bảo của ngày trở về cùng chung xây đắp lại con đê, lũy tre, ngôi đình làng xưa; nghe lại tiếng sáo diều và tiếng mục đồng gõ sừng cho trâu về mỗi chiều quê thanh bình mộng tưởng.

NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0465
Nha Trang hội ngộ.
Đặc san Xuân Nha Trang Khánh Hòa năm 2014 mở một khung cửa mới, mời gọi đồng bào chung sức cùng toàn dân xây lại căn nhà Việt Nam trong dân chủ tự do, độc lập, hòa bình thịnh vượng, không còn trẻ chăn trâu nữa! Xóa tan dốt nát, độc tài đảng trị và quét sạch bóng dáng kẻ ngoại xâm phương Bắc."

Đặc san dày khoảng 300 trang với nhiều tài liệu và bài viết giá trị về Nha Trang Khánh Hòa.

Chương trình tiếp nối với phần lì xì đầu Xuân cho các em Thiếu Nhi và xổ số lấy hên mừng năm mới.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu va đồng hương Nha Trang Khánh Hòa đóng góp qua các màn hợp ca của Hội Nha Trang, Kết thúc chương trình với phần dạ vũ vui Xuân.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa xin liên lạc (310) 529-2932 hoặc vào trang Website: www.nhatrangkhanhhoa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.