Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây: Hàng Chục Ca Sĩ Nhận Lời Hát

04/10/200000:00:00(Xem: 3500)
SAN JOSE (Cao Sơn) - Hàng chục ca sĩ nổi tiếng hàng đầu tại hải ngoại sẽ cùng nhau hội ngộ trong Đêm Văn Nghệ Hướng Về Miền Tây Việt Nam được tổ chức tại Fairgrounds Santa Clara, Bắc Cali, vào tối thứ sáu, 6/10/20000 nhằm mục đích lạc quyên cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Tây.

Theo nữ ca sĩ Mai Hân và Ông Đỗ Vẫn Trọn, hai nhân vật được Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Lụt giao tổ chức đêm văn nghệ Hướng Về Miền Tây thì tính đến cuối tuần các ca sĩ đã nhận lời về trình diễn trong đêm văn nghệ nói trên gồm có:

Khánh Ly, Đức Phương, Khánh Phương, Lê Nguyễn, Tuấn Ngọc, Ái Vân, Chí Tâm, Thái Thảo, Quỳnh Dung, Trang Thanh Lan, Khả Tú, Việt Dzũng, Thanh Tuyền, Giao Linh, Quang Bình, Lynn, Công Thành... Bên cạnh đó, các ca sĩ khác như Như Quỳnh, Thái Châu, Nhật Trường, Mỹ Lan, Duy Quang, Thái Sơn đang thu xếp công việc sẽ có sự trả lời chính thức vào đầu tuần tới.

Với các ca sĩ địa phương, ông Đỗ Vẫn Trọn cho hay, hầu như tất cả các ca sĩ Bắc Calif. sẽ xuất hiện trong đêm văn nghệ này như Ngân Hạnh, Phương Hảo, Ngọc Hạ, Duy Hoàng, Tô Hoàng, Huy Chương, Hà Cẩm Tú, Yên Bình, Hạ Vân, Thanh Xuân, Tuấn Thịnh... Ngoài ra một màn kich vui với tài diễn xuất của hai nghệ sĩ Vương Kha và Quang Di.

Đêm Văn Nghệ sẽ được tổ chức từ 3:00 chiều cho đến nữa đêm tại sân khấu chính của Fairgrouds Santa Clara. Chương trình được điều khiển bởi các xướng ngôn viên Mai Hân, Việt Dzũng, Quốc Bảo và Phương Thư.

Hai ban nhạc nổi tiếng của Thung Lũng Hoa Vàng sẽ xuất hiện trên sân khấu đó là ban nhạc New Land, Ban Nhạc “New Look”. Đặc biệt, ban New Look sẽ ra quân với Nguyễn Văn, keyboard; Nguyễn Hùng, guitar; Hiệp Chương, trống; Hoàng Nguyên, piano, Nguyễn Khánh, Nguyễn Thành, bass cung với ca sĩ của nhạc nhạc là Trương Anh Cát. Phần âm thanh phục vụ cho đêm văn nghệ do Ban Nhạc Khánh Thi đảm trách.

Trong chương trình sẽ có phần chiếu dương ảnh Slide-show do Hội Chuyên Gia Việt Nam phụ trách với sự yểm trợ của Tùng Music Entertaiment cho mượn máy chiếu và một màn hình rộng 200 inch. Những hình ảnh mới nhất về trận lũ lụt miền Tây sẽ được chiếu trên màn hình này liên tục để đồng hương Bắc California có thể biết rõ phần nào nỗi tang thương của đồng bào chúng ta ở miền Tây Việt Nam cũng như mức độ thiệt hại của trận lũ lụt ở miền Tây Việt Nam trong ngày vừa qua.

Theo ban tổ chức, tất cả các ca sĩ sẽ đích thân ôm thùng tiền xuống bên dưới sân khấu để quyên góp mà ca sĩ mở đầu trong việc ôm thùng tiền này vẫn là nữ ca sĩ Khánh Ly.

Quý cụ cao niên cuả Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Người Việt Cao Niên sẽ cùng hai cụ đồng Trưởng Ban là Từ Ngọc Thạch, Lê Văn Bá lo nghi lễ tại bàn thờ trong Đêm Hướng Về Miền Tây vào thứ sáu, 6/10 tại Fairgrounds. GS Lê Hữu Quế sẽ phụ trách cung cấp vật liệu trong khi Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng sẽ phụ trách thiết lập bàn thờ Tổ Quốc tại khán đài chính.

Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang sẽ đảm trách việc kiểm tiền ở các thùng và sẽ thông báo công khai từng thùng một cũng như tổng kết cuối cùng trước giờ bế mạc đêm văn nghệ. Ban Tổ Chức cũng đã dự trù lập riêng 1 lều làm việc cho các thầy cô Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang ở một bên sân khấu chính để tổ chức này tiện việc kiểm kê việc quyên góp.

Riêng Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam Quận Santa Clara với 300 HĐS của các Liên Đoàn sẽ phụ trách cùng với các nghệ sĩ lo việc quyên góp trong đêm văn nghệ. Ngoài ra, sau đó, HĐHĐVN sẽ thực hiện một cuộc xuống đường đến tận các khu vực thương mại để quyên góp sau đêm văn nghệ.

Trật tự sẽ được các Hội Đoàn Quân Đội trong vùng phụ trách, trong đó có Gia Đình Mũ Đỏ, Cảnh sát Quốc Gia...

Kết toán, số tiền Ủy Ban nhận được, đến hết ngày 30/9/2000 là 16,585.00 đô. Công Ty Lee’s Sanwiches và Lee’s Catering ngoài việc ủng hộ 5,000 Mỹ Kim, Ông Lê Văn Bá đã ứng trước 20,000 Mỹ kim để Uỷ Ban cứu trợ khẩn cấp. Ủy ban đã quyết định gửi ngay 30,000 Mỹ kim về Việt Nam trong ngày thứ bẩy, 30/9. Tiền này sẽ giao cho đại diện 3 tôn giáo là Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hoà Hảo tại San Jose để gửi gấp về VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.