Hôm nay,  

Lễ Giỗ Tổ Sư Minh Đăng Quang Lần Thứ 60 Trang Nghiêm; Thành Lập Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2558 Tại Mile Square Park

05/03/201400:00:00(Xem: 11169)
Sata Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 01 tháng 3 năm 2014, tại Tổ đình Minh Đăng Quang số 3010 W. Harvard St. Santa Ana, CA 92704, diễn ra lễ giỗ Tổ Sư Minh Đăng Quang là tổ khai sáng Hệ Phái Phật Giáo Khất Sĩ tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cư ngụ tại các Chùa và Tự Viện thuộc Miền Nam California.

Sau phần nghi lễ chính thức tại chánh điện do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang chủ lễ. Sau phần nghi lễ, tiếp theo phần Tuyên đọc chân lý Phật Ngôn, diễn ngâm thi văn giáo lý, cảm tưởng của quan khách, âm nhạc cúng dường.

HOP PHAT DAN_Minh Dang Quang (1)
Trong lễ giỗ Tổ Sư Minh Đăng Quang và họp thành lập Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana.
Tiếp theo Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay, thưởng thức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và ban hợp ca của Tổ Đình Minh Đăng Quang trình diễn. Đặc biệt có nữ nghệ sĩ Ngọc Mai diễn ngâm bốn bài thơ về: "Thiên Hoa Thánh Đản."

Vài nết về cuộc đời Giáo Chủ Minh Đăng Quang, Tổ Sư Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.

Nguyên thế danh Sư là Nguyễn Thành Đạt, tự Lý Hườn, sinh lúc 10 giờ đêm ngày 26 tháng Chín năm Quý Hợi (tức 4 tháng 11 năm 1923) tại làng Phú Hậu, tổng Bình Phú, quận Tam Bình (nay thuộc huyện Tam Bình) tỉnh Vĩnh Long; là con út trong một gia đình có 5 người con. Song thân của Sư là ông Nguyễn Tồn Hiếu và bà Phạm Thị Nhàn.

HOP PHAT DAN_Minh Dang Quang (2)
Trong lễ giỗ Tổ Sư Minh Đăng Quang và họp thành lập Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana.
Mười tháng sau khi sinh ra Sư, ngày 25 tháng Bảy năm Giáp Tý (1924), mẹ lâm bệnh nặng và qua đời, hưởng dương 32 tuổi. Từ đó, Sư được phụ thân và kế mẫu Hà Thị Song nuôi dưỡng cho đến lúc trưởng thành.

Tổ sư Minh Đăng Quang.

Có tiếng thông minh, lại chăm chỉ, việc học hành của Sư mỗi năm mỗi tiến phát. Ngoài giờ học tập ở trường, giúp việc nhà, Sư còn tìm tòi học hỏi về Tam giáo. Năm 15 tuổi, Sư xin phép cha qua Nam Vang để tầm sư học đạo. Tại đây, Sư thọ giáo với một tu sĩ người Khmer lai Việt để nghiên cứu kinh tạng và đường lối y bát chơn truyền của Phật Tăng xưa.

HOP PHAT DAN_Minh Dang Quang (3)
Trong lễ giỗ Tổ Sư Minh Đăng Quang và họp thành lập Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana.
Cám cảnh vô thường, Sư quyết chí đi tu. Đầu tiên Sư đến Hà Tiên định lần qua Phú Quốc, rồi sau đó sẽ đi nước ngoài học đạo. Nhưng khi vừa đến nơi thì đã trễ tàu, Sư ra đầu gành bãi biển Mũi Nai (Hà Tiên) ngồi tham thiền 7 ngày đêm. Trước cảnh trời nước bao la biến đổi khôn lường, cộng với nỗi đau riêng (mẹ và vợ con đều mất sớm)...vào một buổi chiều, Sư ngộ được lý vô thường, vô ngã, khổ vui của cuộc đời,...và ngộ được lý pháp "thuyền Bát Nhã ngược dòng đời cứu độ chúng sinh".


Sau lễ giỗ là phiên họp để chuẩn bị cho Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức. Trưởng Ban Tổ Chức Là Hòa Thượng Thích Minh Tuyên. Buổi họp diễn ra với sự tham dự của Chư Hòa Thượng: Thích Nguyên Trí, Thích Minh Tuyên, Thích Nguyên Siêu, Thích Nhật Quang, Thích Thiện Long, Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh và một số qúy Đại Đức Tăng, Ni, qúy vị trong Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và một số qúy đạo hữu đã được mời vào Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2014.

HOP PHAT DAN_Minh Dang Quang (4)
Trong lễ giỗ Tổ Sư Minh Đăng Quang và họp thành lập Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana.
Sau phần nghi thức niệm Phật. Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất điều hợp chương trình buổi họp. Sau khi bàn việc cung thỉnh các Chư Tôn Giáo Phẩm vào Ban Chứng minh, Ban Cố Vấn và các tiểu ban chuyên môn trực thuộc ban tổ chức, danh sách sẽ được công bố trong phiên họp kỳ tới.

Đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê cho biết: Lễ Phạt Đản năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày 3 và 4 tháng 5 năm 2014, địa điểm tại Mile Square Park, Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê cho biết khác với năm rồi là năm nay Thành Phố Fountain Valley sẽ cho một khu đậu xe khoảng 1,000 chiếc ở phía đường Brookhurst. Tại đây Ban tổ chức sẽ có xe Bus đưa đồng hương vào khu lễ đài.

HOP PHAT DAN_Minh Dang Quang (5)
Trong lễ giỗ Tổ Sư Minh Đăng Quang và họp thành lập Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana.
Để có điều kiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2014, một buổi cơm chay gây qũy sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace số 6731 Westminster Blvd; #122, Thành Phố Westminster, CA 92683 điện thoại liên lạc (714)379-2338. Giá vé ủng hộ $ 30, mọi chi tiết lấy vé ủng hộ xin liên lạc về: Chùa Bát Nhã (714) 571-0473, Tổ Đình Minh Đăng Quang (714) 437-9511, (714) 417-5079, Ni Sư Diệu Tánh (714) 728-7109.

Ban tổ chức trân trọng kính mời Chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi cơm chay gây qũy hầu góp phần cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm nay được thành công viên mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.