Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Lễ Kỷ Niệm, Tri Ân Đến Thuyền Trưởng Helmut Lorenz, Thủy Thủ, Nhân Dân Và Chính Quyền Đức

04/03/201400:00:00(Xem: 1259)
Lnen, ngày 25.02.2014

Ban tổ chức Familie Ville de Pluton tại Đức Quốc

Trân trọng kính mời: Quý vị Chức Sắc các Tôn Giáo,

Quý Bậc Trưởng Thượng,

Quý Hội đoàn, Đoàn thể,

Quí Đồng Hương,

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày vượt biển, gồm thuyền 78 Hậu Giang và thuyền 42 Phú Yên, đã được tàu buôn CMA HAMBURG (GERMANY) có tên là Ville de Pluton do vị thuyền trưởng Helmut Lorenz cùng thủy thủ đoàn cứu thoát cảnh chết nơi biển cả mênh mông vào tháng 5.1989, và từ lúc đó tất cả đã được định cư khắp nơi trên các đất nước tự do.

Vì vậy, lần đầu vào năm 2011 chúng tôi quyết định thành lập Ban tổ chức và lấy danh xưng là „Familie Ville de Pluton“ để làm lễ kỷ niệm, tri ân đến thuyền trưởng Helmut Lorenz, thủy thủ, nhân dân và chính quyền Đức tại Seligenstadt/Frankfurt am Main. Và đặc biệt lần này đúng vào 25 năm. Ban tổ chức thêm một lần nữa quyết định tổ chức Lễ kỷ niệm ngày hội ngộ tri ân tại thành phố Lnen, Đức Quốc

Buổi hội ngộ và tri ân

Được tổ chức vào lúc 16:00 ngày 21-06-2014

Tại hội trường: Langestr. 83

44532 Lnen Germany

Sự hiện diện của quý vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao đặc biệt cho Familie Ville de Pluton, đồng thời cũng nói lên tình đoàn kết người Việt Nam tỵ nạn nói chung trước những vị ân nhân của chúng tôi và cũng là dịp cám ơn nhân dân, chính quyền Đức đã cưu mang chúng ta.

Trân Trọng Kính mời.

TM: Ban Tổ Chức

Trưởng Ban Tổ Chức: Vũ Đức Thắng

- Liên lạc: Trưởng Ban Tổ Chức Anh Vũ Đức Thắng Tel:02306- 9128627 hay handy: 01578869820

- hoặc Anh Phạm Văn Thịnh (Tổng thư ký) Tel: 02306-8562277 hoặc 02306-928422 từ 11:30-21:00

Lưu ý: để thuận tiện cho việc sắp xếp, xin quý vị liên lạc với BTC để biết thêm chi tiết

Quý vị muốn ngủ lại đêm ở hội trường nhớ mang theo túi ngủ

Những ai muốn ngủ ở khách sạn xin vui lòng liên lạc trước 4 tuần với anh Phạm Văn Thịnh

Lnen, ngày 25.02.2014

Tâm Thư của Ban Tổ Chức

Kính thưa

Quý Ông Bà, Quý Bác, Cô, Chú cùng tất cả Anh Chị em gia đình Ville de Pluton!

Đính kèm theo đây, cháu/tôi xin kính gửi đến toàn thể Quý Ông Bà, Quý Cô, Chú, Bác và các Anh Chị Em. Thư mời Hội Ngộ 25 năm vào ngày 21.06.2014 tại thành Phố Lnen và thêm lần nữa tờ thông báo 24.10.2013 (hiệu đính ngày 25.02.2014) vì có vài thành viên thuộc gia đình Ville de Pluton chưa nhận được.

Kính thưa Quý Ông Bà, Quý Bác, Cô Chú cùng tất cả Anh Chị em,

So với các thuyền nhân khác, đi trước hoặc sau chúng ta, phải khẳng định rằng chúng ta đã có rất nhiều sự tốt đẹp và may mắn vô cùng trong khoảng thời gian lúc bấy giờ.

Có lẽ mỗi thuyền nhân chúng ta ai cũng đã cảm nhận và hiểu rỏ được điều này. Vì lòng bác ái, nhân hậu và yêu người của vị Thuyền Trưởng Lorenz cùng các Thủy Thủ Tàu CMA Ville de Plutton 25 năm xưa, đã không ngần ngại, đắn đo và do dự cứu vớt chúng ta tháng 5 năm 1989, đa số là trẻ con, phụ nữ và thanh niên mà hiện nay đã là những người có mái ấm gia đình, thành tài sự nghiệp ở nơi xứ lạ quê người nói chung và nước Đức nói riêng.

Để bày tỏ lòng Tri Ân đến các vị Ân Nhân nói chung và Nhân Dân cùng Chính Quyền Đức nói riêng nên chúng ta cùng nhau tổ chức cuộc Hội Ngộ 25 năm. Chúng ta luôn thực hiện qua sự điều hành thống nhất với một quyết định chung của tất cả thành viên thuộc gia đình Ville de Pluton và vì công việc chung, kết quả buổi Hội Ngộ đạt được thành công tốt hay không tất cả đều lệ thuộc cũng như nhờ vào vào sự dấn thân, hy sinh của mỗi một người Thuyền Nhân bất kể lớn nhỏ của hai chiếc ghe 78 Hậu Giang (HG) và 42 Phú Yên (PY).

Trong tâm tình hiệp nhất và đoàn kết, rất mong được sự giúp đở và hiện diện của toàn thể Quý Ông Bà, Quý Bác, Cô, Chú và Anh Chị Em Thuyền Nhân trong Đại Gia Đình Ville de Pluton!

Xin Quý Ông Bà, Quý Bác Cô Chú cùng tất cả Anh Chị em cũng thông báo hoặc chuyển tiếp thư mời này đến tất cả các Anh Em Thuyền Nhân 78 HG và 42 PY.

Để tiện việc tổ chức xin vui lòng thông báo cho Ban Tổ Chức chúng tôi biết số người về tham dự, trễ nhất là đầu tháng 06.2014.

Trân trọng kính chào toàn thể Quý Ông Bà, Quý Bác, Cô Chú và các Anh Chị Em gia đình Ville de Pluton trong tình đoàn kết và thân ái.

TM Ban Tổ Chức

Trưởng Ban Tổ Chức

Vũ Đức Thắng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.