Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Đoàn Kết VNCH Hội Luận Về Biển Đông

04/03/201400:00:00(Xem: 1995)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận) -- Buổi hội luận diễn ra vào lúc 1:00PM -5:00 PM Chủ Nhật 2 tháng 3 năm 2014 tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Suite 214-215, Westminster, Garden Grove Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa là Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do Biệt Đội Văn Nghệ của anh Vũ Hải phụ trách

Quan khách tham dự gồm các ông bà: Trần Thanh Phong, Hoàng Vy, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Châu Văn Để, Kiều Mỹ Duyên, Nguyễn Thành Trạng, Nguyễn Phước, Trung Tâm Trương Vương, TTĐHCT & phái đoàn, Nguyễn Đính Điểu, Hạnh T Hoàng, Nguyễn Văn Cất, Trần Kim Thoại, LS Hiệp ở Pháp sang, Đỗ Tiến Đức (báo Thời Luận) Phan Đại Nam (SET) và rất nhiều quan khách và đại diện các hội đoàn, đoàn thể….

A. PHẦN THUYẾT TRÌNH (1.30 PM-3:30PM): LS Đỗ Thái Nhiên điều hợp

* Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Cao Học Hành Chánh, nguyên Phụ Tá Tổng Trưởng Tài Chánh VNCH, thuyết trình: "Giới thiệu Tham Luận Đoàn và Lược trình các giải pháp khả thi trên bình diện quốc gia, phá tan đường Lưỡi Bò và việc lập Thành Phố Tam Sa của Trung Cộng."
hoi-luan-dan-chu
Hình ảnh trong Hội Luận.

Phân Tích và Nhận Định:

1. Trung Cộng là một quốc gia có nhu cầu năng lượng rất lớn, sách lược bành trướng nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng gia tăng không ngừng…

2. Chiến lược biển Đông của Trung Quốc và Thủ đoạn bành trướng

3. Phương cách thực hiện Thủ đoạn bành trướng xâm lấn của Trung Quốc

4. Làm thế nào để Ngăn Chận Chiến Lược Biển Đông của Trung Quốc?

Công Ước về Luật biển 1982 (United Nations Convention on Law of the Sea - UNCLOS) là phương cách chính yếu để phá vỡ "đường lưỡi bò" chín khúc của Trung Quốc.

5. Tính chất mơ hồ của Đường Lưỡi Bò chín đoạn đã biến mất trong năm 2012

6. Tranh chấp về Thềm lục địa mở rộng (Extended Continent Shelf)

7. Bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia Việt Nam và Công Ước về Luật biển 1982.

8. Thế Trận Quốc Tế Hóa Vấn Đề Tranh Chấp Biển Đông

•Philippines kêu gọi Việt Nam cùng đưa TQ ra tòa quốc tế

Ngoài Philippines, Trung Quốc và Việt Nam, Brunei, Malaysia và Đài Loan cũng có các tuyên bố chủ quyền ở biển Đông.

•Chiến lược xoay trục Châu Á, mục tiêu tái cân bằng của Mỹ sang Châu Á Thái bình dương

•Báo Nga: Hải quân và Không quân Nga sẽ trở lại Cam Ranh
hoi-luan-dan-chu-2
Hình ảnh trong Hội Luận.

*Tiến Sĩ Luật Sư Tạ Văn Tài, Giáo Sư Đại Học Havard/Hoa Kỳ thuyềt trình về đề tài: "Bảo vê lợi ích quốc gia của Việt Nam về biển, đảo ở Biển Đông bằng luật quốc tế, cùng với các nước khác có chung quyền lợi ” với CÁC LỢI ÍCH CỦA VIỆT NAM TẠI BIỂN ĐÔNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP HÒA BÌNH ĐỂ BẢO VỆ THEO CÔNG PHÁP QUÔC TẾ, có 3 phần:

1- Các lợi ích hay quyền lợi quốc gia về đảo và biển của Việt Nam tại Biển Đông, theo công pháp quốc tế.Chủ quyền về Đảo và chủ quyền về biển là hai đối tượng của hai phần của luật quốc tế.

2- Các biện pháp hòa bình trong công pháp quốc tế về thủ tục để bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam.


3- Có thể viện dẫn luật quốc nội của Việt Nam để củng cố nội lực quốc dân, chống lại áp lực của Trung quốc.

*Tiến Sĩ Phạm Kim Long, cựu Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam, Ứng cử viên Quốc Hội Tiểu Bang California, thuyết trình về đề tài: "Những gì thực tế mà người Mỹ gốc Việt có thể làm được để tranh đấu cho Hoàng Sa-Trường Sa." Người Mỹ gốc Việt làm được gì cho Việt Nam trong tình thế hiện tại? -Câu hỏi này được đặt ra nhiều lần và nhiều đồng hương chúng ta cũng có những suy tư lẫn lộn. Người thì cho là việc lấy lại chủ quyền các quần đảo là chuyện của nhà cầm quyền VN và người Mỹ gốc Việt chúng ta không thể nhân danh họ để đòi chủ quyền. Người khác thì cho là chúng ta phải tích cực lên tiếng đòi chủ quyền vì nếu chúng ta tại hải ngoại mà không làm việc này thì chẳng lẽ không có ai làm gì và cứ để đất và biển của mình sẽ mãi mãi mất về tay giặc phương Bắc hay sao … Quyền lợi của chính phủ Hoa Kỳ thì được lèo lái bởi các dân cử trong quốc hội liên bang và tiểu bang. Các vị dân cử đó thì lại lắng nghe ý kiến từ cử tri của họ để hy vọng lần bầu cử sau đó họ vẫn còn nhận được lá phiếu của cử tri… Người Do Thái đã bảo vệ được quốc gia của họ chỉ vì họ biết xử dung cái vũ khí lợi hại của họ là lá phiếu cử tri mà người Mỹ gốc Do Thái đang có. Ông kêu gọi: Hãy SIGN AND VOTE NO đối với dự luật SCA5, một dự luật vô cùng bất công và kỳ thị qua việc tìm cách giảm bớt các học sinh Á Châu được nhận vào hệ thống đại học tại California - và gián tiếp tăng tỉ lệ người Mễ và Người Da Đen. Theo dự luật bất công này thì tỉ lệ học sinh Á Châu được nhận vào hệ thống đại học ở California sẽ từ hiện nay là 36% xuống còn 13%...
hoi-luan-dan-chu-1
Hình ảnh trong Hội Luận.

*Đốc Sự Hoa Thế Nhân, thuyết trình về đề tài: "Đề nghị giải pháp cho Việt Nam trong việc tranh chấp Biển Đông." Ngày 7-9-1951 tại thành phố San Francisco, LHQ đã tổ chức có 51 quốc gia tham dự và sau đó Hiệp ước San Francisco ra đời. Trong hội nghị, Thủ tướng kiêm Ngoại Trưởng Trần Văn Hữu đại diện Chánh phủ Quốc gia VN do Quốc Trưởng Bảo Đại lãnh đạo đã hiện diện và tuyên bố trong hội nghị rằng Hoàng Sa & Trường Sa là lãnh thổ của VN…Không có một phái đoàn nào trong số 51 quốc gia hiện diện phản đối hay bác bỏ lời tuyên bố này…Là những người Việt đang sinh sống ở hải ngoại phải đòi hỏi tập đoàn CSVN phải sáng suốt nhanh chóng thực hiện chế độ đa dân chủ đa đảng để cởi ách nô lệ với Trung Quốc, đồng thời đưa VN bắt kịp nhịp độ phát triển của nhân loại…

Phần Thảo Luận diễn ra sôi nổi. với nhiều người tham dự nêu ra những câu hỏi và góp ý rất sôi nổi xoay quanh bài thuyết trình Luật Sư Tạ Văn Tài đã phản pháo những ý tưởng của GS Cao Văn Hở… LS Đỗ Thái Nhiên thay mặt BTC cám ơn LS Tài về ý kiến và bài thuyết trình về sự hiểu biết về luật biển theo chuyên môn.

Cuối cùng là văn nghệ đấu tranh của Biệt Đội Văn nghệ của Vũ Hải rồi bế mạc.

Quý vị muốn biết mọi chi tiết của Phong Trào xin gọi phone (714) 660-8030.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.