Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hiệp Quốc Bất Lực

26/02/201400:00:00(Xem: 5043)
Một chuyện khó tin nhưng có thật, một ngịch lý vô cùng nhưng vẫn đang tồn tại trong vận hành của tổ chức cao lớn nhứt của Loài Người. Đó là, điều Liên Hiệp Quốc nói riêng và cộng đồng các nước, của loài người nói chung đang chứng kiến: Liên Hiệp Quốc đang bất lực trước tội ác chống Nhân Loại, tội ác diệt chủng do Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn đang thực hiện đối với người dân của xứ này. Tội ác do CS Bắc Hàn thực hiện một cách liên tục cả nửa thế kỷ, thực hiện một cách có hệ thống nhưng vô tội vạ trong xã hội Loài Người, trong cộng đồng thế giới, là LHQ.

Sở dĩ CS Bắc Hàn cứ phây phây gây được tội ác chống Nhân Loại, là nhờ một nghịch lý của trò chơi chánh trị ngoại giao của các nước lớn trong Hội Đồng Bảo An LHQ. Chỉ cần một phiếu phủ quyết của 5 thành viên thường trực, là quyết định của mười mấy thành viên khác thường trực hay không thường trực cũng bị bác bỏ, vô hiệu. Trò chơi của nước lớn đó biến LHQ thành đền thờ luật pháp quốc tế, chớ không phải cơ quan luật pháp quốc tế. Nên dù CS Bắc Hàn gây tội ác chống Nhân Loại, trời không dung, đất không tha, loài người nguyền rủa, CS Bắc Hàn vẫn vô tội vạ trước LHQ, Toà án Hình Quốc Tế không làm gì được vì nhờ lá phiếu phủ quyết của quan thầy TC.

Thực vậy chính Ban chuyên trách do Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ủy quyền đã phỏng vấn 320 nhân chứng nạn nhân CS Bắc Hàn, đúc kết thành một bản báo cáo dày 372 trang, đầy đủ bằng chứng về những tàn bạo hết chỗ nói, mới công bố, đọc nghe rợn tóc gáy. Rằng "Những người bị nhốt trong trại cải tạo sẽ bị đào thải dần bằng cách bị bỏ đói, bị cưỡng bức lao động, bị hành hình, tra tấn, bị bạo lực tình dục, trẻ sơ sinh cũng bị giết (…), những tội ác này giống như những điều kinh khủng đã xảy ra trong những trại do những chế độ độc tài đã từng lập ra vào thế kỷ 20". Nào là "Hủy diệt, tàn sát, nô lệ, bỏ tù, hãm hiếp, cưỡng ép phá thai, bạo lực tình dục, truy bức người dân với động cơ chính trị, tôn giáo, chủng tộc hay giới tính, cưỡng ép biệt tích và những hành động phi nhân đạo gây nên nạn đói kéo dài".

Chẳng những CS Bắc Hàn gây tội ác đối với người dân của họ, mà CS Bắc Hàn còn gây tội ác tương tự với người dân Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, và nhiều nước khác trên thế giới nữa, do mật vụ của Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn bắt cóc đem về Bắc Hàn. Như trong thập niên 70-80, mật vụ của CS Bắc Hàn bắt cóc nhiều người ngoại quốc ở Singapour hoặc ở Hồng Kông và sau đó chuyển bằng tàu về Bắc Triều Tiên để làm gián điệp, làm nô lệ tình dục cho những cán bộ đảng viên quyền cao chức trọng sống một đời xa hoa, sang cả như vua chúa trên sự nghèo đói, cùng khổ thường xuyên của đất nước khép kín nhứt hành tinh này.


Đối với người dân Bắc Hàn, CS Bắc Hàn thường xuyên tuyên truyền nhồi sọ người dân phải tôn thờ và vâng lời tuyệt đối vị lãnh tụ tối cao và phục tùng chế độ từ lúc mới sinh ra. Lỡ một lời, sai một tiếng đối với lãnh tụ và chế độ thì cá nhân người dân, cha me, vợ con sẽ bị đày đi các trại cải tạo là hệ thống ngục của tử thần. Không chết vì đói lạnh, vì lao động khổ sai, bị quản giáo hãm hiếp, thì cũng chết vì bị đánh đập tàn nhẫn, chết thì hỏa táng lấy tro làm phân bón.

Phúc trình cáo trạng kết luận chế độ CS Bắc Hàn đã gây những tội ác trầm trọng, trong lịch sử tội phạm, chưa có một nước nào có thể so sánh được. Ông Michael Kirby, chủ tịch của Ủy ban Điều tra Khiếu nại do Hội Đồng Nhân Quyền LHQ cử mở cuộc điều tra qui mô và lần đầu này, kêu gọi "sự quan tâm từ cộng đồng quốc tế, và lần này chúng ta sẽ cần phải hành động. "Hành động đó là đưa Kim Jong-un và những chức quyền có liên quan ra tòa án hình sự quốc tế, về tội ác chống nhân loại, qua những "sự tàn bạo không thể tưởng trong xã hội đương đại" và kéo dài từ nhiều thập niên nay của chế độ Bắc Triều Tiên chống lại chính nhân dân của họ.

Nhưng vô ích và vô hiệu. CS Bắc Hàn tỉnh bơ, bác bỏ, gọi đây là "sự dối trá", chính là một âm mưu được các kẻ thù là Hoa Kỳ và Hàn Quốc thêu dệt nên. Còn TC quan thầy của CS Bắc Hàn cũng bị cáo buộc "đồng lõa với tội ác chống lại nhân loại" qua bản phúc trình cáo trang này. Bởi vì Trung Quốc cưỡng bức hồi hương một số người Bắc Triều Tiên tỵ nạn tại Trung Quốc. Phát ngôn viên chính thức của TC, bà Hoa xuân Oánh chống chế, nói những người Bắc Hàn vượt biên đào thoát ra khỏi Bắc Hàn mà phúc trình gọi là bị Trung Quốc bắt giữ, khảo tra, bạo lực tình dục rồi trả về Bắc Hàn là những người "vượt biên giới bất hợp pháp", những người tỵ nạn kinh tế. Bà còn nhấn mạnh "đưa một quốc gia ra trước Tòa án hình sự quốc tế sẽ không giúp cải thiện tình trạng nhân quyền của nước đó". Bà nói, lập trường của TQ chúng tôi rất rõ những vấn đề liên quan đến nhân quyền phải được giải quyết qua cuộc đối thoại xây dựng, bình đẳng với nhau. Kiểu nói này, thì chắc chắn TC sẽ sử dụng quyền phủ quyết của mình trong Hội Đồng Bảo An LHQ để ngăn cản đưa nội vụ ra Tòa án hình sự quốc tế.

Các tổ chức Nhân Quyền cố gắng thuyết phục TC không dùng quyền phủ quyết khi nội vụ đưa ra Hội Đồng Bảo An. Nhưng với những lời mào đầu của phát ngôn viên ngoại giao của TC, việc trừng phạt CS Bắc Hàn gây tội ác chống nhân loại tại Liên Hiệp Quốc chỉ là điều chưa hy vọng đã thành thất vọng thôi. Do một nghịch lý của trò chơi chánh trị ngoại giao, một lá phiếu có thể phủ quyết cả một nghị quyết của đa số trong Hội Đồng Bảo an LHQ./.

Ý kiến bạn đọc
08/03/201415:16:43
Khách
Hãy xem lại cái cách xử sự của Hoa Kỳ trong việc giải quyết vấn đề giữa Israel và Palestine thì có khác gì Trung cộng đã làm với Bắc Triều Tiên.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.