Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cầu Chúc Sức Khỏe Và Thịnh Vượng Cho Những Thành Viên Medi-Cal Đã Gọi Để Cai Thuốc Lá

06/03/201400:00:00(Xem: 1924)
San Diego, CA-Medi-Cal, chương trình Bảo Hiểm Y Tế của California, đang cung cấp một dịch vụ đặc biệt để cầu chúc sức khỏe và thịnh vượng cho những thành viên Medi-Cal muốn cai thuốc lá.

Những thành viên Medi-Cal nào gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Cho Người Á Châu có thể nhận được một hộp băng dán nicotine dùng cho bốn tuần lễ, miễn phí, gửi đến tận nhà. Những dịch vụ cai thuốc lá miễn phí của Trung Tâm Cai Thuốc Lá được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật, dưới sự điều hành của Trường Đại Học California, San Diego.

Băng dán nicotine sẽ cung cấp một luồng nicotine đều đặn vào cơ thể qua làn da. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc có dùng dịch vụ tư vấn của Trung Tâm Cai Thuốc Lá có tỷ lệ cai thuốc thành công cao gấp đôi so với những người không dùng dịch vụ này. Những người hút thuốc nào dùng cả dịch vụ tư vấn và dược phẩm giúp cai thuốc lá có tỷ lệ thành công cao nhất.

CAI THUOC_02-14_Vietnamese card
Nên cai thuốc.
“Băng dán nicotine đã được Medi-Cal tài trợ từ lâu, nhưng những dịch vụ của Trung Tâm Cai Thuốc Lá giúp cai thuốc dễ dàng hơn,” bác sĩ Alex Li thuộc Phòng Y Tế Cộng Đồng của Quận Hạt Los Angeles đã phát biểu. “Không cần phải đi tới các cửa hàng hay văn phòng bác sĩ, và sự hướng dẫn sức khỏe được cung cấp qua điện thoại.”

Trung Tâm có cung cấp dịch vụ miễn phí bằng tiếng Việt. Khi gọi vào đường dây, 1-800-778-8440 - thứ hai đến thứ sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối - người gọi sẽ được sự giúp đỡ cá nhân của những chuyên gia được huấn luyện thành thạo. Thân nhân hay bạn bè cũng có thể gọi để hỏi chi tiết hầu giúp đỡ cho người thân cai thuốc.

“Cai thuốc lá là một trong những bước quan trọng nhất để đưa đến cuộc sống lành mạnh hơn,” bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, giáo sư của Trường Đại Học Y Khoa California, San Francisco phát biểu. “Nói chuyện với một chuyên gia cai thuốc của Trung Tâm Cai Thuốc Lá để lập một kế hoạch cai thuốc rất quan trọng cho sự cai thuốc được thành công, và đường dây tiếng Việt là một dịch vụ quan trọng cho cộng đồng Việt Nam. Các bác sĩ đã giới thiệu những người hút thuốc tới Trung Tâm Cai Thuốc Lá hơn hai mươi năm nay và đã tin tưởng vào sự phục vụ chuyên nghiệp của họ.”

Thêm một khích lệ để gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá là thành viên Medi-Cal có thể nhận được $20 thẻ quà tặng. Để hội đủ điều kiện nhận cả băng dán và thẻ quà tặng, người gọi cần có thẻ Medi-Cal hợp lệ và hoàn tất cuộc tư vấn đầu tiên. Muốn biết thêm chi tiết, xin vào trang mạng www.NoButts.org/Viet/medi-cal/.

Vài Chi Tiết về Chương Trình Medi-Cal Khuyến Khích Cai Thuốc Lá (MIQS)

MIQS được Trung Tâm Cung Cấp Dịch Vụ Y Tế Liên Bang và Tiểu Bang Hoa Kỳ (CMS) tài trợ dưới Đạo Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe Thích Hợp (Affordable Care Act). California nhận sự tài trợ của CMS để gia tăng số thành viên Medi-Cal dùng dịch vụ tư vấn qua điện thoại. Ngân khoảng tài trợ này được dùng cho băng dán nicotine, thẻ quà tặng, tư vấn qua điện thoại, thông tin trên toàn tiểu bang, sự điều hành và lượng định chương trình. Mục đích tối thượng của chương trình là cải tiến sức khỏe và giảm bớt chi tiêu bằng cách ngăn ngừa bệnh tật liên quan đến thuốc lá. Muốn biết thêm chi tiết về chương trình này, xin vào trang mạng www.caldiabetes.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.