Hai Trường Đồng Khánh & Quốc Học Họp Mặt Xuân 2014

25/02/201400:00:00(Xem: 4876)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận)- Miền Trung & Việt Nam nói chung, nhất là thành phố Huế phần đông đều biết hai ngôi trưởng công cổ kính danh tiếng là Đồng Khánh & Quốc Học nằm bên cạnh nhau, cách một con đường nhỏ bên hông, đối diện với sông Hương nước chảy êm đềm… Hai trường này chứng nhân của những mối tình thơ mộng của đời học sinh đầy mộng mơ. Sang định cư tại Mỹ, cựu học sinh hai trường vẫn khắng khít bên nhau trong những cuộc họp mặt hàng năm để chia sẻ buồn vui trong quãng đời tị nạn. Hôm Chủ Nhật 13-2-2014 hai trường này tổ chức họp mặt Tân niên tại nhà hàng Seafood Place số 12181 Brookhurst trong không khí vui tươi thân mật đã chào đón gần 400 quan khách.
dong-khanh-4
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Đồng Khánh & Quốc Học phụ trách. MC Lê Văn Thẫm điều hợp chương trình. Sau đó tất cả ở lại sân khấu hát bài Ly Rượu Mừng như một lời chào mừng quan khách.

Mở đầu chương trình họp mặt BS Võ Đình Hữu, hội trưởng ĐK&QH lên chào mừng và cám ơn mọi người tham dự có đoạn chia sẻ: “… Thời gian qua thật nhanh kể từ ngày Vua Thành Thái ký đạo dụ thành lập trường ngày 23-10-1996 cho đến bây giờ đã trên 100 năm. Đây là Trường Trung Học đầu tiên của VN qui tụ các học sinh ưu tú từ khắp nơi trong nước từ Trung Nam Bắc về đây học tập. Suốt chiều dài lịch sử, học sinh hai trường ĐK & QH đã đóng góp rất nhiều công sức trong việc phát triển đất nước từ Bắc đến Nam. Sau ngày Cộng Sản tiến chiếm miền Nam, các cựu học sinh hai trường đã theo làn sóng tỵ nạn định cư khắp trên thế giới. Tại đây cựu học sinh ĐK& QH đã tiếp tục đóng góp phần nào để đem lại sự thành công của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Các cựu học sinh hai trường đã ngồi lại với nhau để thành lập Hội Ái hữu ĐK&QH hầu có cơ hội gặp nhau để ôn lại kỷ niệm cũng như hỗ trợ cho nhau trên bước đường ly hương. Tuy xa quê, nhưng cựu học sinh ĐK&QH vẫn không quên những Thầy Cô Giáo cũ và thân hữu sống dưới chế độ Cộng Sản, do đó những dịp Xuân về chúng tôi đã có cơ hội gởi chút quà giúp đở Thầy Cô và các học sinh để có cơ hội tiếp tục việc học trong hoàn cảnh khó khăn. Xin cám ơn mọi người đã tích cực ủng hộ bằng mọi cách tham gia các buổi họp mặt cũng như ủng hộ tài chánh cho Hội để có thể hoạt động…”

dong-khanh-3
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Tiếp theo MC Nguyễn Minh Trì giới thiệu quan khách tham dự gồm: CĐNVQG/Liên Bang Hoa Kỳ -CĐNVQG/NamCali. -CĐNVQG New York -CĐNV/Pomona Valley -ỦBĐT chống CS & Tay sai -Hội Cao niên Pomona -Radio Đáp Lời Sông Núi - Foundation for VN Democracy– MLNQ –CLBHSV -Hội Đền Hùng HN - Hội Ái Hữu các trường: Lê Văn Duyệt, Gia Long, Bưởi Chu Văn An, Nguyễn Hoàng/Quảng Trị, Ca Đoàn Vui Sống Pomona, Liên Trường THVN - Đại diện các hội đoàn, các cựu học sinh, thân hữu và truyền thanh báo chí…
dong-khanh-2
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Tiếp đến BTC tặng quà các vị lớn tuổi gồm các cụ: Hồng V Xung, Hồng Mỹ Loan, Hồng Nhị Hà, Lê Khắc Lý,Nguyễn Công Nguyên, Bửu Hạp, Phạm Ngọc Đức, Bùi Thi Nhan, Thái Hoa, Vĩnh Tham, Đặng Thanh Phong.

Sau đó, chị Thủ Quỹ/ Tư Hiền lên báo cáo tài chánh của hội: Xuất quỹ 4 ngàn mua áo ấm/5 USA mỗi cái và phát cho tất cả trẻ em Huế, Quảng Trị… Happy 2 EZ tặng những món quà cho các vị cao niên và đọc danh sách các MTQ đã ủng hộ tiền…

Sau cùng Ô. Nguyễn Minh Trì, đại diện BTC lên cảm tạ quan khách & MTQ có đoạn:“…Thường lời cảm tạ nói sau cùng, nhưng khi đó quan khách về hết, nên nay còn đông đủ mọi người, chúng tôi xin cám ơn quan khách đã đến tham dự…”
dong-khanh-1
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Chương trình văn nghệ do MC/ ĐK Bạch Lan điều khiển gồm các tiết mục của BVN/ĐK&QH cùng thân hữu góp mặt rất hay và đa dạng gồm các ca sĩ: ĐK Ngọc Trinh(Cô Nữ Sinh ĐK) -BS Đoàn Yến ( Rừng Chưa Thay Lá)-Trình diễn Áo dài/Lê Văn Duyệt(Thì Thầm Mùa Xuân) -BS Vương Đức Hậu -Bảo Nam -Lệ Ngọc(Mưa Trên Phó Huế) -Múa Quạt nhóm Quỳnh Hoa(Xứ Huế của Mình) -BS Bùi Cao Đệ(Cho Anh Xin Số Nhà ) GLMinh Thu&Song Ngân ( Gái Xuân) -Thơ Nhạc Giao Duyên/Bốn Mùa( CLBHSV) - BS Võ Đình Hữu(Hoa Soan Bên Thềm Cũ) -Nhóm ĐK Bạch Lan (Về đây Nghe Anh) -Nhóm BS Đỗ Trọng Thái(Tình Xuân) -Ca Đòan Sống Vui(Xuân & Tuổi Trẻ) -Nhóm Minh Trì & Quỳnh Hoa(Em Vẫn Mơ Một Ngày Về)- AH Lê v Duyệt ( Gió Mùa Xuân Tới)-Ngọc Hân/CLBHSV(Tiếng Xưa)-Nhóm ĐK/Kim Chi( Thương Về Xứ Huế)… Sau đó là khiêu vũ…

Trăng tròn rồi khuyết, bèo hợp rồi tan, cuộc vui nào cũng có lúc chia tay… Mọi người ra về với lời hứa sẽ gặp nhau trong kỳ họp mặt tới… Quý vị muốn biết chi tiết của ĐK&QH xin vào trang web của AHQHĐKHUE hay BS Hữu qua email: drhvo@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.