Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Những Người Con Cha Phanxico Trương Bửu Diệp Nam Cali Tổ Chức: Lễ Giỗ Cha Phanxico Trương Bửu Diệp Lần Thứ 68

05/03/201400:00:00(Xem: 10639)
Fountain Valley (Bình Sa) - Vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy ngày 01 tháng 3 năm 2014 tại thánh đường giáo xứ Thánh Linh ở địa chỉ 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708, Hội Những Người Con Cha Trương Bửu Diệp tại nam California đã long trọng tổ chức lễ giỗ năm thứ 68, khoảng một ngàn đồng hương tham dự, trong số có nhiều người khác đạo vẫn đến tham dự.

Chủ tế Thánh lễ do Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, cha sở giáo xứ Thánh Linh; cùng 2 Linh Mục đồng tế đó là: Linh mục Đinh Ngọc Quế và Linh mục Nguyễn Đức Trọng. Trên bàn thờ có chân dung Cha Trương Bửu Điệp với hoa qủa trang nghiêm

Mở đầu buổi lễ, Đức Ông Phạm Quốc Tuấn ngỏ lời chào quý Linh mục và toàn thể đồng hương, đặc biệt các tôn giáo bạn đã đến tham dự thánh lễ giỗ cha Trương Bửu Diệp hôm nay. Đức Ông Tuấn tiếp: "…...Chúng ta là những người Công giáo cũng như không Công giáo, mỗi năm một lần đều tổ chức lễ giổ cha Trương Bửu Diệp; Hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây để cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho mỗi người chúng ta qua lời chuyển cầu của cha Phanxico Trương Bửu Diệp. Trong tâm tình đó, chúng ta hãy thành tâm nhìn nhận những thiếu sót trước mặt Chúa để chúng ta xứng đáng tham dự mầu nhiệm thánh."

GIO CHA DIEP 1
Trong lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp.
Tiếp theo Linh mục Nguyễn Đức Trọng lên sơ lượt vài nét về tiểu sử Cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp, Ông cho biết, cách nay 68 năm, Ngài đã bị giết và khi tìm thấy xác, đầu Ngài đã bị cắt và trên thân mình không một mảnh vải che thân cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh của Thầy Chí Thánh Giêsu khi chết treo trên thập giá cũng trần truồng như vậy. Cho tới ngày nay ai ai cũng biết tên Ngài. Linh mục Nguyễn Đức Trọng giải thích động lực thúc đẩy cha Phanxico Trưởng Bửu Diệp đã can đảm chết thay cho 70 vị chức sắc giáo dân trong họ đạo Tắc Sậy chính là Tình yêu. Vì quá yêu thương giáo dân cho nên Ngài đã thốt ra những lời từ đáy con tim "Nếu tôi có chết tôi cũng chết giữa đàn chiên...".

Sau đó cha Trọng cho biết, năm 2009 cha có dịp về thăm mộ Cha Diệp ở Tắc Sậy, và ở hải ngoại, hai lần cha đã đến thăm Trung Tâm Trương Bửu Diệp trên đường Euclid ở Garden Grove, cha đã cảm nghiệm rằng không biết bao nhiêu người không phân biệt tôn giáo, ở Việt Nam cũng như hải ngoại đã chạy đến xin Ngài cầu thay nguyện giúp, và rất nhiều người đã nhận được những ơn lành mà trên các phương tiện truyền thông đã đăng những lời cảm tạ Ngài.. Linh mục Nguyễn Đức Trọng nêu hai trường hợp trong hàng ngàn trường hợp được nhiều người coi như những phép lạ từ Cha Trương Bửu Diệp. Một trường hợp xẩy ra với gia đình anh cựu Đoàn Trưởng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Las Vegas trong tiệc cưới ngày 17.2.1999, và trường hợp thứ hai Cha Diệp hiện về làm phép xức dầu cho người chị dâu của anh Đoàn Trưởng TNTT, chị bị bệnh ung thư ngực thời kỳ cuối, chị nằm trong bệnh viện rồi một hôm ông bố chồng đến thăm, chị nói "Con cám ơn bố đã mời cha đến xức dầu cho con". Ông bố rất ngạc nhiên vì không hề mời cha nào đến xức dầu cho con dâu. Ít lâu sau chị khỏe lại và đến thăm bố mẹ chồng. Khi nhìn thấy bức ảnh cha Trương Bửu Diệp treo trên tường, chị ta vui mừng quá và nhận ra rồi nói với mọi người "Đây chính là cha đã đến xức dầu cho con, Ngài con vỗ vai con và nói cho con biết "Con không sao đâu".

GIO CHA DIEP 2
Trong lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp.
Cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh vào năm 1897, thụ phong Linh mục năm 1924, sau đó về làm Cha Sở họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai tỉnh Bạc Liêu. Năm 1946, Pháp tái chiếm Giá Rai và phái người đến yêu cầu cha lên Quận ở nhưng cha từ chối, không muốn để con chiên ở lại đi một mình. Cha muốn cùng ở lại với giáo dân để giữ nhà thờ. Đầu tháng 3 năm 1946, Việt Minh đến yêu cầu cha và các chức việc trong nhà xứ phải đến xã Sử Điền ở Định Thanh. Đêm 12.3.1946 Việt Minh dẫn cha đi thủ tiêu còn các chức việc thì cho về. Ngày hôm sau cha Diệp về báo mộng cho các chức sắc biết để đi tìm xác cha.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Đức Ông Phạm Quốc Tuấn đã làm phép một số trái cây, sau đó các Linh mục phân phát cho mọi người tham dự như để hưởng lộc của Cha Diệp ban cho.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 537-8159 hay (714) 362-6608

Ý kiến bạn đọc
15/05/202020:03:31
Khách
Toi la nguoi Viet hien sinh song tai San Diego.Ca 92111. Toi rat mong duoc tim hieu them ve cha Phanxico Truong Buu Diep
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.