Nhà Văn Hóa VN Và Hội Thank You America And The World: Đại Hội Tri Ân & Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Viện VN

27/02/201400:00:00(Xem: 3098)
Fountain Valley (Nguyễn Ninh Thuận) - Sau năm 1975, người dân Việt Nam đã dùng thuyền bè đi vượt biên đối diện với biển cả mênh mông và bao hiểm nguy đe dọa với cái chết… Hàng trăm ngàn dân vô tội đi tìm tự do đã làm mồi cho cá mập… Để thế giới & thế hệ trẻ VN nhớ đến thảm cảnh đó, bà Madalenna Lài đã thành lập Nhà Văn Hóa 19 năm nay và tối Thứ Bảy 22-2-2014 đã tổ chức Đại Hội Tri Ân & Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Viện VN, tại Saigon Performing Art Center số 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA. 92707 đã đón tiếp quan khách tham dự ngồi gần đầy rạp hát.
nha-van-hoa-vn
Hình Đại Hội Tri Ân & Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Viện VN.

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do MC: Bùi Phát & Nguyễn Mạnh Chí điều hợp.

Mở đầu chương trình, LS Trần Thái Văn, cựu Dân Biểu Tiểu Bang Cali. lên chào mừng & cám ơn quan khách, trong lời phát biểu đại ý nói…Một tổ chức vô vị lợi hoạt động tại Nam Cali. từ năm 1995 mà đa số chúng ta đều biết đó là Nhà Văn Hóa VN tại Pomona. Trong 19 năm NVH/VN đã có một số hoạt động tiểu biểu:

- 1/ Đại diện CĐ Việt Nam tham dự Đại Hội diễn hành Hoa Hồng vào đầu năm dương lịch 2002 tại thành phố Pasadena, đó là một vinh dự cho CĐViệt tại hải ngoại.

- 2/NVH/VN đã không mệt mỏi bảo tồn lịch sử thuyền nhân, bằng cách đưa chiếc thuyền vượt biên của người Việt được chính phủ Philippine tặng đi triển lãm 49 tiểu bang & Canada.

- 3/ Một cố gắng vượt bực, NVH/VN đã và đang cố gắng thực hiện một Bảo Tàng Viện để tồn trử lại tất cả những di tích lịch sử của người tỵ nạn CS tại Mỹ. Đặc biệt hơn nữa, NVH/VN tổ chức đại hội này để nói lên lòng cám ơn đất nước và nhân dân Hoa kỳ đã giúp đỡ chúng ta sinh sống & lập nghiệp tại Mỹ.
nha-van-hoa-vn-2
Hình Đại Hội Tri Ân & Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Viện VN.

Tiếp theo BTC chiếu lại đoạn phim diễn hành xe hoa trên thành phố Pasadena, triển lãm con thuyền vượt biên qua 49 tiểu bang Hoa Kỳ & Canada.

Sau đó Ban Điều Hành NVH/VN lên chào mừng và cám ơn quan khách gồm: Bà Cathy Lê, Ô. Lê Luân, Ô. Phạm Huy Hoàng, Tổ Thư Ký Nguyễn Kỳ Linh, Cao Quỳnh và bà Madalenna Lài. Bà Madalenna Lài thay mặt ban tổ chức giới thiệu những quan khách đặc biệt: Ô. Consul Marlowe A.Miranda, đại diện chính phủ Philippine và bà Aileen Anunciacion Zosa là Executive Vice President của Bases Conversion and Development Authority (BCDA) từ Philippine đến tham dự- Các vị dân biểu đại diện các nước - Các vị lảnh đạo cộng đồng VN từ các tiểu bang về hiện diện- Các vị ân nhân: Hãng Verizon của Ô. Gary George và Ô. John Castle tại New York- Các Hoa Hậu trong nhóm Hoa Hậu Khathy-Ô. Bùi Phát- Ô. Nguyễn Mạnh Chí- LS Trần Thái Văn- Bà Điệp Fitland- Ô.Trương Đại Gia- Nhóm Nhân Ái Thiện Nguyện- Hội Phố Núi Pleiku- Trường VHVN - Truyền Thanh báo chí và thân hữu quan khách…. Bà tường thuật lại những công việc mà Nhà Văn Hóa VN đã làm như Ls Trần Thái Văn đã đề cập đến… Bà không quên cám ơn phu quân bà là Ô. Nguyễn thanh Quang và các con bà đã lo cho đời sống của bà được đầy đủ để bà có thì giờ dấn thân phục vụ lý tưởng chung. Bà sẽ cố gắng xây dựng cho bằng được Bảo Tàng Viện với dự án gây quỹ 500 ngàn để down mua một building tại Orange County và 80 mẫu đất dự án cho làng VN để trưng bày hai Trống Đồng và chén bát đời vua Thành Thái, xe ngưa, xe lôi, xe kéo và 500 đồ cổ đủ sắc thái đặc biệt. Ngoài ra có chùa Một Cột kích thước y như ở VN làm bằng gỗ Lim đã đem qua từ năm 1998…
nha-van-hoa-vn-1
Hình Đại Hội Tri Ân & Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Viện VN.

BTC trao bằng vinh danh đến LS Trần Đình Định & Hai vị đại diện chính phủ Philippine.

Nối tiếp Ô. Michael Võ Thị Trưởng Fountain Valley- Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster và các Nghị Viên- Nghị Viên Chris Phan Garden Grove…lên sân khấu thay phiên nhau khen ngợi những việc làm của Nhà VH/VN đã làm rạng danh cho người Việt hải ngoại và sau đó tặng bằng Tưởng lệ cho NVH/VN mà đại diện BTC là bà Madalenna Lài…

Gần cuối chương trình bà Madalenna Lài & Ban đại diện mời các vị Chủ tịch các Tiểu Bang xa còn ở lại dự đại hội như ông CT Lực CĐ San Diego, New York, Ô. Lạc, các hoa hậu và MTQ… lên sân khấu cắt băng khánh thành cho dự án xây dựng Bảo Tàng Viện mà nhiều vị đã ủng hộ ít nhất là 1 viên gạch/1 ngàn dollars.

Chương trình văn nghệ rất hay xen kẻ trong những lời phát biểu do MC Trọng Thắng & Thái Hà thực hiện gồm các tiết mục: Doãn Xuân & ban vũ Thanh Tâm-Tường Nguyên (Xuân Này Con Sẽ Về)-Tường Khuê(Vọng Cổ Buồn, Mùa Thu Cho Em)-Mai Ly & vũ đoàn Thanh Tâm (Về Đâu Mái Tóc Người Thương)- Nguyễn Tiến Dũng (Nói Với Tôi Một Lời) -Dĩ Ái Hồng Sâm (Trăng Tàn Trên Hè Phố) –Philip Huy (Tôi Muốn)- Phương Thoa(Những Đốm mắt Hỏa Châu)-Châu Tuấn- Thúy An(Mưa Trên Phố Huế)- Dạ Lan (Saigon Thương Nhớ /do cô sáng tác) Trizze Phương Trinh…và rất nhiều ca sĩ góp mặt hát cho đến khuya…

Quý vị muốn biết hay ủng hộ cho những việc làm cũa Nhà Văn Hóa xin gởi thư về bà Madalenna Lài ở số 450 W. Phillip Blvd.,Pomona,CA.91766 USA/909-226-7209. Tel/fax: 909-469-0150. Email: mlai7777@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.