Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Gài Điệp Viên Làm Tài Xế Cho Bin Laden Từ Thập Niên 1990s; FBI Không Báo Cáo Có Điệp Viên Xâm Nhập Al-Qaeda Với Ủy Ban 911

28/02/201400:00:00(Xem: 4044)
WASHINGTON - FBI có nguồn tin trực tiếp liên lạc với ông trùm khủng bố Osama Bin Laden, biết ý định tấn công Hoa Kỳ của Bin Laden, nhưng không khai báo với ủy ban 911 - theo hồ sơ toà án mà phóng viên của báo The Washington Times xem xét lại.

Thông tin của gián điệp xâm nhập đã giúp Hoa Kỳ ngăn chận 1 trận tấn công nhắm Masonic Lodge tại Los Angeles hồi giữa thập niên 1990.

Theo thông tin đuợc NBC xác nhận, gián điệp nằm vùng là 1 tài xế thân cận "nhân sĩ mù" Omar Abdel-Rahman đang ở tù vì tội đã can dự âm mưu tấn công World Trade Center tại New York năm 1993. Điều ngạc nhiên là thông tin về điệp viên nằm vùng của FBI lộ ra trong vụ kiện chống kỳ thị của thám tử FBI Bassem Youssef - ông này là tín đồ Thiên chuá giáo Coptic bị FBI tuởng nhầm là tín đồ Hồi Giáo, nên bị tra vấn về lòng trung thành với Hoa Kỳ sau biến cố 11-9, bỏ qua quyền lợi thăng thưởng của Youssef.


Tại toà, cựu viên chức FBI Edward J. Curan điều trần thuận lợi cho Youssef, đề cao năng lực của Youssef và các nỗ lực thành công của Youssef trong việc lấy tin tức nội bộ al-Qaeda.

Theo tường thuật của tờ Times, ông Curan nói "Đó là nguồn tin duy nhất tôi biết tại FBI mà chúng ta có nguồn trực tiếp từ al-Qaeda, có tiếp xúc trực tiếp với Bin Laden".

Điều không rõ là sau cùng điều gì xẩy ra với nguồn, cũng không rõ còn tiếp tục cung cấp thông tin sau 1994 hay không. Cũng không rõ lý do FBI không tiết lộ thông tin về người này cho ủy ban 911 hay ủy ban của QH tìm hiểu các hoạt động chống khủng bố của an ninh tình báo Hoa Kỳ trước biến cố 11-9.

Cựu dân biểu Lee Hamilton (DC-Indiana) là đồng chủ tịch ủy ban 911 cho hay FBI không hề khai báo có nguồn tin từ nội bộ al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.