Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Với Luật Sư Nguyễn Tâm Ứng Cử Nghị Viên San Jose

27/02/201400:00:00(Xem: 3826)
Santa Ana (Bình sa)- - Tại: Emerald Bay Restaurant 5051 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, một buổi họp mặt thân hữu với Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Viên Nghị Viên Đơn Vị 7 Thành Phố San Jose. Tham dự buổi họp mặt có: Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, và phái đoàn, Ông Vũ Đình Huân, Hội Trưỏng Cựu HS Phan Châu Trinh và phái đoàn, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, ngoài ra còn có Luật Sư Trần Đình Định, Luật Sư Đoàn Văn Thinh và một số các thân hữu hiện cư ngụ tại Quận Cam, Nam Califoornia.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, LS Nguyễn Tâm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện, và cho biết mục đích ra tranh cử Nghị Viên:

Sau hơn 30 năm sinh sống, họat động và phục vụ cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại vùng San Jose - Bắc Cali, qua mọi sinh họat với nhiều thăng trầm vui buồn luôn gắn bó với nhau, tôi đã được qúy đồng hương ủng hộ nhiệt tình và đề nghị tranh cử chức Nghị Viên quận 7 để giành lại tiếng nói cho cộng đồng mình. Do đó tôi đã sớm ghi danh và công bố tranh cử từ đầu năm qua.

Nhưng đến nay thì được biết có thêm 3 người Việt khác nữa cũng có ý định tranh cử giành chung 1 ghế. Như thế bài học thất bại do sự chia phiếu tại quận 8 vào năm 2008 sẽ lại tái diễn tại quận 7 nữa hay sao? Và không lẽ cộng đồng mình lại tiếp tục thua nữa hay sao?
ls-tam-nguyen-dsc-0315
Ứng cử viên Nguyễn Tâm gặp truyền thông.

Nhưng tôi đã có câu trả lời làm thế nào để tránh khỏi bị chia phiếu như bài học của quá khứ và giành lại chiến thắng cho cộng đồng người Việt mình trong kỳ bầu cử nầy. Ông cho biết:

Mục tiêu cụ thể: -Không nói dài dòng về các đề tài chính trị, tranh cử: dành cho những cuộc tranh luận.

- Hôm nay, lại một lần nữa, tôi mạnh dạn đứng ra nhận lảnh trách nhiệm Quan trọng, cần thiết, và khó khăn: Đó là giành lại chiến thắng cho cộng đồng mình. Mà 1 trong những mục tiêu cụ thể nhất: đó là lấy lại cai trung tâm CD trên đường Lucretia đã giao cho CD Vn cách đây 6 năm, nhưng không hiểu vì sao cho đến nay vẫn còn bị bỏ trống.


Lập trường: Quốc gia dân tộc

Chủ trương: Phục vụ quyền lợi cộng đồng người Việt Tị Nạn; và đấu tranh cho tự do, dân chủ cho quê hương.

3. Kế họach: Đi từng nhà, thăm từng người, xin từng lá phiếu.

Trong dịp nầy Luật Sư Tâm cũng đã tâm tình, cuộc tranh cử kỳ nầy giữa các người Việt với nhau. Tôi xin thưa rằng: tôi hông có đối thủ, chỉ có đồng hành, cùng nhau tích cực góp phần xây dựng cộng đồng theo điều kiện và khả năng mình có.
ls-tam-nguyen-dsc-0325
Ứng cử viên Nguyễn Tâm gặp truyền thông.

Vài nét sơ lược về LS Nguyễn Tâm:

Luật sư Nguyễn Tâm năm nay 56 tuổi, Tôt nghiệp tú tài tại trường Phan Chu Trinh Đà Nẵng năm 1974 và sau đó học Báo Chí tại Saigon cho đến 1975. Qua Mỹ tốt nghiệp cử nhân năm 1980. Tốt nghiệp MBA (Master of Business Administration) năm 1987. Đi làm Engineer 7 năm. Sau đó đi học luật và tốt nghiệp tiến sĩ luật (JD) năm 1991.

Thành lập Văn Phòng luật sư và hành nghề từ năm 1992 cho đến nay.

Sáng lập và chủ biên báo Saigon USA 14 năm từ 1997 cho đến 2011.

Về họat động cộng đồng, thì kể từ năm 1980 sau khi tốt nghiệp đại học và chuyển về San Jose, LS Tâm đã lập tức tham gia các sinh họat cộng đồng, đấu tranh, biểu tình, vận đồng, và phục vụ cho đồng hương qua các công tác xã hội, văn hóa, luật pháp, đấu tranh, v.v..

Hiện nay ông vẫn là LS cố vấn cho một số hội đòan đồng hương tại San Jose.

Tóm lại như 1 vị đồng hương từng nói "Ở đâu cần LS Tâm đều có, ở đâu khó, đều có LS Tâm."

Nay, cộng đồng bà con quận 7 lại có dịp đứng lên tranh đấu cho tiếng nói đại diện tại nghị trường thành phố, đòi lại cho được Trung Tâm Cộng Đồng trên đường Lucretia đáng lẽ là của chúng ta, thì sẽ phải thuộc về chúng ta. Đó là mục tiêu tranh cử của LS Tâm.

Sau đó là phần phát biểu của các thân hữu, mọi người đều cầu mong cho Luật Sư Tâm đạt được kết qủa trong kỳ tranh cử nầy, dù xa xôi không tham dự trực tiếp bầu phiếu nhưng với nhiều hình thức khác nhau mọi người sẽ tích cục ủng hộ LS Tâm.

Chi tiết liên lạc: LS Nguyễn Tâm - Cell: 408-876-8766. Hay email: LSNguyenTam@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.