Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Trong Hội Tết Sinh Viên 2014

15/02/201400:00:00(Xem: 3211)
Costa Mesa (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Hội Sinh Viên trong việc tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ 2014, các em trong Hội Education For The Poor đã tích cực tham gia yểm trợ trong các ngày hội chợ Tết.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với anh Hùng, hiện là tân Chủ tịch của hội, được anh cho biết: đáp lời kêu gọi của Tổng Hội Sinh Viện, chúng em muốn yểm trợ những người bạn trẻ có tinh thần dấn thân phục vụ cộng đồng. Bên cạnh chúng tôi có một nhóm trẻ trên tay mỗi người cầm một khay bánh mì chiên tôm trông rất hấp dẫn, thoáng nhìn chúng tôi thấy trên nắp mỗi khay đều có chữ EDUCATION FOR The POOR. Tò mò tôi hỏi các bạn trẻ đem bánh mì đi dâu? Người đi đầu vui vẻ trả lời: "Chúng em đem bánh mì đến ban tổ chức Hội Chợ Tết". Trong dịp nầy Anh Hùng cũng đã cho chúng tôi biết tất cả các anh chị đây đều là những thành viên trong Ban đại diện mới của hội. Trong lời tâm tình anh Hùng cho biết: Chúng em đã được học hỏi và dưới sự hướng dẫn của những người sáng lập hội để tiếp nối những công tác mà qúy vị nầy đã thực hiện trong nhiều năm qua, hiện tại chúng em đang tiếp tục chương trình giúp cho các bạn trẻ ở Việt Nam về phương diện giáo dục bằng cách cấp học bổng, gửi thiện nguyện viên về dạy Anh Văn, thành lập câu lạc bộ giáo dục.v.v..

Như qúy vị đã biết, chương trình cấp học bổng cho sinh viên và học sinh nghèo Hội đã giúp các bạn trẻ cho tới khi họ tốt nghiệp đại học.
resized-education
Các bạn trẻ trong Hội Education For The Poor.

Trong thời gian 8 năm vừa qua các bạn sinh viên được hội gíúp đỡ đã tốt nghiệp đủ mọi ngành nghề về kỹ thuật, y khoa, luật sư, programmer, kế toán và đã tìm được việc làm lương cao.

Anh cũng cho biết: Chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh Văn rất quan trọng và cần thiết để giúp các bạn thi vào trường, tìm việc làm và nhất là học hỏi kiến thức trên internet vì các đại học lớn dều có những lớp học online miễn phi. Một số sinh viên viết thư cho chúng em biết hiện nay muốn tìm được việc làm thì các bạn trẻ phải biết tiếng Anh.

Các lớp học dạy Anh Văn của hội được học viên đánh gía rất tốt. Ví dụ tại Huế chúng em ngưng gửi thiện nguyện viên về giúp đã 3 năm nay, nhưng năm nào sinh viên cũng yêu cầu Education For The Poor mở lại chương trình hè giúp ho. Bạn trẻ ở Huế đã đánh giá chương trình của chúng em la tốt nhật Nếu anh vào facebook của Hội anh sẽ đọc được điều này.


Chúng em đang chú trọng đến chương trình hướng dẫn thành lập câu lạc bộ giáo dục để giúp các bạn sinh viên cùng nhau hoc Anh Văn khi thiện nguyện viên không còn bên cạnh để giúp họ nữa, đồng thời hội giúp họ tài chánh trang bị những phòng học có computers và software học phát âm, tập đọc, tập viêt...

Hiện tại chúng em rất cần những thiện nguyện viên tham gia vào các chương trình trên, nên chúng em có tổ chức những buổi nói chuyện tại các đai học kêu gọi sinh viên tinh nguyện tham gia vào các công tác trên.
resized-education-2
Các bạn trẻ trong Hội Education For The Poor.

Buổi nói chuyện sắp đến chúng em sẽ tổ chức tại Đại Học Fullerton vào các ngày 25 tháng 2 và ngày 1 tháng 3 năm 2014.

Điều kiện để tham gia vào chương rình thiện nguyện rất đơn giản đó là: các em sinh trưởng hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ. Trước tiên là các bạn sinh viên phải nộp đơn và gửi đến cho hội. Các bạn có thể download đơn từ trên trang mạng của hội: educationforthepoor.org. Bước kế tiếp là chúng em xét đơn. Sau đó chúng em mời những bạn được chọn đến phỏng vấn. Buổi phỏng vấn là để giúp hội hiểu rõ thêm về thiện nguyện viên, đồng thời chúng em có dịp trình bày với các bạn về 5 tuần lễ dạy học, và giải đáp những thắc mắc của thiện nguyện viên. Các bạn thích thì mua vé máy bay. Bước cuối cùng la một buổi training và đưa tài liệu cho Thiện nguyện viên trước khi lên đường về dạy.

Về phi tổn thi hội đại thọ tất cả chi phí ăn uống, cư ngụ, du ngoạn trong thời gian 5 tuần tại Việt Nam. Tuy nhiên vi` ngân qũy eo hẹp hội không thể đài thọ tiền vé máy bay cho các thiện nguyện viên. Chương trinh gửi thiện nguyện viên về day Anh Văn không phải chỉ giúp cho các bạn trẻ tại Viet Nam mà cũng đồng thời giúp các thiện nguyện viên hiểu được tình quê hương dân tộc và nhất là các bạn nhin thấy tận mắt những khổ cực của các bạn cùng tuổi với mình, nên khi trở về Mỹ các bạn tận dụng cơ hội học hành mà các ban được hưởng tại Hoa Kỳ để cố gắng học hành chăm chỉ hơn. Vì thế tất cả các thiện nguyện viên thành công nơi trường học một số bạn đa tốt nghiệp bác sĩ, dược si, hay các ngành nghề khác đã có việc làm tốt.

Trước khi chia tay với anh Hùng cùng các bạn trẻ xin cầu chúc các bạn thành công trong tâm nguyện phục vu cộng đồng, xã hội và quê hương, dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.