Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Janet Nguyễn tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước

18/02/201400:00:00(Xem: 3496)
(Santa Ana) Sau 6 năm vận động, và 18 tháng xây dựng, Giám Sát Viên Janet Nguyễn vừa cắt băng khánh thành, tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Hai. Cùng có mặt tại buổi lễ này là đại diện hai cơ quan công chánh và công viên của Quận Cam, cùng với thành phố Garden Grove, và nhiều cư dân muốn chứng kiến sự thay đổi của hồ nước Haster. Ngoài ra, chương trình còn có triển lãm hình về công viên, cũng như hoạt động túc cầu thanh thiếu niên.

“Sau nhiều năm làm việc cật lực, tôi tự hào khi thấy ước mơ của tôi nhằm tái tạo hồ nước Haster đã thành hiện thực. Dự án hồ nước Haster là một sự thành đạt trong việc ngăn chặn lụt lội, cùng lúc thay đổi phong cảnh Địa Hạt 1 của Quận Cam, bằng cách mở rộng thêm diện tích công viên giải trí,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn chia sẻ.
janet-nguyen
Giám Sát Viên Janet Nguyễn hôm tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước.

Khi Giám Sát Viên Janet Nguyễn đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam năm 2007, nhiều dự án đã được thực hiện để ngăn chặn lụt lội từ hệ thống Kênh Wintersburg ở phía Đông Garden Grove, bằng cách tái thiết hồ nước Haster và thiết lập một hệ thống bơm nước lụt. Nhận thấy diện tích công viên trong Địa Hạt 1 mà bà đại diện quá ít, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã tận dụng việc tái thiết hồ nước Haster để tạo thêm chỗ cho cư dân giải trí.

“Trong Địa Hạt 1, chúng ta thường thấy trẻ em chơi trên đường phố trong khu dân cư và đường hẻm phía sau nhà, bởi vì chúng ta không có nhiều đất trống xung quanh,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Tôi muốn có một nơi an toàn để trẻ em và gia đình các em có thể vui chơi một cách an toàn, vì thế, dự án hồ nước Haster là chỗ hoàn hảo để thực hiện điều này.”

Nhờ sự vận động mạnh mẽ của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, hồ nước Haster không chỉ là chỗ có thể ngăn chặn lụt lội tốt nhất cho cư dân các thành phố Anaheim, Orange, Garden Grove, Santa Ana, Westminster và Huntington Beach, mà còn có thêm 2 mẫu đất được sử dụng như là công viên giải trí, đá banh, nhà tập thể dục, chỗ nghỉ ngơi, và đường chạy bộ. Để thực hiện dự án này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã xin được ngân khoản $15.6 triệu từ Bộ Thủy Cục California, đồng thời tiết kiệm ngân sách của Quận Cam. Khoản tiền này bù đắp được một nửa chi phí mà đáng lẽ Quận Cam phải bỏ ra.
janet-nguyen-1
Giám Sát Viên Janet Nguyễn hôm tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước.

“Những gì chúng ta có được tại Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước hôm nay là có sự đóng góp của nhiều cơ quan chính quyền địa phương. Tôi xin cảm ơn văn phòng tổng quản trị, cơ quan công chánh, và cơ quan công viên Quận Cam đã cùng tôi làm việc trong nhiều năm qua để hoàn tất dự án hồ nước Haster này,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn chia sẻ thêm.

Mới đây, Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước được 2 giải thưởng, đó là, Dự Án Công Viên và Giải Trí của năm 2014 do Hiệp Hội Công Binh Hoa Kỳ tại Quận Cam trao,

và Công Trình Kỹ Thuật do Hội Đồng Kỹ Thuật Quận Cam công nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.