Liên Hiệp Quốc Bất Lực

26/02/201400:00:00(Xem: 5352)
Một chuyện khó tin nhưng có thật, một ngịch lý vô cùng nhưng vẫn đang tồn tại trong vận hành của tổ chức cao lớn nhứt của Loài Người. Đó là, điều Liên Hiệp Quốc nói riêng và cộng đồng các nước, của loài người nói chung đang chứng kiến: Liên Hiệp Quốc đang bất lực trước tội ác chống Nhân Loại, tội ác diệt chủng do Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn đang thực hiện đối với người dân của xứ này. Tội ác do CS Bắc Hàn thực hiện một cách liên tục cả nửa thế kỷ, thực hiện một cách có hệ thống nhưng vô tội vạ trong xã hội Loài Người, trong cộng đồng thế giới, là LHQ.

Sở dĩ CS Bắc Hàn cứ phây phây gây được tội ác chống Nhân Loại, là nhờ một nghịch lý của trò chơi chánh trị ngoại giao của các nước lớn trong Hội Đồng Bảo An LHQ. Chỉ cần một phiếu phủ quyết của 5 thành viên thường trực, là quyết định của mười mấy thành viên khác thường trực hay không thường trực cũng bị bác bỏ, vô hiệu. Trò chơi của nước lớn đó biến LHQ thành đền thờ luật pháp quốc tế, chớ không phải cơ quan luật pháp quốc tế. Nên dù CS Bắc Hàn gây tội ác chống Nhân Loại, trời không dung, đất không tha, loài người nguyền rủa, CS Bắc Hàn vẫn vô tội vạ trước LHQ, Toà án Hình Quốc Tế không làm gì được vì nhờ lá phiếu phủ quyết của quan thầy TC.

Thực vậy chính Ban chuyên trách do Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ủy quyền đã phỏng vấn 320 nhân chứng nạn nhân CS Bắc Hàn, đúc kết thành một bản báo cáo dày 372 trang, đầy đủ bằng chứng về những tàn bạo hết chỗ nói, mới công bố, đọc nghe rợn tóc gáy. Rằng "Những người bị nhốt trong trại cải tạo sẽ bị đào thải dần bằng cách bị bỏ đói, bị cưỡng bức lao động, bị hành hình, tra tấn, bị bạo lực tình dục, trẻ sơ sinh cũng bị giết (…), những tội ác này giống như những điều kinh khủng đã xảy ra trong những trại do những chế độ độc tài đã từng lập ra vào thế kỷ 20". Nào là "Hủy diệt, tàn sát, nô lệ, bỏ tù, hãm hiếp, cưỡng ép phá thai, bạo lực tình dục, truy bức người dân với động cơ chính trị, tôn giáo, chủng tộc hay giới tính, cưỡng ép biệt tích và những hành động phi nhân đạo gây nên nạn đói kéo dài".

Chẳng những CS Bắc Hàn gây tội ác đối với người dân của họ, mà CS Bắc Hàn còn gây tội ác tương tự với người dân Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, và nhiều nước khác trên thế giới nữa, do mật vụ của Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn bắt cóc đem về Bắc Hàn. Như trong thập niên 70-80, mật vụ của CS Bắc Hàn bắt cóc nhiều người ngoại quốc ở Singapour hoặc ở Hồng Kông và sau đó chuyển bằng tàu về Bắc Triều Tiên để làm gián điệp, làm nô lệ tình dục cho những cán bộ đảng viên quyền cao chức trọng sống một đời xa hoa, sang cả như vua chúa trên sự nghèo đói, cùng khổ thường xuyên của đất nước khép kín nhứt hành tinh này.


Đối với người dân Bắc Hàn, CS Bắc Hàn thường xuyên tuyên truyền nhồi sọ người dân phải tôn thờ và vâng lời tuyệt đối vị lãnh tụ tối cao và phục tùng chế độ từ lúc mới sinh ra. Lỡ một lời, sai một tiếng đối với lãnh tụ và chế độ thì cá nhân người dân, cha me, vợ con sẽ bị đày đi các trại cải tạo là hệ thống ngục của tử thần. Không chết vì đói lạnh, vì lao động khổ sai, bị quản giáo hãm hiếp, thì cũng chết vì bị đánh đập tàn nhẫn, chết thì hỏa táng lấy tro làm phân bón.

Phúc trình cáo trạng kết luận chế độ CS Bắc Hàn đã gây những tội ác trầm trọng, trong lịch sử tội phạm, chưa có một nước nào có thể so sánh được. Ông Michael Kirby, chủ tịch của Ủy ban Điều tra Khiếu nại do Hội Đồng Nhân Quyền LHQ cử mở cuộc điều tra qui mô và lần đầu này, kêu gọi "sự quan tâm từ cộng đồng quốc tế, và lần này chúng ta sẽ cần phải hành động. "Hành động đó là đưa Kim Jong-un và những chức quyền có liên quan ra tòa án hình sự quốc tế, về tội ác chống nhân loại, qua những "sự tàn bạo không thể tưởng trong xã hội đương đại" và kéo dài từ nhiều thập niên nay của chế độ Bắc Triều Tiên chống lại chính nhân dân của họ.

Nhưng vô ích và vô hiệu. CS Bắc Hàn tỉnh bơ, bác bỏ, gọi đây là "sự dối trá", chính là một âm mưu được các kẻ thù là Hoa Kỳ và Hàn Quốc thêu dệt nên. Còn TC quan thầy của CS Bắc Hàn cũng bị cáo buộc "đồng lõa với tội ác chống lại nhân loại" qua bản phúc trình cáo trang này. Bởi vì Trung Quốc cưỡng bức hồi hương một số người Bắc Triều Tiên tỵ nạn tại Trung Quốc. Phát ngôn viên chính thức của TC, bà Hoa xuân Oánh chống chế, nói những người Bắc Hàn vượt biên đào thoát ra khỏi Bắc Hàn mà phúc trình gọi là bị Trung Quốc bắt giữ, khảo tra, bạo lực tình dục rồi trả về Bắc Hàn là những người "vượt biên giới bất hợp pháp", những người tỵ nạn kinh tế. Bà còn nhấn mạnh "đưa một quốc gia ra trước Tòa án hình sự quốc tế sẽ không giúp cải thiện tình trạng nhân quyền của nước đó". Bà nói, lập trường của TQ chúng tôi rất rõ những vấn đề liên quan đến nhân quyền phải được giải quyết qua cuộc đối thoại xây dựng, bình đẳng với nhau. Kiểu nói này, thì chắc chắn TC sẽ sử dụng quyền phủ quyết của mình trong Hội Đồng Bảo An LHQ để ngăn cản đưa nội vụ ra Tòa án hình sự quốc tế.

Các tổ chức Nhân Quyền cố gắng thuyết phục TC không dùng quyền phủ quyết khi nội vụ đưa ra Hội Đồng Bảo An. Nhưng với những lời mào đầu của phát ngôn viên ngoại giao của TC, việc trừng phạt CS Bắc Hàn gây tội ác chống nhân loại tại Liên Hiệp Quốc chỉ là điều chưa hy vọng đã thành thất vọng thôi. Do một nghịch lý của trò chơi chánh trị ngoại giao, một lá phiếu có thể phủ quyết cả một nghị quyết của đa số trong Hội Đồng Bảo an LHQ./.

Ý kiến bạn đọc
08/03/201415:16:43
Khách
Hãy xem lại cái cách xử sự của Hoa Kỳ trong việc giải quyết vấn đề giữa Israel và Palestine thì có khác gì Trung cộng đã làm với Bắc Triều Tiên.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.