Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Những Người Con Cha Phanxico Trương Bửu Diệp Nam Cali Tổ Chức: Lễ Giỗ Cha Phanxico Trương Bửu Diệp Lần Thứ 68

05/03/201400:00:00(Xem: 8898)
Fountain Valley (Bình Sa) - Vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy ngày 01 tháng 3 năm 2014 tại thánh đường giáo xứ Thánh Linh ở địa chỉ 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708, Hội Những Người Con Cha Trương Bửu Diệp tại nam California đã long trọng tổ chức lễ giỗ năm thứ 68, khoảng một ngàn đồng hương tham dự, trong số có nhiều người khác đạo vẫn đến tham dự.

Chủ tế Thánh lễ do Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, cha sở giáo xứ Thánh Linh; cùng 2 Linh Mục đồng tế đó là: Linh mục Đinh Ngọc Quế và Linh mục Nguyễn Đức Trọng. Trên bàn thờ có chân dung Cha Trương Bửu Điệp với hoa qủa trang nghiêm

Mở đầu buổi lễ, Đức Ông Phạm Quốc Tuấn ngỏ lời chào quý Linh mục và toàn thể đồng hương, đặc biệt các tôn giáo bạn đã đến tham dự thánh lễ giỗ cha Trương Bửu Diệp hôm nay. Đức Ông Tuấn tiếp: "…...Chúng ta là những người Công giáo cũng như không Công giáo, mỗi năm một lần đều tổ chức lễ giổ cha Trương Bửu Diệp; Hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây để cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho mỗi người chúng ta qua lời chuyển cầu của cha Phanxico Trương Bửu Diệp. Trong tâm tình đó, chúng ta hãy thành tâm nhìn nhận những thiếu sót trước mặt Chúa để chúng ta xứng đáng tham dự mầu nhiệm thánh."

GIO CHA DIEP 1
Trong lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp.
Tiếp theo Linh mục Nguyễn Đức Trọng lên sơ lượt vài nét về tiểu sử Cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp, Ông cho biết, cách nay 68 năm, Ngài đã bị giết và khi tìm thấy xác, đầu Ngài đã bị cắt và trên thân mình không một mảnh vải che thân cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh của Thầy Chí Thánh Giêsu khi chết treo trên thập giá cũng trần truồng như vậy. Cho tới ngày nay ai ai cũng biết tên Ngài. Linh mục Nguyễn Đức Trọng giải thích động lực thúc đẩy cha Phanxico Trưởng Bửu Diệp đã can đảm chết thay cho 70 vị chức sắc giáo dân trong họ đạo Tắc Sậy chính là Tình yêu. Vì quá yêu thương giáo dân cho nên Ngài đã thốt ra những lời từ đáy con tim "Nếu tôi có chết tôi cũng chết giữa đàn chiên...".

Sau đó cha Trọng cho biết, năm 2009 cha có dịp về thăm mộ Cha Diệp ở Tắc Sậy, và ở hải ngoại, hai lần cha đã đến thăm Trung Tâm Trương Bửu Diệp trên đường Euclid ở Garden Grove, cha đã cảm nghiệm rằng không biết bao nhiêu người không phân biệt tôn giáo, ở Việt Nam cũng như hải ngoại đã chạy đến xin Ngài cầu thay nguyện giúp, và rất nhiều người đã nhận được những ơn lành mà trên các phương tiện truyền thông đã đăng những lời cảm tạ Ngài.. Linh mục Nguyễn Đức Trọng nêu hai trường hợp trong hàng ngàn trường hợp được nhiều người coi như những phép lạ từ Cha Trương Bửu Diệp. Một trường hợp xẩy ra với gia đình anh cựu Đoàn Trưởng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Las Vegas trong tiệc cưới ngày 17.2.1999, và trường hợp thứ hai Cha Diệp hiện về làm phép xức dầu cho người chị dâu của anh Đoàn Trưởng TNTT, chị bị bệnh ung thư ngực thời kỳ cuối, chị nằm trong bệnh viện rồi một hôm ông bố chồng đến thăm, chị nói "Con cám ơn bố đã mời cha đến xức dầu cho con". Ông bố rất ngạc nhiên vì không hề mời cha nào đến xức dầu cho con dâu. Ít lâu sau chị khỏe lại và đến thăm bố mẹ chồng. Khi nhìn thấy bức ảnh cha Trương Bửu Diệp treo trên tường, chị ta vui mừng quá và nhận ra rồi nói với mọi người "Đây chính là cha đã đến xức dầu cho con, Ngài con vỗ vai con và nói cho con biết "Con không sao đâu".

GIO CHA DIEP 2
Trong lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp.
Cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh vào năm 1897, thụ phong Linh mục năm 1924, sau đó về làm Cha Sở họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai tỉnh Bạc Liêu. Năm 1946, Pháp tái chiếm Giá Rai và phái người đến yêu cầu cha lên Quận ở nhưng cha từ chối, không muốn để con chiên ở lại đi một mình. Cha muốn cùng ở lại với giáo dân để giữ nhà thờ. Đầu tháng 3 năm 1946, Việt Minh đến yêu cầu cha và các chức việc trong nhà xứ phải đến xã Sử Điền ở Định Thanh. Đêm 12.3.1946 Việt Minh dẫn cha đi thủ tiêu còn các chức việc thì cho về. Ngày hôm sau cha Diệp về báo mộng cho các chức sắc biết để đi tìm xác cha.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Đức Ông Phạm Quốc Tuấn đã làm phép một số trái cây, sau đó các Linh mục phân phát cho mọi người tham dự như để hưởng lộc của Cha Diệp ban cho.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 537-8159 hay (714) 362-6608

Ý kiến bạn đọc
15/05/202020:03:31
Khách
Toi la nguoi Viet hien sinh song tai San Diego.Ca 92111. Toi rat mong duoc tim hieu them ve cha Phanxico Truong Buu Diep
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.