Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gò Công Họp Mặt Tân Niên Giáp Ngọ Năm 2014

04/03/201400:00:00(Xem: 2038)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận)- Với chủ đề theo tranh bìa “ Mã Đáo Thành Công ” của Hội Ái Hữu & Đặc San Gò Công Nam California đã tiếp đón hơn 300 đồng hương Gò Công, thân hữu, quan khách & nhiều giới truyền thanh báo chí đã đến nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave.; GG vào trưa Chủ Nhật 2-32014 dự ngày Tân niên hội ngộ Xuân Giáp Ngộ năm 2014 trong không khí mừng vui thân tình.

Trước giờ khai mạc, Ban nhạc và một vài ca sĩ cất cao tiếng hát để giúp vui & đón chào quan khách lần lượt đến tham dự ngày hội ngộ.

Cũng như phần đông các hội ái hữu trong CĐNV tại Nam Cali, Hội gò Công đã chào mừng quan khách tham dự một màn múa lân do các em trong gia đình Phật Tử chùa Điều Ngự thực hiện thật ngoạn mục với ước mong đem niềm vui & mọi điều hên tốt đẹp trước thềm năm mới trong nắng Xuân tràn ngập niềm yêu thương dạt dào tình quê hương dân tộc.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm là phần niệm hương đầu năm của Ông Hội Trưởng Gò Công D/S Trần Nghĩa Đời; cựu Đại Tá Tấn, cựu Đại Tá Lê V Tư, anh Lê Thiện Tùng.

Tiếp theo là giới thiệu quan khách: gồm các thành phần Hội Đoàn trong CĐNam Cali., thân hữu, đồng hương Gò Công xa gần trong Tiểu bang cũng như ngoài Tiểu bang như các Hội Trưởng các Hội đồng hương: Ô. bà Trần Tiến Trác(Rạch Giá(-cựu HT Trần V Phú (Cà Mau)-BS Trần V Chơn (Kiên Giang)- cựu HT Bến Tre/Châu V Đễ (Tổng Hội QGHC)- Các Ông bà: Lưu Sĩ Tín, Lưu Cầu, Kim Ánh, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Nguyễn Hồng Mai, Doanh gia Nguyễn Dũng Chinh, NV Dư Thị Diễm Buồn, TS Lộ Công 13 Canada, DS Bùi Như Hải và rất nhiều quan khách …cùng truyền thanh báo chí đến tham dự.
go-cong-hoi-ngo
Hội ngộ Gò Công.

Được biết Hội Gò Công đã thành lập hơn 21 năm qua và đã làm giỗ Bình Tây Đại Tướng Quân Trương Cộng Định- Họp mặt đồng hương GC để thắt chặt tình đồng hương, giúp đỡ lẫn nhau trong tình tương thân tương ái nơi xứ lạ quê người...Hội đã trãi qua nhiều Hội Trưởng và nay trong Ban Cố Vấn là các ông bà: Vũ Lộ, Lợi Nguyên Tấn, Nguyễn Tấn Hưng, Lê Thiện Tùng, Nguyễn Minh Chiêu, Võ Mộng Thu, Nguyễn Văn Trọng, DS Lưu Cầu. Hiện nay HT là DS Trần Nghĩa Đời; PNV: Đặng Văn Thinh; Tổng Thơ Ký: Võ Văn Lít; Thủ Qủy: Lê Văn Trang...

Mở đầu chương trình Hội Trưởng Trần Nghĩa Đời lên chào mừng, chúc Tết & cám ơn quan khách có đoạn nói:“...Chúng tôi xin cám ơn BTC, Quí mạnh thường quân đã ủng hộ quà tặng xổ số, đặc biệt ông bà Dũng Nguyễn, Tổng GĐ công ty thực phẩm Tây Hồ và Sài Gòn City Market Place, Tổng GĐ công ty “ Kim Tự Tháp ” Foods International Nguyễn Văn Trọng - Các ca sĩ cây nhà lá vườn…Trong niềm vui Xuân, BCH loan báo một tin buồn là sự ra đi vĩnh viễn của anh Trần Mẫm Sam, Phó ngoại vụ… Sau đó ông tường trình sinh hoạt của Hội năm 2013...


Phần chúc thọ quý cụ cao niên trên 80 tuổi do: Bích Thủy & BCH thực hiện. Tiếp theo là lì xì các cháu dưới 10 tuổi với sự tiếp tay của Kiều Hoa.

HT Đời & Anh Tùng lên sân khấu cầm cuốn Đặc San Gò Công Xuân Giáp Ngọ giới thiệu đến mọi người tham dự với những dấu ấn nổi bật của Ban Biên Soạn: “... Chúng tôi luôn luôn là trung gian để chuyển đạt tâm tư, tình cảm, ý nghĩ từ người viết đến người đọc có cùng quê hương, cùng hoàn cảnh sống nơi hải ngoại, cùng đứng trên một vị trí nào đó trong hoàn cảnh đặc biệt của đất nước chúng ta …cũng như nhắc nhở giới trẻ -Sự thành thật trong gia đình và xã hội- Tính tự tin, tự lập khi còn rất nhỏ- Độc lập trong đời sống và thực tiễn trong cuộc sống- Biết đến cội nguồn, dân tộc...Đặc san khổ lớn, bài vở phong phú với văn, thơ, thi phú đa dạng về hồi ký, bút ký... Sách dày 277 trang, bìa màu với Ngựa phi nước đại rất đẹp...Sau đó BTC đi từng bàn tặng DS cho quan khách tham dự
go-cong-hoi-ngo-1
Hội ngộ Gò Công.

Mở đầu chương trình văn nghệ, bài hát “ Ly Rượu Mừng ” do BHC Gò Công trình bày, như một lời chào mừng đến quý khách tham dự. Rất nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn & thân hữu giúp vui làm không khí thêm phần sinh động vui tươi. Xen kẻ chương trình văn nghệ là rút thăm tặng quà đến quan khách.

Trong khi tham dự mừng Xuân của hội Gò Công, BTC đã cho dọn ra mỗi bàn một dĩa thịt nguội, chả… do Công Ty Tây Hồ sản xuất và đã biếu tặng, ngoài ra mỗi quan khách được nhận một gói quà của Tây Hồ tặng gồm một DVD & 2 lon nước súp trong dịp mừng Xuân Hội Ngộ của AHĐH Gò Công. Ngồi chung bàn với chúng tôi các anh HT/ĐH các hội: anh Bùi Truyền (Bến Tre), anh Trần V Phú (Cà Mau), Anh Châu V Đễ (Cựu HT Bến Tre) cho biết năm nào các anh cũng đến tham dự trã lễ hội Gò Công và vinh danh anh HT Đời đã điều hành hội GC thật tốt và đối xử nhã nhặn với các hội bạn thật có tình có nghĩa…

Tiếp đến anh Thinh tuyên bố danh sách các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đồng hương giúp ngân quỹ cho Hội Gò Công thêm dồi dào để sinh hoạt...Sau đó anh báo cáo tài chánh chi thu…

Sau cùng là lời cảm tạ của BTC.

Quý vị muốn biết mọi chi tiết sinh hoạt của Hội AHGC & nhận Đạc San xin liên lạc về HT Trần Nghĩa Đời- 16091 Craign Ln., Huntington Beach, CA. 92647- DT (714) 487-5458.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.