Giám Sát Viên Janet Nguyễn tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước

18/02/201400:00:00(Xem: 3765)
(Santa Ana) Sau 6 năm vận động, và 18 tháng xây dựng, Giám Sát Viên Janet Nguyễn vừa cắt băng khánh thành, tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Hai. Cùng có mặt tại buổi lễ này là đại diện hai cơ quan công chánh và công viên của Quận Cam, cùng với thành phố Garden Grove, và nhiều cư dân muốn chứng kiến sự thay đổi của hồ nước Haster. Ngoài ra, chương trình còn có triển lãm hình về công viên, cũng như hoạt động túc cầu thanh thiếu niên.

“Sau nhiều năm làm việc cật lực, tôi tự hào khi thấy ước mơ của tôi nhằm tái tạo hồ nước Haster đã thành hiện thực. Dự án hồ nước Haster là một sự thành đạt trong việc ngăn chặn lụt lội, cùng lúc thay đổi phong cảnh Địa Hạt 1 của Quận Cam, bằng cách mở rộng thêm diện tích công viên giải trí,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn chia sẻ.
janet-nguyen
Giám Sát Viên Janet Nguyễn hôm tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước.

Khi Giám Sát Viên Janet Nguyễn đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam năm 2007, nhiều dự án đã được thực hiện để ngăn chặn lụt lội từ hệ thống Kênh Wintersburg ở phía Đông Garden Grove, bằng cách tái thiết hồ nước Haster và thiết lập một hệ thống bơm nước lụt. Nhận thấy diện tích công viên trong Địa Hạt 1 mà bà đại diện quá ít, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã tận dụng việc tái thiết hồ nước Haster để tạo thêm chỗ cho cư dân giải trí.

“Trong Địa Hạt 1, chúng ta thường thấy trẻ em chơi trên đường phố trong khu dân cư và đường hẻm phía sau nhà, bởi vì chúng ta không có nhiều đất trống xung quanh,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Tôi muốn có một nơi an toàn để trẻ em và gia đình các em có thể vui chơi một cách an toàn, vì thế, dự án hồ nước Haster là chỗ hoàn hảo để thực hiện điều này.”

Nhờ sự vận động mạnh mẽ của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, hồ nước Haster không chỉ là chỗ có thể ngăn chặn lụt lội tốt nhất cho cư dân các thành phố Anaheim, Orange, Garden Grove, Santa Ana, Westminster và Huntington Beach, mà còn có thêm 2 mẫu đất được sử dụng như là công viên giải trí, đá banh, nhà tập thể dục, chỗ nghỉ ngơi, và đường chạy bộ. Để thực hiện dự án này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã xin được ngân khoản $15.6 triệu từ Bộ Thủy Cục California, đồng thời tiết kiệm ngân sách của Quận Cam. Khoản tiền này bù đắp được một nửa chi phí mà đáng lẽ Quận Cam phải bỏ ra.
janet-nguyen-1
Giám Sát Viên Janet Nguyễn hôm tái khai trương Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước.

“Những gì chúng ta có được tại Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước hôm nay là có sự đóng góp của nhiều cơ quan chính quyền địa phương. Tôi xin cảm ơn văn phòng tổng quản trị, cơ quan công chánh, và cơ quan công viên Quận Cam đã cùng tôi làm việc trong nhiều năm qua để hoàn tất dự án hồ nước Haster này,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn chia sẻ thêm.

Mới đây, Công Viên Giải Trí Hồ Nước Haster và Trạm Bơm Nước được 2 giải thưởng, đó là, Dự Án Công Viên và Giải Trí của năm 2014 do Hiệp Hội Công Binh Hoa Kỳ tại Quận Cam trao,

và Công Trình Kỹ Thuật do Hội Đồng Kỹ Thuật Quận Cam công nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.