Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bắc Cali: Biệt Động Quân Tiệc Tân Niên Giáp Ngọ 2014

15/02/201400:00:00(Xem: 4695)
Bắc Cali: Biệt Động Quân Tiệc Tân Niên Giáp Ngọ 2014
Hội Biệt Động Quân Bắc California trong nhiều năm liên tục đã tổ chức Tiệc Tân Niên để các chiến sĩ Biệt Động Quân và gia đình có dịp gặp nhau, hàn huyên tâm sự; giúp các thế hệ hậu duệ của Biệt Động Quân nối tiếp tinh thần hào hùng chiến đấu diệt Cộng, giữ nước, bảo vệ tự do dân chủ của cha ông là những chiến sĩ, anh hùng Biệt Động Quân trong quân lực VNCH.

Tiệc Tân Niên Giáp Ngọ 2014 diễn ra vào lúc 5:00 PM chiều Chúa Nhật 9/2/2014 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose. Có khoảng 230 đồng đội và gia đình cùng các thân hữu từ các Hội Ái Hữu cựu quân nhân đến tham dự. Ngưòi ta ghi nhận có Hội Thiết Giáp Bắc Cali, Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân Bắc Cali, Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, các chiến hữu Biệt Kích, Nha Kỹ Thuật, các chiến hữu Biệt Hải Việt và Mỹ, các chiến hữu Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, SĐ 23, SĐ 2, Chiến Tranh Chính Trị, v.v... và gia đình BĐQ. Quan khách có Cô Vân Lê Ứng Cử Viên Quận 7 San Jose, Ông Trương Thành Minh, Ông Mai Khuyên, nhạc sĩ Bão Tố, các cựu SVSQ K.An Lộc 4/71, một số thân hữu. Số người tham dự đã vượt ra ngoài sự tiên liệu của Hội.

Niềm vui ngày Xuân bắt đầu từ Hoa Mai, Hoa Đào, tiếng Pháo và tình chiến hữu. Tiệc tất niên cũng là dịp để Hội Biệt Động Quân Bắc California tường trình trước toàn thể các Mũ Nâu và gia đình về những thành quả tương thân tương ái; các nỗ lực tham gia sinh hoạt Cộng đồng người Việt tỵ nạn CSVN tại Bắc California; cùng những hoạt động tham gia yểm trợ rộng rãi hơn cho các hoạt động chống CSVN do Công Đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ và Hải Ngoại kêu gọi.
resized-bdq-san-jose-tan-nien
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

Trước giờ khai mạc, nhà hàng tràn ngập tiếng cười. Có những Mũ Nâu đến từ các tiểu bang xa gặp lại đồng đội ngày xưa.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 6:30pm. Do các chiến sĩ BĐQ đảm trách. Hai hàng quân dàn chào 2 bên giá cờ và bài quốc ca HK, VNCH trổi lên hùng tráng. Sau lễ chào cờ một tràng pháo nổ vang dòn dã thay cho lời chào mừng.

Hội trưởng Nguyễn Xuân Diến, thay mặt BTC ngỏ lời chào mừng và tường trình sinh hoạt của hội, sơ lược vài nét chính về lịch sử và chiến công của binh chủng. Ông nói binh chủng BĐQ tuy ra đời sau các binh chủng khác, nhưng các chiến sĩ BĐQ đã anh dũng, gan dạ…tham dự nhiều trận đánh làm rạng ngời quân sử. Đã đóng góp nhiều xương máu trong công cuộc bảo vệ an ninh lãnh thổ, v.v...

Tiếp theo sau đó, cựu Chỉ Huy Trưởng BĐQ Quân Khu I, Đ.Tá Lê Phú Đào chúc Tết và tuyên bố khai mạc tiệc Tân Niên.

Ly rượu mừng Xuân chúc sức khoẻ mọi người được nâng lên. Khúc hát Biệt Động Quân Hành Khúc là không thể thiếu trong các cuộc hội ngộ của Binh Chủng “Ta Biệt Động Quân nung rèn chí trai, đem máu xương ta bảo vệ cho quê hương…Ta Biệt Động Quân nung rèn chí trai, khí phách hiên ngang diệt thù xây tương lai, vì màu áo thắm tô sắc cờ, ta Biệt Động Quân quốc dân mong chờ… ” Tiếng hát lời ca nói lên tất cả những hoài bão và nhiệm vụ của binh chủng.. “Biệt Động Quân Sát! Biệt Động Quân Sát!... Chúng ta là những người viết thiên hùng ca… Ta Biệt Động Quân danh lừng bốn phương, đem máu xương ta bảo vệ cho quê hương, dù hiểm nguy khó khăn không sợ…Một ngày mai tươi sáng đẹp hơn....” Với tuổi đời không dưới lục thập, nhưng các Mũ Nâu hôm, nay vẫn giơ cao nắm tay khi cùng sống lại những ngày cùng đồng đội…” Biệt Động Quân, Sát!”
resized-bdq-san-jose-tan-nien-4
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

Theo sau những nghi lễ cần thiết là phần tham dự dạ tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ đa dạng “Lính Hát Lính Nghe” rất phong phú với sự đóng góp của các chiến hữu và gia đình. BĐQ Thái Trang và Hậu Duệ Vivian rất điêu luyện và vững chãi trong các nhạc phẩm về lính và mùa Xuân. Cũng không thiếu những hình ảnh người “ngoại quốc” hát tiếng Việt thật vui và sinh động.

Bàn tiệc nào cũng tràn ngập tiếng cười, tiếng gọi tên nhau ơi ới. Đúng là Biệt Động. Các màu áo xen lẫn vào nhau, dưới ánh đèn sáng tưởng chừng như ngày nào về hậu phương sau một chiến thắng các chiến sĩ đang gặp nhau. Này Thiết Giáp, này là Bộ Binh, này là Pháo Binh tiền sát viên đi cùng đơn vị… Có lẽ không có tiệc nào vui cho bằng tiệc của những người lính chiến. Đèn máy chụp hình kêu lách tách khắp nơi. Họ ghi lại tất cả những hình ảnh của đồng đội, những nét mặt, những nụ cười….và trên tất cả đó là tình chiến hữu.

Tưởng cũng nên biết thêm, Biệt Động Quân là một binh chủng hùng mạnh của Quân Lực VNCH, đã từng làm cho bộ đội chính qui của CS Bắc Việt phải khiếp sợ qua nhiều trận đánh thần tốc và tiêu diệt gọn quân CS Bắc Việt như các trận đánh Tết Mậu Thân năm 1968 tại Sài Gòn, Chợ Lớn và Gia Định. Trong chiến thắng Tết Mậu Thân 1968, chỉ 3 Tiểu Đoàn Biệt Động Quân đã đánh tan rã hoàn toàn tất cả các sào quyệt và những trụ sở hoạt động nội thành của Cộng Sản Bắc Việt t ại Sài Gòn, Chợ Lớn và Gia Định.
resized-bdq-san-jose-tan-nien-3
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

Các cựu quân nhân binh chủng Biệt Động Quân nói riêng và những binh chủng khác trong Quân Lực VNCH nói chung đều luôn luôn khắc ghi trong tâm của mỗi người 6 chữ "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm" cho dù họ sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Ông Hội Trưởng NGUYỄN XUÂN DIẾN của Hội Biệt Động Quân Bắc California tâm tình: “Nơi nào có các sinh hoạt của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản thì nơi đó có mặt của các anh em trong Hội Biệt Động Quân VNCH nói riêng và các binh chủng khác trong quân lực VNCH nói chung. Hội Biệt Động Quân không những chỉ tham dự các sinh hoạt cộng đồng; mà còn tham gia làm công tác giữ gìn trật tự, an ninh, bảo vệ sự an toàn cho đồng hương tỵ nạn Cộng Sản; chống sự trà trộn phá hoại của bọn CS nằm vùng gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn CSVN tại Hoa Kỳ và khắp Hải Ngoại."

Ông Hội Trưởng Nguyễn Xuân Diến, thay mặt Hội Biệt Động Quân Bắc California cảm ơn tất cả các đồng hương và đồng đội đã đến tham dự chung vui cùng gia đình Biệt Động Quân Bắc California. Buổi tiệc Tất Niên của Hội Biệt Động Quân Bắc California ngoài phần văn nghệ vui tươi, còn có phần dạ vũ. Sự hiện diện đông đảo của quý đồng đội là niềm vinh dự lớn lao cho Hội Biệt Động Quân Bắc California.

Tại Bắc California, các cựu quân nhân BĐQ đã cùng nhau thành lập hội từ năm 1983. Từ đó đến nay, Hội BĐQ Bắc California luôn luôn sát cánh với các quân binh chủng bạn trong Liên Hội Cựu Quân Nhân, luôn luôn đi đầu trong các công việc chung của cộng đồng. Hội BĐQ Bắc Cali luôn luôn giữ vững lập trường quốc gia.

Hiện nay Hội trưởng là Mũ Nâu Nguyễn Xuân Diến, Hội Phó Mũ Nâu Trần Song Nguyên. Thủ Quỹ Mũ Nâu Tôn Thất Tuấn.
resized-bdq-san-jose-tan-nien-2
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

LƯỢC SỬ BINH CHỦNG BIỆT ĐỘNG QUÂN

- Ngày 1-7-1960, Binh chủng Biệt Động Quân chính thức được thành lập. Các Sỹ Quan, Hạ Sỹ Quan và Binh Sỹ ưu tú được đưa từ các Sư Đoàn Bộ Binh, các Binh Chủng thiện chiến về làm nòng cốt cho các Đại Đội BĐQ tân lập.

- Khởi thuỷ có 65 đại đội BĐQ được thành lập. Năm 1961, đã có 81 đại đội BĐQ hành quân biệt lập.

- Năm 1962, các Tiểu Đoàn BĐQ được thành lập

- Năm 1966, các Liên Đoàn 1, 2, 3, 4, 5 BĐQ được thành lập.

- Năm 1968, Liên Đoàn 6 BĐQ được thành lập

- Năm 1970, Binh chủng BĐQ được chia thành các liên đoàn BĐQ tiếp ứng, các liên doàn 1, 2, 3, 4, 5, 6, và các tiểu đoàn BĐQ Biên Phòng. Tổng cộng 51 tiểu đoăn BĐQ.

- Năm 1973, Liên Đoàn 7 BĐQ được thành lập

- Năm 1973, một lần nữa, lại cải tổ thành các liên đoàn trừ bị:

Vùng 1: các Liên Đoàn 11, 12, 14, 15.

Vùng 2: các Liên Đoàn 21, 22, 23, 24, 25.

Vùng 3: các Liên Đoàn 31, 32, 33.

Và các Liên Đoàn Tổng Trừ Bị: 4, 6, 7, 8 (thành lập cuối năm 1974), 9 (thành lập tháng 3 năm 1975).

- Năm 1975, Binh chủng đang chuẩn bị thành lập 2 Sư Đoàn BĐQ 101, và 106.

- Các vị Chỉ Huy Trưởng cuả Binh Chủng BĐQ từ ngày thành lập dến năm 1975 theo thứ tự, như sau:

Thiếu Tá Phan trọng Chinh, Đại Tá Phan đình Thứ (Lam Sơn), Đại Tá Tôn Thất Xứng, Đại Tá Phan xuân Nhuận, Đại Tá Trần văn Hai, Đại Tá Trần công Liễu, Thiếu Tướng Đỗ kế Giai. (Cấp bậc khi đang làm Chỉ Huy Trưởng).

- Tới nay, Tổng Hội Ái Hữu BĐQ Việt Nam bao gồm các Hội Ái Hữu BĐQ Việt Nam:

Victoria - Australia, Ontario - Canada, Arizona, Bắc California, Nam California, Colorado, Georgia, Louisana, Michigan, Dallas - Fortworth Texas, Houston Texas, Washington, Washington -DC, và Gia Đình BĐQ San Diego, California.

26/04/2019(Xem: 77)
Montebello, California (VB)- - Tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel, thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 24 tháng 4 năm 2019 một buổi lễ thăm viếng hài cốt Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra
26/04/2019(Xem: 56)
25/04/2019(Xem: 231)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 176)
24/04/2019(Xem: 302)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 182)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 189)
23/04/2019(Xem: 803)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 322)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 229)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 176)
22/04/2019(Xem: 388)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 242)
21/04/2019(Xem: 285)
Tin công nghệ
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.