Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Trong Hội Tết Sinh Viên 2014

15/02/201400:00:00(Xem: 3400)
Costa Mesa (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Hội Sinh Viên trong việc tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ 2014, các em trong Hội Education For The Poor đã tích cực tham gia yểm trợ trong các ngày hội chợ Tết.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với anh Hùng, hiện là tân Chủ tịch của hội, được anh cho biết: đáp lời kêu gọi của Tổng Hội Sinh Viện, chúng em muốn yểm trợ những người bạn trẻ có tinh thần dấn thân phục vụ cộng đồng. Bên cạnh chúng tôi có một nhóm trẻ trên tay mỗi người cầm một khay bánh mì chiên tôm trông rất hấp dẫn, thoáng nhìn chúng tôi thấy trên nắp mỗi khay đều có chữ EDUCATION FOR The POOR. Tò mò tôi hỏi các bạn trẻ đem bánh mì đi dâu? Người đi đầu vui vẻ trả lời: "Chúng em đem bánh mì đến ban tổ chức Hội Chợ Tết". Trong dịp nầy Anh Hùng cũng đã cho chúng tôi biết tất cả các anh chị đây đều là những thành viên trong Ban đại diện mới của hội. Trong lời tâm tình anh Hùng cho biết: Chúng em đã được học hỏi và dưới sự hướng dẫn của những người sáng lập hội để tiếp nối những công tác mà qúy vị nầy đã thực hiện trong nhiều năm qua, hiện tại chúng em đang tiếp tục chương trình giúp cho các bạn trẻ ở Việt Nam về phương diện giáo dục bằng cách cấp học bổng, gửi thiện nguyện viên về dạy Anh Văn, thành lập câu lạc bộ giáo dục.v.v..

Như qúy vị đã biết, chương trình cấp học bổng cho sinh viên và học sinh nghèo Hội đã giúp các bạn trẻ cho tới khi họ tốt nghiệp đại học.
resized-education
Các bạn trẻ trong Hội Education For The Poor.

Trong thời gian 8 năm vừa qua các bạn sinh viên được hội gíúp đỡ đã tốt nghiệp đủ mọi ngành nghề về kỹ thuật, y khoa, luật sư, programmer, kế toán và đã tìm được việc làm lương cao.

Anh cũng cho biết: Chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh Văn rất quan trọng và cần thiết để giúp các bạn thi vào trường, tìm việc làm và nhất là học hỏi kiến thức trên internet vì các đại học lớn dều có những lớp học online miễn phi. Một số sinh viên viết thư cho chúng em biết hiện nay muốn tìm được việc làm thì các bạn trẻ phải biết tiếng Anh.

Các lớp học dạy Anh Văn của hội được học viên đánh gía rất tốt. Ví dụ tại Huế chúng em ngưng gửi thiện nguyện viên về giúp đã 3 năm nay, nhưng năm nào sinh viên cũng yêu cầu Education For The Poor mở lại chương trình hè giúp ho. Bạn trẻ ở Huế đã đánh giá chương trình của chúng em la tốt nhật Nếu anh vào facebook của Hội anh sẽ đọc được điều này.


Chúng em đang chú trọng đến chương trình hướng dẫn thành lập câu lạc bộ giáo dục để giúp các bạn sinh viên cùng nhau hoc Anh Văn khi thiện nguyện viên không còn bên cạnh để giúp họ nữa, đồng thời hội giúp họ tài chánh trang bị những phòng học có computers và software học phát âm, tập đọc, tập viêt...

Hiện tại chúng em rất cần những thiện nguyện viên tham gia vào các chương trình trên, nên chúng em có tổ chức những buổi nói chuyện tại các đai học kêu gọi sinh viên tinh nguyện tham gia vào các công tác trên.
resized-education-2
Các bạn trẻ trong Hội Education For The Poor.

Buổi nói chuyện sắp đến chúng em sẽ tổ chức tại Đại Học Fullerton vào các ngày 25 tháng 2 và ngày 1 tháng 3 năm 2014.

Điều kiện để tham gia vào chương rình thiện nguyện rất đơn giản đó là: các em sinh trưởng hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ. Trước tiên là các bạn sinh viên phải nộp đơn và gửi đến cho hội. Các bạn có thể download đơn từ trên trang mạng của hội: educationforthepoor.org. Bước kế tiếp là chúng em xét đơn. Sau đó chúng em mời những bạn được chọn đến phỏng vấn. Buổi phỏng vấn là để giúp hội hiểu rõ thêm về thiện nguyện viên, đồng thời chúng em có dịp trình bày với các bạn về 5 tuần lễ dạy học, và giải đáp những thắc mắc của thiện nguyện viên. Các bạn thích thì mua vé máy bay. Bước cuối cùng la một buổi training và đưa tài liệu cho Thiện nguyện viên trước khi lên đường về dạy.

Về phi tổn thi hội đại thọ tất cả chi phí ăn uống, cư ngụ, du ngoạn trong thời gian 5 tuần tại Việt Nam. Tuy nhiên vi` ngân qũy eo hẹp hội không thể đài thọ tiền vé máy bay cho các thiện nguyện viên. Chương trinh gửi thiện nguyện viên về day Anh Văn không phải chỉ giúp cho các bạn trẻ tại Viet Nam mà cũng đồng thời giúp các thiện nguyện viên hiểu được tình quê hương dân tộc và nhất là các bạn nhin thấy tận mắt những khổ cực của các bạn cùng tuổi với mình, nên khi trở về Mỹ các bạn tận dụng cơ hội học hành mà các ban được hưởng tại Hoa Kỳ để cố gắng học hành chăm chỉ hơn. Vì thế tất cả các thiện nguyện viên thành công nơi trường học một số bạn đa tốt nghiệp bác sĩ, dược si, hay các ngành nghề khác đã có việc làm tốt.

Trước khi chia tay với anh Hùng cùng các bạn trẻ xin cầu chúc các bạn thành công trong tâm nguyện phục vu cộng đồng, xã hội và quê hương, dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.