Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Với Luật Sư Nguyễn Tâm Ứng Cử Nghị Viên San Jose

27/02/201400:00:00(Xem: 3274)
Santa Ana (Bình sa)- - Tại: Emerald Bay Restaurant 5051 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, một buổi họp mặt thân hữu với Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Viên Nghị Viên Đơn Vị 7 Thành Phố San Jose. Tham dự buổi họp mặt có: Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, và phái đoàn, Ông Vũ Đình Huân, Hội Trưỏng Cựu HS Phan Châu Trinh và phái đoàn, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, ngoài ra còn có Luật Sư Trần Đình Định, Luật Sư Đoàn Văn Thinh và một số các thân hữu hiện cư ngụ tại Quận Cam, Nam Califoornia.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, LS Nguyễn Tâm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện, và cho biết mục đích ra tranh cử Nghị Viên:

Sau hơn 30 năm sinh sống, họat động và phục vụ cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại vùng San Jose - Bắc Cali, qua mọi sinh họat với nhiều thăng trầm vui buồn luôn gắn bó với nhau, tôi đã được qúy đồng hương ủng hộ nhiệt tình và đề nghị tranh cử chức Nghị Viên quận 7 để giành lại tiếng nói cho cộng đồng mình. Do đó tôi đã sớm ghi danh và công bố tranh cử từ đầu năm qua.

Nhưng đến nay thì được biết có thêm 3 người Việt khác nữa cũng có ý định tranh cử giành chung 1 ghế. Như thế bài học thất bại do sự chia phiếu tại quận 8 vào năm 2008 sẽ lại tái diễn tại quận 7 nữa hay sao? Và không lẽ cộng đồng mình lại tiếp tục thua nữa hay sao?
ls-tam-nguyen-dsc-0315
Ứng cử viên Nguyễn Tâm gặp truyền thông.

Nhưng tôi đã có câu trả lời làm thế nào để tránh khỏi bị chia phiếu như bài học của quá khứ và giành lại chiến thắng cho cộng đồng người Việt mình trong kỳ bầu cử nầy. Ông cho biết:

Mục tiêu cụ thể: -Không nói dài dòng về các đề tài chính trị, tranh cử: dành cho những cuộc tranh luận.

- Hôm nay, lại một lần nữa, tôi mạnh dạn đứng ra nhận lảnh trách nhiệm Quan trọng, cần thiết, và khó khăn: Đó là giành lại chiến thắng cho cộng đồng mình. Mà 1 trong những mục tiêu cụ thể nhất: đó là lấy lại cai trung tâm CD trên đường Lucretia đã giao cho CD Vn cách đây 6 năm, nhưng không hiểu vì sao cho đến nay vẫn còn bị bỏ trống.


Lập trường: Quốc gia dân tộc

Chủ trương: Phục vụ quyền lợi cộng đồng người Việt Tị Nạn; và đấu tranh cho tự do, dân chủ cho quê hương.

3. Kế họach: Đi từng nhà, thăm từng người, xin từng lá phiếu.

Trong dịp nầy Luật Sư Tâm cũng đã tâm tình, cuộc tranh cử kỳ nầy giữa các người Việt với nhau. Tôi xin thưa rằng: tôi hông có đối thủ, chỉ có đồng hành, cùng nhau tích cực góp phần xây dựng cộng đồng theo điều kiện và khả năng mình có.
ls-tam-nguyen-dsc-0325
Ứng cử viên Nguyễn Tâm gặp truyền thông.

Vài nét sơ lược về LS Nguyễn Tâm:

Luật sư Nguyễn Tâm năm nay 56 tuổi, Tôt nghiệp tú tài tại trường Phan Chu Trinh Đà Nẵng năm 1974 và sau đó học Báo Chí tại Saigon cho đến 1975. Qua Mỹ tốt nghiệp cử nhân năm 1980. Tốt nghiệp MBA (Master of Business Administration) năm 1987. Đi làm Engineer 7 năm. Sau đó đi học luật và tốt nghiệp tiến sĩ luật (JD) năm 1991.

Thành lập Văn Phòng luật sư và hành nghề từ năm 1992 cho đến nay.

Sáng lập và chủ biên báo Saigon USA 14 năm từ 1997 cho đến 2011.

Về họat động cộng đồng, thì kể từ năm 1980 sau khi tốt nghiệp đại học và chuyển về San Jose, LS Tâm đã lập tức tham gia các sinh họat cộng đồng, đấu tranh, biểu tình, vận đồng, và phục vụ cho đồng hương qua các công tác xã hội, văn hóa, luật pháp, đấu tranh, v.v..

Hiện nay ông vẫn là LS cố vấn cho một số hội đòan đồng hương tại San Jose.

Tóm lại như 1 vị đồng hương từng nói "Ở đâu cần LS Tâm đều có, ở đâu khó, đều có LS Tâm."

Nay, cộng đồng bà con quận 7 lại có dịp đứng lên tranh đấu cho tiếng nói đại diện tại nghị trường thành phố, đòi lại cho được Trung Tâm Cộng Đồng trên đường Lucretia đáng lẽ là của chúng ta, thì sẽ phải thuộc về chúng ta. Đó là mục tiêu tranh cử của LS Tâm.

Sau đó là phần phát biểu của các thân hữu, mọi người đều cầu mong cho Luật Sư Tâm đạt được kết qủa trong kỳ tranh cử nầy, dù xa xôi không tham dự trực tiếp bầu phiếu nhưng với nhiều hình thức khác nhau mọi người sẽ tích cục ủng hộ LS Tâm.

Chi tiết liên lạc: LS Nguyễn Tâm - Cell: 408-876-8766. Hay email: LSNguyenTam@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.