Hôm nay,  

Cầu Chúc Sức Khỏe Và Thịnh Vượng Cho Những Thành Viên Medi-Cal Đã Gọi Để Cai Thuốc Lá

06/03/201400:00:00(Xem: 3418)
San Diego, CA-Medi-Cal, chương trình Bảo Hiểm Y Tế của California, đang cung cấp một dịch vụ đặc biệt để cầu chúc sức khỏe và thịnh vượng cho những thành viên Medi-Cal muốn cai thuốc lá.

Những thành viên Medi-Cal nào gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Cho Người Á Châu có thể nhận được một hộp băng dán nicotine dùng cho bốn tuần lễ, miễn phí, gửi đến tận nhà. Những dịch vụ cai thuốc lá miễn phí của Trung Tâm Cai Thuốc Lá được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật, dưới sự điều hành của Trường Đại Học California, San Diego.

Băng dán nicotine sẽ cung cấp một luồng nicotine đều đặn vào cơ thể qua làn da. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc có dùng dịch vụ tư vấn của Trung Tâm Cai Thuốc Lá có tỷ lệ cai thuốc thành công cao gấp đôi so với những người không dùng dịch vụ này. Những người hút thuốc nào dùng cả dịch vụ tư vấn và dược phẩm giúp cai thuốc lá có tỷ lệ thành công cao nhất.

CAI THUOC_02-14_Vietnamese card
Nên cai thuốc.
“Băng dán nicotine đã được Medi-Cal tài trợ từ lâu, nhưng những dịch vụ của Trung Tâm Cai Thuốc Lá giúp cai thuốc dễ dàng hơn,” bác sĩ Alex Li thuộc Phòng Y Tế Cộng Đồng của Quận Hạt Los Angeles đã phát biểu. “Không cần phải đi tới các cửa hàng hay văn phòng bác sĩ, và sự hướng dẫn sức khỏe được cung cấp qua điện thoại.”

Trung Tâm có cung cấp dịch vụ miễn phí bằng tiếng Việt. Khi gọi vào đường dây, 1-800-778-8440 - thứ hai đến thứ sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối - người gọi sẽ được sự giúp đỡ cá nhân của những chuyên gia được huấn luyện thành thạo. Thân nhân hay bạn bè cũng có thể gọi để hỏi chi tiết hầu giúp đỡ cho người thân cai thuốc.

“Cai thuốc lá là một trong những bước quan trọng nhất để đưa đến cuộc sống lành mạnh hơn,” bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, giáo sư của Trường Đại Học Y Khoa California, San Francisco phát biểu. “Nói chuyện với một chuyên gia cai thuốc của Trung Tâm Cai Thuốc Lá để lập một kế hoạch cai thuốc rất quan trọng cho sự cai thuốc được thành công, và đường dây tiếng Việt là một dịch vụ quan trọng cho cộng đồng Việt Nam. Các bác sĩ đã giới thiệu những người hút thuốc tới Trung Tâm Cai Thuốc Lá hơn hai mươi năm nay và đã tin tưởng vào sự phục vụ chuyên nghiệp của họ.”

Thêm một khích lệ để gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá là thành viên Medi-Cal có thể nhận được $20 thẻ quà tặng. Để hội đủ điều kiện nhận cả băng dán và thẻ quà tặng, người gọi cần có thẻ Medi-Cal hợp lệ và hoàn tất cuộc tư vấn đầu tiên. Muốn biết thêm chi tiết, xin vào trang mạng www.NoButts.org/Viet/medi-cal/.

Vài Chi Tiết về Chương Trình Medi-Cal Khuyến Khích Cai Thuốc Lá (MIQS)

MIQS được Trung Tâm Cung Cấp Dịch Vụ Y Tế Liên Bang và Tiểu Bang Hoa Kỳ (CMS) tài trợ dưới Đạo Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe Thích Hợp (Affordable Care Act). California nhận sự tài trợ của CMS để gia tăng số thành viên Medi-Cal dùng dịch vụ tư vấn qua điện thoại. Ngân khoảng tài trợ này được dùng cho băng dán nicotine, thẻ quà tặng, tư vấn qua điện thoại, thông tin trên toàn tiểu bang, sự điều hành và lượng định chương trình. Mục đích tối thượng của chương trình là cải tiến sức khỏe và giảm bớt chi tiêu bằng cách ngăn ngừa bệnh tật liên quan đến thuốc lá. Muốn biết thêm chi tiết về chương trình này, xin vào trang mạng www.caldiabetes.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.