Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

27 Họa Sĩ Hội Ngộ Sắc Màu VN Với 5 Họa Sĩ Từ Oregon Tới

22/02/201400:00:00(Xem: 3550)
WESTMINSTER (VB) -- Một nhóm 5 họa sĩ từ Oregon tới Quận Cam triển lãm đã gửi lời mời đồng hương tham dự cuôc triển lãm có tên là Sắc Màu Họa Sĩ VN trong ba ngày cuối tuần này.

Ông Nguyễn Minh Lân, một viên chức Viện Việt Học, đã hướng dẫn nhóm 5 họa sĩ từ tiểu bang Oregon thăm tòa soạn Việt Báo, trong đó có các họa sĩ: Hoàng Kym, Bảo Trâm, Hải Trí, Huỳnh Vinh, Lê Hưởng.

Trong nhóm, trẻ nhất là nữ họa sĩ Bảo Trâm, và kỳ cựu nhất là họa sĩ Hoàng Kym, người thắng giải 3 của Giải Mỹ Thuật Nghệ Thuật Tổng Thống VNCH năm 1970 với tượng điêu khắc có tên là “Thiếu Nữ.”

Cần ghi nhận, trong năm 1970 không có giải nhất mỹ thuật, chỉ có giải 2 về tay Lê Thành Nhơn, và giảỉ 3 là về tay Hoàng Kym.
resized-hoa-si-oregon-sac-mau
Từ trái, các họa sĩ từ Oregon tới: Hoàng Kym, Bảo Trâm, Hải Trí, Huỳnh Vinh, Lê Hưởng.

Các họa sĩ từ Oregon là thành viên của hội bất vụ lợi có tên là The Vietnamese Artists Society (VAS) -- có trang web là http://www.vaspdx.com/ -- khởi sự thành lập năm 1995 tại Portland, Oregon nhằm quảng bá nghệ thuật của người Mỹ gốc Việt vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, và nhóm ban đầu này đổi tên thành VAS.


Cuộc triển lãm trong ba ngày 21-22-23 trong tháng 2 năm 2014 sẽ gồm 27 họa sĩ Việt Nam, tổ chức tại Hội Trường VNCR số 14861 Moran St. Westminster, CA 92683.

Đứng ra tổ chức triển lãm là trang Báo Điện Tử “hoasivietnam.com” do họa sĩ Cát Đơn Sa (Diễm Châu) và họa sĩ ViVi điều hành -- triển lãm quy tụ các hoạ sĩ khắp nơi mang tên: “Sắc Màu Việt Nam # 14” chủ đề “Tình Xuân” tại Quận Cam, California USA.

Ban Tổ Chức cho biết trong buổi triển lãm 27 họa sĩ góp mặt lần nầy, sẽ có sự sắp đặt nghệ thuật và chương trình khá thú vị… cho những khán giả đến thăm viếng phòng tranh.

Những sinh hoạt như vậy cũng đã giúp các họa sĩ đơn lẻ ở khắp nơi có cơ hội đem tác phẩm của mình giới thiệu đến khán giả yêu hội họa tại thủ phủ người Việt California, và sự liên lạc gặp gỡ giữa những họa sĩ với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.