Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Mời Dự Tiệc Gây Quỹ Lập Chùa Tại Albuquerque, N.M.

06/03/201400:00:00(Xem: 2500)
Santa Ana (Bình Sa)- -TT Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội PGVNTNt Hoa Kỳ, Giáo Thọ chương trình phát thanh Hương Sen, sau một thời gian đến tiểu bang New Mexico Hoằng Pháp và đã được quý Phật tử thành phố Albuquerque hùn phước cúng dường cho Thầy ngôi nhà thờ người Indian (Native New Life church) ở 8624 Zuni Rd. SE, Albuquerque, NM 87108 để lập ngôi chùa Hội Phước.

Để có phương tiện cho việc thực hiện ngôi chùa trên, TT Thích Thánh Minh nhờ Tổng Hội Cư Sĩ tổ chức buổi tiệc chay gây qũy sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 18-5-2014 tại nhà hàng Seafood Word, chi tiết lấy vé tham dự xin gọi về Tổng Hội Cư Sĩ: 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701. Tel (714) 836-9242. Fax: (714) 832-8674 hoặc liên lạc với TT Thích Thánh Minh, Đạo Tràng Hội Phước: 11205 Kaibab RD SE, Albuquerque, NM 87124. Tel (714) 675-8226 - hoặc Email: hoiphuoctemple@gmail.com vào Website: www.hoiphuoc.com

Thượng Tọa Thánh Minh cho biết: để đáp ứng với nhu cầu Phật tử về tu học ngày càng đông và hiện tại ngôi nhà mướn đó không đủ chỗ ngồi tụng kinh nghe pháp và nhất là không có chỗ đậu xe. Nên đồng hương Phật tử tại đây rủ nhau đi tìm một chổ lớn hơn. May mắn đã gặp nhà thờ này đang bán với gía $ 170,000. Sau đó về vận động Phật tử tại địa phương Albuquerque đã đóng góp được $ 30, 000, một số khác cho mượn được $30,000. Số tiền còn lại chủ nhà thờ cho trả góp trong 3 năm với số tiền còn lại là $ 110,000.

Trong buổi nói chuyện tại Đài Phát Thanh Hương Sen vào chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014 Thượng Tọa cho biết nhân duyên đến với Tiểu Bang New Mexico có 3 nguyên nhân: 1- do GHVNTNHK đề cử đến cử hành lễ và thuyết giảng tại Chùa Vạn Hạnh vào những dịp lễ lớn như: Tết Nguyên Đán, Phật Đản, Vu Lan v.v.. 2- do các đạo tràng thỉnh riêng để hướng dẫn các khóa tu học. 3- khi hữu sự gia đình của các Phật tử mời đến chứng minh và cầu nguyện. Mặc khác tại đây đồng hương Phật tử cũng đông nhưng thiếu vắng bóng Tăng Sĩ Phật Giáo. Do nhu cầu chung về xiển dương Phật pháp và nguyện vọng chính đáng của quý Đồng Hương Phật Tử muốn thành lập ngôi chùa có hình bóng Tăng sĩ để bà con có chỗ sinh hoạt tâm linh theo truyền thống và khi gia đình có hữu sự. Đại đa số quý Phật tử các đạo tràng đều khát khao và mơ ước có một ngôi chùa ấm cúng có Thầy trụ trì để hàng Phật tử tại gia quay về nương tựa và được chư Tăng thường xuyên mở ra các khoá tu học Phật pháp.


TIEC CHAY GAY QUYDSC_0577
Trong hình từ trái: Đh Huỳnh Tấn Lê, TT. Thích Thánh Minh, Đh. Nguyễn Phú Hùng và Đh. Lâm Mỹ Hòang Anh tại Đài Phát Thanh Hương Sen.
Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ là người nhiệt tình động viên và luôn khích lệ chúng tôi tạo lập một ngôi chùa ở tiểu bang New Mexico.

Qua một thời gian, nhờ vào thiện tâm và công đức cúng dường của Phật tử tại địa phương Albuquerque, Họ đã đồng lòng chung nhau để thực hiện cho được ngôi Chùa Hội Phươc.

Trong dịp nầy TT. Thánh Minh cũng cho biết hiện nay tiểu bang New Mexico đã cấp giấy phép chứng nhận với danh xưng Hội Phước Temple ID: 4872312 cấp ngày 24/2/2014. Ngôi nhà thờ người Indian (Native New Life church) tọa lạc tại 8624 Zuni Rd. SE, Albuquerque, NM 87108 chính thức trở thành ngôi chùa Phật Giáo. Tất cả những Phật sự trên chúng tôi đều phúc trình với chư tôn đức lãnh đạo Giáo Hội và những Phật sự đó cũng nhằm vào công tác Phật sự của Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHK.

Để đạt được những mong ước chung của đồng hương Phật tử tại New Mexico TT Thánh Minh, thay mặt toàn thể Phật tử xin chân thành cảm ơn sự trợ giúp của Chương trình phát thanh Hương Sen và các cơ quan truyền thông báo chí đã quảng bá cho chùa Hội Phước New Mexico vừa mới thành lập trong hoàn cảnh kinh tế đầy khó khăn này.

Chư tăng mời gọi đồng hương hùn phước và mua vé ủng hộ tiệc chay. Chùa sẽ gởi phiếu công đức để Phật Tử có thể khai trừ miễn thế với số ID hợp lệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.