Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đêm Nhạc Hoàng Công Luận: Vẫn Còn Dư Âm Valentine’s Ngọt Ngào

21/02/201400:00:00(Xem: 3850)
Đêm Nhạc Hoàng Công Luận: Vẫn Còn Dư Âm Valentine’s Ngọt Ngào
Đêm thứ Sáu nhân ngày Lễ Tình Yêu, gần 200 người đã đến với Việt Báo Gallery cùng người thân trà rượu, nghe nhạc và thưởng thức không khí thính phòng ấm cúng với những bài nhạc tình nhẹ nhàng trong chương trình Đêm Nhạc Thính Phòng Hoàng Công Luận.

Hội trường Việt Báo mới hơn 6 giờ chiều đã tấp nập khách tứ phương. Ánh đèn màu nhẹ nhàng, những trái tim ánh sáng màu đỏ nhảy múa cùng ánh nến lung linh trên tường tạo sắc thái thi vị, nhẹ nhàng và rất “tình”. Năm bức tranh lớn màu sắc đậm nét nhạc jazz của hoạ sĩ Cao Bá Minh treo dọc hai bờ tường đóng phông cho sân khấu, nơi toàn bộ băng nhạc trình diễn ngay trên nền nhà cùng hoà nhập với khán thính giả ngồi vòng cung tạo nên không khí ấm cúng, thân mật.

Buổi chiều Valentine’s được bắt đầu với dăm ba ly rượu đỏ, các món ăn nhẹ và những cuộc đối thoại đưa khán thính giả vào một không khí vui tươi. Chương trình âm nhạc bắt đầu đúng 8 giờ tối với ba bài hoà tấu cùng toàn băng nhạc, gồm: nhạc sĩ vĩ cầm chính của đêm nhạc Hoàng Công Luận, nhạc sĩ dương cầm điêu luyện Daniel Vũ, nhạc sĩ David Miller chơi Contrabass (Double Bass) chuyên thể loại nhạc Jazz, tay trống nổi tiếng Evan Stone từng đoạt giải “Best Jazz Artist” ở Orange County Music Awards trong nhiều năm. Tiếng đàn vĩ cầm của Hoàng Công Luận mở đầu với giai điệu bài Diễm Xưa bắt cầu cho khán thính giả bước vào không khí âm nhạc du dương. Ngay sau đó, liên khúc Se Chỉ Luồn Kim-Trèo Lên Quán Dốc-Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh nổi lên, giai điệu cũ của ba bài nhạc truyền thống Việt Nam được nhạc sĩ Hoàng Công Luận biên soạn theo thể loại nhạc Jazz mới lạ hớp hồn toàn bộ khán giả: nhịp trống rộn ràng, xen kẽ, tiếng vĩ cầm rất ngọt réo rắt giai điệu Quan Họ Bắc Ninh trong khi Daniel Vũ chen vào những gam nhạc vừa hài hoà, vừa đối chọi, cùng tiếng đàn trầm thấp của David Miller tạo nên một âm hưởng sống động. Liên khúc này tuy nằm ở phần mở đầu, nhưng tạo nên cao điểm của đêm nhạc, giai điệu và âm hưởng đi sâu vào lòng khán thính giả làm nhiều người cảm động. Phần hoà tấu mở đầu kết thúc với bài Autumn Leaves nhẹ nhàng, ngọt ngào, chuẩn bị cho người nghe đón nhận giọng hát nữ chính của đêm nhạc: ca sĩ Thương Linh.
dsc-1216
Từ trái, nhạc sĩ Vĩ Cầm Hoàng Công Luận; tay trống Evan Stone; ca sĩ Thương Linh với ca khúc Santa Barbara, nhạc Trần Dạ Từ; nhạc sĩ contrabass David Miller.

Ca Sĩ Thương Linh là một giọng hát trẻ, gần đây được một số khán giả truyền hình biết đến qua kỳ thi tuyển lựa ca sĩ được tổ chức tại Quận Cam và những buổi trình diễn ở Hội Quán Lạc Cầm. Đêm nay, Thương Linh bước lên sân khấu trong chiếc áo đầm dài màu đen rất lạ của nhà thiết kế thời trang Calvin Trần, mở đầu với bài Ru Đời Đi Nhé và tiếng vỗ tay không ngớt nổi lên. Nhiều tiếng thì thầm, cô ca sĩ này từ đâu mà có giọng hát mạnh quá, hay quá, lạ quá, tuyệt vời quá... Bài kế tiếp Thương Linh chuyển sang thể loại nhạc Jazz vui tươi với bài nhạc mới của nhạc sĩ, thi sĩ Trần Dạ Từ- bài Santa Barbara- được Thương Linh trình bày cả lời tiếng Việt lẫn lời tiếng Anh. Tiếng hát nhịp nhàng, giọng ca tươi như tiếng cười của Thương Linh khởi hứng đưa ban nhạc và khán giả bước lên một bậc. Tài nghệ của Thương Linh không chỉ là giọng hát mạnh mẽ, vừa điêu luyện vừa rất “mộc”, dễ dàng giữ vững nhịp thể loại nhạc Jazz, nốt nhạc chắc nịch, mà còn là cách diễn đạt tâm tình, câu chuyện của bài hát, tạo linh hồn cho bài nhạc, Thương Linh đưa người nghe đến bờ biển Santa Barbara, nơi “Cây sồi um lá, trời đẹp quá, đẹp quá, đẹp muốn chết. Chết. Chết nơi đây. Chết như nắng vàng rực thân cây. Chết như mây đầu non xanh ngát...”

Thương Linh tiếp tục với bài hát “Rolling in the Deep” của Adele, và khi chấm dứt bài hát này cô đã hoàn toàn chinh phục được trái tim của toàn bộ khán thính giả. Tiếng vỗ tay và lời khen nổi lên không ngớt.

Phần kế tiếp là sự xuất hiện của ca sĩ Phạm Hà, cùng song ca với Thương Linh liên khúc: Vũng Lầy của Chúng Ta-Hãy Yêu Như Chưa Yêu Lần Nào đưa khán thính giả trở lại với những dòng nhạc tình quen thuộc, chuẩn bị cho khán thính giả bước vào những bài hát sô-lô của nam ca sĩ Phạm Hà. Phạm Hà đã là một giọng hát thính phòng quen thuộc ở quận Cam, giọng ca của anh có cường độ cao, anh thường trình diễn những nhạc khúc đòi hỏi sự vững vàng trong nhịp điệu và tinh tế của tiết tấu, thường làm người nghe hâm mộ, nhất là vì anh hát được nhiều thể loại nhạc thính phòng cổ điển, bán cổ điện và nhạc pop với nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Ý, Việt và Tây Ban Nha.

Đêm Valentine’s, Phạm Hà mở đầu phần của anh với bài Về Đây Nghe Em của Trần Quang Lộc, tiếp theo với bài Paris Có Gì Lạ Không Em, và kết thúc phần đầu của anh cũng với một nhạc phẩm tiếng Anh, The Way You Look Tonight.

Kế tiếp là hai bài vĩ cầm của nhạc sĩ Hoàng Công Luận: Black Orpheous của Luiz Bonfá và He Is The Pirates của Hans Zimmer. Tiếng đàn điêu luyện rất ngọt, rất tình của anh kết thúc phần I của chương trình.

Ban tổ chức dành 15 phút để mọi người có thì giờ giải lao, thư giãn, nhưng nhìn xung quanh, chỉ sau vài phút, toàn bộ khán thính giả đã trở lại ghế ngồi chờ nghe tiếp tục, như thể mọi người thật sự đều nôn nao chờ đợi phần kế tiếp.
dsc-1323
Phạm Hà với Sao Em Vẫn Chờ, nhạc Đăng Khánh.

Phần II của chương trình trở lại với phần giới thiệu nhạc sĩ chính của đêm nhạc Hoàng Công Luận, mở đầu với đoạn nhạc phim Poncho Battle & Summer Rain, hai đoạn phim do Hoàng Công Luận soạn nhạc. Có phần trục trặc kỹ thuật khi chiếu phim, nên chỉ nghe được một đoạn của Poncho Battle. Người nhạc sĩ tài ba Hoàng Công Luận với khuôn mặt rất “baby” (theo bài viết của phóng viên Ngọc Lan-Người Việt) không chỉ có tài chơi vĩ cầm, dương cầm và nhiều nhạc cụ khác, không chỉ có tài hoà âm và biên soạn cho dàn nhạc, mà chính anh cũng đã viết nhiều ca khúc. Một loạt ca khúc mới của Hoàng Công Luận được Phạm Hà và Thương Linh trình bày kế tiếp. Phạm Hà mở đầu với ca khúc “Sao Em Vẫn Chờ” rất nhẹ nhàng, tình tứ, và tiếp theo Phạm Hà và Thương Linh song ca bài “Nắng Vẫn Còn Vương”. Thương Linh tiếp theo với bài “Biển Mùa Đông” kết thúc cho phần ca khúc Hoàng Công Luận. Anh Đinh Quang Anh Thái đọc vài lời thơ, lời nhạc rất “romantic” của Hoàng Công Luận, hình như ai cũng đồng tình với anh Thái, chàng nhạc sĩ có khuôn mặt “baby” của đêm nhạc hôm nay đa tài và ướt át lắm!
dsc-1201
Hoàng Công Luận trình diễn bài Tango Por Una Cabeza.

Người nhạc sĩ tài ba của chúng ta trở lại với bài “Tango Por Una Cabeza” của Carlos Gardel với tiếng đàn tình tứ, dập dìu, khiến cho nhiều khán giả “ngứa chân” cùng nhịp chân với điệu tango trong đầu. Phạm Hà tiếp nối với bài Unchained Melody, hát lời tiếng Ý lẫn tiếng Anh. Quả là hát nhiều thứ tiếng là sở trường của Phạm Hà, anh chinh phục khán giả với tiếng vỗ tay tán thưởng không dứt.
dsc-1251
Thương Linh, Phạm Hà, Song Ca Con Đường Tình Ta Đi.

Thương Linh trở lại hát song ca với Phạm Hà bài Con Đường Tình Ta Đi của Phạm Duy, và bắt đầu ba ca khúc cuối cùng của cô với bài “Ta Muốn Cùng Em Say” của nhạc sĩ Đăng Khánh. Ngồi ngay sát sân khấu, mọi người đều thấy rõ khuôn mặt rất hài lòng, rất “say” của nhạc sĩ Đăng Khánh khi Thương Linh chấm dứt bài hát này. Ai đó buông lời: “Bài hát này với giọng hát Thương Linh, hoà âm rất jazzy của nhạc sĩ Hoàng Công Luận đêm nay nghe hoàn toàn mới lạ.” Người ta nhìn thấy nhạc sĩ Đăng Khánh nâng ly rượu chát gật gù.

Thương Linh nối tiếp với bài hát “Saigon Blues” của nhạc sĩ Trần Dạ Từ, đưa khán giả trở về với thành phố xưa, thành phố yêu ma, thành phố của “ngọn lửa đỏ cháy mãi” với điệu nhạc blues mới lạ. Giọng hát Thương Linh trầm bổng cùng tiếng dương cầm của Daniel Vũ gãy gọn, và tiếng vĩ cầm của Hoàng Công Luận day dứt. Ca sĩ, ban nhạc, khán giả, nhạc sĩ, tất cả như cùng nhau trở về với ký ức, trở về với “thời trẻ trung rồ dại.”

Thương Linh kết thúc chương trình với bài Cỏ Hồng của nhạc sĩ Phạm Duy, tươi vui, ngây thơ và nhẹ nhàng với tràng pháo tay không ngừng. MC Đinh Quang Anh Thái mời ban tổ chức, ca sĩ lên sân khấu và mời toàn bộ khán thính giả cùng hát với nhau bài Hãy Yêu Nhau Đi, kết thúc Đêm Nhạc Tình Yêu bằng nốt nhạc cuối.

* * *

Hoàng Công Luận

Hoàng Công Luận được khán thính giả và giới văn nghệ sĩ biết đến nhiều qua tiếng đàn vĩ cầm, dương cầm điêu luyện trong các phần trình diễn trên sân khấu hay qua phần hoà nhạc của các trung tâm Paris by Night, Ritz Entertainment, Tình Ca Muôn Thuở... Tuy nhiên, có lẽ ít người trong chúng ta biết một trong những sở trường của Hoàng Công Luận là chơi nhạc cổ điển vĩ cầm và soạn nhạc phim.

Hoàng Công Luận bắt đầu học vĩ cầm lúc 6 tuổi, và bắt đầu đi trình diễn khi lên 8. Được thân phụ là nhạc sĩ Hoàng Song Nhy hướng dẫn, dìu dắt, Hoàng Công Luận đã tốt nghiệp ưu hạng cao học bộ môn vĩ cầm tại Nhạc Viện Saigon năm 27 tuổi và là thành viên của ban nhạc giao hưởng Saigon City Symphony Orchestra trong gần 10 năm.

Năm 2006, Hoàng Công Luận đến Hoa Kỳ và đeo đuổi ngành nhạc phim (Film Music Scoring) tại UCLA. Với một nền tảng âm nhạc cổ điển vững chắc và năng khiếu đặc biệt về thẩm âm, anh đã bước vào con đường âm nhạc, một trường phái mà ít người Việt muốn dấn thân. Với lòng đam mê âm nhạc và tính hiếu học, Hoàng Công Luận đã trở thành học trò xuất sắc của hai nhà soạn nhạc phim truyền hình nổi tiếng của Hoa Kỳ, Robert Drasnin và Craig Stuart Garkinkle.

David Miller

David Miller là một nhà giáo, nhạc sĩ trình diễn và thâu âm điêu luyện với nhạc cụ Contrabass (Double Bass), thể loại Jazz. Anh đã theo học nhạc tại trường New School for Jazz & Contemporary Music rất nổi tiếng ở New York và tốt nghiệp bằng cử nhân nhạc Jazz tại đây.

David Miller từng trình diễn với những ban nhạc Jazz tên tuổi như Ornette Coleman, Eric Alexander và Roy Hargrove ở New York. Ngoài những chuyến đi trình diễn ở các sân khấu và đại nhạc hội Jazz quốc tế ở Copenhagan và North Sea Jazz Festivals, anh cũng sắp xếp thời gian để thâu âm và trình diễn cùng với ban nhạc tên tuổi Royal Crown Revue, một ban nhạc nổi tiếng về thể điệu swing đã xuất hiện trên các phim, chương trình truyền hình, radio như The Mask, Late Night with Conan O”Brien, Viva Variety, The Today Show và Buffy the Vampire Slayer.

David Miller thường trình diễn và cộng tác với các nhạc sĩ nổi tiếng về nhạc Jazz tại Los Angeles như Joe La Barbera, Larry Koonse, Theo Saunders và thâu âm với ban Evan Stone Quartet, một ban nhạc tứ tấu đã từng đoạt giải Orange County Music Awards “Best Jazz Album” năm 2006.

Evan Stone

Năm lên lớp ba, Evan Stone đã thể hiện lòng đam mê âm nhạc nghệ thuật qua tiếng kèn trumpet và hăng hái tham gia vào ca đoàn của thành phố Bayport ở Long Island, New York. Khi lên 12 tuổi, anh bắt đầu một đam mê mới đó là chơi trống. Suốt ngày anh dùng các thùng giấy cứng làm bộ trống và cứ thể mà tập dược cho đến khi có được một bộ trống thật để tham gia vào ban nhạc rock và trình diễn chuyên nghiệp tại phòng trà năm lên 13 tuổi.

Sau khi rời New York và định cư ở California với mộng ước đeo đuổi theo đam mê bộ môn trống, Evan Stone vừa tròn 16 tuổi, tiếp tục theo học với những bậc thầy như Roy Burns, Peter Erskine, Jeff Hamilton, Vinnie Colaruta, Tom Brechlein, Joel Taylor, Joey Heredia, Chuck Morris và Moyes Lucas. Ngoài ra anh đã trình diễn khắp nơi trên thế giới với ban nhạc tên tuổi như Greg Adams (Tower of Gil Castellanos, (Michael Buble), John Chiodini (Ella Fitzgerald, Barbara Streisand, Celine Dion, Natalie Cole), Mike Garson (David Bowie), Rob Mullins (Bruce Willis, Crusaders)...

Hiện nay Evan Stone là nhạc trưởng của The Translucent Harn Sandwich Band. Anh từng được Orange County Music Awards Show trao tặng giải “Best Jazz Artist của năm 2006, 2007, 2009, 2010.)

Daniel Vũ

Nhạc sĩ dương cầm Daniel Vũ tốt nghiệp cử nhân âm nhạc ưu hạng Magna Cum Laude và cao học âm nhạc của đại học California State University, Fullerton. Với căn bản nhạc lý vững chắc, Daniel Vũ thoải mái bước vào lãnh vực điều khiển và giữ chức vụ nhạc trưởng ban thánh nhạc của thánh đường Holy Spirit, Giáo Phận Orange cũng như phụ trách phần nhạc đệm cho ca đoàn Salem Lutheran Church. Hiện anh là thành viên ban giảng huấn trường trung học Santa Margarita và thường xuyên được mời trợ giảng tại Đại học Condordia, Irvine và Biola University.

Ngoài thời gian giảng huấn, Daniel Vũ thường xuất hiện trong các chương trìnhca nhạc phong phú đa dạng của nhiều thể loại như cổ điện, Jazz, Pop và Afro-Latin tại miền Nam California.

18/07/2019(Xem: 182)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 144)
17/07/2019(Xem: 375)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 306)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 208)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 311)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 195)
16/07/2019(Xem: 291)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 755)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 273)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 434)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 325)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 383)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
16/07/2019(Xem: 277)
15/07/2019(Xem: 1417)
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.