Hôm nay,  

Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa Họp Mặt Mừng Xuân Giáp Ngọ

06/03/201400:00:00(Xem: 4160)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa họp mặt mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề "Nha Trang Ngày Về." Buổi họp mặt diễn ra vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 1 tháng 3 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Thành Phố Santa Ana khoảng 400 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương bạn, các hội cựu quân nhân như: Không Quân, Hải Quân, các Quân Trường trước đây trú đóng tại Nha Trang, các cơ quan truyền thông và đồng hương, thân hữu Nha Trang Khánh Hòa tham dự, về Dân Cử có Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Luật Sư Dina Nguyễn và Phu quân là Tiến Sĩ Đỗ Vinh.

NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0482
Nha Trang hội ngộ.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc do qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Giám sát và Ban Chấp Hành thực hiện với bài Văn Tế nhớ ơn tiền nhân đã dày công xây dựng quê hương đất nước.

Sau đó đoàn Lân của Trung Tâm Văn Hóa Nguyễn Bá Học biểu diễn để chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, tiếp theo Ông Hội Trưởng Ngô Thiện Tánh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị và đồng hương Nha Trang Khánh Hòa, nhân dịp đầu Xuân Ông cầu chúc mọi người một năm mới An khang Thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Ông tiếp: " Trong nhiều năm qua, hội đã nêu cao tình đồng hương thắm thiết để cùng nhau phát huy văn hóa cổ truyền của quê hương cho thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại. Đồng thời cũng sát cánh với các hội đoàn bạn trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, Phát triển diễn đàn điện tử cho giới trẻ tham gia, duy trì Đặc San Xuân, thực hiện chương trình giúp đỡ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Nha Trang Khánh Hòa. Sau đó là lời chúc Tết của Ông Võ Hữu Chánh, Ban Cố Vấn và Bà Hoàng Ngọc Táo, Ban Giám Sát. Tiếp theo phần chúc thọ và trao qùa lưu niệm đến qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên.


NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0472
Nha Trang hội ngộ.
Sau đó Nhà báo Lê Anh Dũng lên giới thiệu về Đặc San Xuân Nha Trang Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang Ngày Về."trong đó có đoạn ông Lê Anh Dũng cho biết: "Sau 30 tháng 4 năm 1975, hàng triệu con dân Việt cũng bị bức tử ra đi tìm tự do, bỏ lại sau lưng tổ quốc thân yêu! Tuy chúng ta không giống dân Do Thái về mặt lịch sử, nhưng con cháu Việt giờ đây cũng đã có mặt hầu hết khắp nơi trên thế giới, mấy chục năm qua hơn ba triệu dân Việt Nam vượt thoát tìm tự do, chỉ là một đoạn rất ngắn so với con đường về lại quê hương của dân Do Thái. Chúng ta mang theo quê hương, mang theo hoài bảo của ngày trở về cùng chung xây đắp lại con đê, lũy tre, ngôi đình làng xưa; nghe lại tiếng sáo diều và tiếng mục đồng gõ sừng cho trâu về mỗi chiều quê thanh bình mộng tưởng.

NHA TRANG MUNG XUAN DSC_0465
Nha Trang hội ngộ.
Đặc san Xuân Nha Trang Khánh Hòa năm 2014 mở một khung cửa mới, mời gọi đồng bào chung sức cùng toàn dân xây lại căn nhà Việt Nam trong dân chủ tự do, độc lập, hòa bình thịnh vượng, không còn trẻ chăn trâu nữa! Xóa tan dốt nát, độc tài đảng trị và quét sạch bóng dáng kẻ ngoại xâm phương Bắc."

Đặc san dày khoảng 300 trang với nhiều tài liệu và bài viết giá trị về Nha Trang Khánh Hòa.

Chương trình tiếp nối với phần lì xì đầu Xuân cho các em Thiếu Nhi và xổ số lấy hên mừng năm mới.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu va đồng hương Nha Trang Khánh Hòa đóng góp qua các màn hợp ca của Hội Nha Trang, Kết thúc chương trình với phần dạ vũ vui Xuân.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa xin liên lạc (310) 529-2932 hoặc vào trang Website: www.nhatrangkhanhhoa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.