Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Khảo Sát Đầu Tiên Với Các Cửa Hàng Cali Cho Thấy Ở Quận L.A. Sản Phẩm Thiếu Lành Mạnh Trưng Bầy Cho Thiếu Niên

06/03/201400:00:00(Xem: 1837)
Gần 70% cửa hàng bầy bán thuốc lá, rượu và đồ ăn vặt; Một sáng kiến được phát động trên toàn tiểu bang nhờ kết quả khảo sát các cửa tiệm bán lẻ địa phương.

LOS ANGELES – Sở Y Tế Công Cộng Quận Hạt Los Angeles hôm nay đã cho phổ biến kết quả một cuộc khảo sát mới về việc bày bán và quảng cáo các sản phẩm như thuốc lá, rượu mạnh và thực phẩm trong khu vực bán lẻ - đây là cuộc khảo sát đầu tiên trên toàn tiểu bang với dữ kiện địa phương về 3 loại sản phẩm trên.

Cuộc khảo sát nằm trong chiến dịch “Cửa Tiệm Lành Mạnh Cho Một Cộng Đồng Khỏe Mạnh” của tiểu bang nhằm gây dựng ý thức về ảnh hưởng của việc quảng cáo các sản phẩm không lành mạnh và cổ động những thay đổi tích cực trong khu vực bán lẻ nhằm xây dựng những cộng đồng dân cư khỏe mạnh hơn.

Kết quả khảo sát cho thấy gần 70 phần trăm cửa tiệm trong Quận Hạt Los Angeles có quảng cáo ra bên ngoài những sản phẩm không lành mạnh trong khi chỉ có 12 phần trăm cửa tiệm quảng cáo ra bên ngoài những sản phẩm lành mạnh như trái cây hoặc rau tươi. Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều cửa hàng trong số này nằm trong phạm vi 1,000 bộ gần trường học, và thường được các em học sinh ghé đến trước hoặc sau giờ học.

Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc Y Tế Công Cộng kiêm Giới Chức Y Tế tại Sở Y Tế Công Cộng Quận Hạt Los Angeles, phát biểu, “Chúng tôi có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc kiểm soát và ngăn ngừa thuốc lá, nhưng như kết quả khảo sát cho thấy, kỹ nghệ thuốc lá tiếp tục quảng cáo những sản phẩm quyến rũ thanh thiếu niên, như loại tiểu xì gà có mùi trái cây giá chỉ bằng một phong kẹo cao su. Chúng tôi cũng thấy những loại rượu giống như nước chanh hoặc nước trái cây phô bầy hiển nhiên cạnh những loong soda và nước uống năng lượng, thật là vừa tầm tay giới trẻ. Bên cạnh đó, những đồ ăn vặt không lành mạnh thì dễ lấy hơn trong khi những thực phẩm tươi, dinh dưỡng cao mà giá phải chăng lại gần như không thấy đâu.”


Cuộc khảo sát tại Quận Hạt LA còn cho thấy nhiều điều khác như:

77 phần trăm cửa tiệm bán loại tiểu xì gà (cigarillo) rất phổ thông giá chưa tới 1 đô la;

- Gần 40 phần trăm các cửa tiệm bán sản phẩm thuốc lá nằm trong phạm vi 1,000 bộ gần trường học;

- Ba mươi sáu phần trăm các cửa tiệm địa phương bán thuốc lá điện tử (e-cigarettes);

- Gần 80 phần trăm cửa tiệm bán rượu alcopop; và

- Chưa tới phân nửa số cửa tiệm bán trái cây và rau quả tươi.

Bác Sĩ Fielding phát biểu, “Vì những cửa tiệm cộng đồng này hoạt động như những ngôi chợ trong nhiều khu dân cư của quận hạt, chúng ta cần khuyến khích họ cổ động và bán các đồ ăn lành mạnh và suy nghĩ lại về cách quảng cáo cũng như trình bầy thuốc lá, rượu và các món ăn vặt không lành mạnh. Thường thường những sản phẩm không lành mạnh này có sẵn trong những cửa tiệm chỉ cách trường học địa phương vài dẫy nhà.”

Chiến dịch “Cửa Tiệm Lành Mạnh Cho Một Cộng Đồng Khỏe Mạnh” có sự hợp tác trên toàn tiểu bang giữa các đơn vị thành viên của chương trình ngăn ngừa rượu và thuốc lá, cổ động thực phẩm nhiều dưỡng chất, tất cả đều quyết tâm làm việc với cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức địa phương, và các bậc phụ huynh để làm cho cộng đồng chúng ta được lành mạnh hơn và an toàn hơn cho tất cả mọi cư dân.

Đây là một nỗ lực mới, áp dụng toàn tiểu bang, xây dựng từ những nỗ lực tổng hợp của Sở Y Tế Công Cộng nhằm ngăn chặn dịch béo phì bằng cách giáo dục và khuyến khích dân cư Quận Hạt LA hãy “Chọn Lựa Sức Khỏe”.

Cần thêm chi tiết cụ thể về chiến dịch Cửa Tiệm Lành Mạnh cho một Cộng Đồng Khỏe Mạnh, xin lên mạng www.HealthyStoresHealthyCommunity.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.