Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quảng Nam Đà Nẵng Tiệc Tân Xuân Giáp Ngọ 2014, Với chủ đề: ‘Hoàng Sa Địa Danh Thách Đố Lòng yêu Nước’

14/02/201400:00:00(Xem: 3391)
Westminster ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật 9 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 400 quan khách, đại diện các hội đồng hương bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các mạnh thường quân và đồng hương thân hữu Quảng Nam Đà Nẳng, tham dự đêm dạ tiệc Tân Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề: ""Hoàng Sa Địa Danh Thách Đố Lòng yêu Nước"

Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, các quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, các nhà cách mạng Quảng Nam như Cụ Phan Châu Trinh, Huỳnh Thức Kháng, Trần Qúy Cáp, Trần Cao Vân, Tiểu La... Tiếp theo là nghi thức dâng hương lên bàn thờ tổ tiên, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút, sau 3 hồi chuông trống, các vị trong Ban Chấp Hành lên niệm hương theo nghi thức cổ truyền do Dược Sĩ Bùi Như Hải, Tổng Thư Ký Hội hướng dẫn, trong phần văn tế cũng đã nhắc lại những đóng góp của các bậc tiền nhân, những danh nhân xứ Quảng cho công cuộc xây dựng và giử gìn tổ quốc trong đó có Cố Trung Tá Ngụy Văn Thà và 74 tử sĩ đã hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa để bảo vệ quê hương.
quang-nan-dsc-0223-resized
Trong tiệc tân xuân hội ngộ.

Tiếp theo MC. Bích Ngọc lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự và điều hợp chương trình cho dạ tiệc Tân Xuân Giáp Ngọ. Mở đầu MC. Bích Ngọc giới thiệu Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương tham dự. Ông cũng đã nhắc lại chủ đề của tiệc Tân Xuân 2014 là "Hoàng Sa Địa Danh Thách Đố Lòng Yêu Nước." nhân dịp đầu xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông cũng trình bày qua một số công tác mà hội đã thực hiện, nhất là việc cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà. Ông tiếp: "Hoàng Sa là lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc nhưng là phần đất của quê hương xứ Quảng, con cháu chúng ta có phần trách nhiệm phải đứng lên đòi lại những gì đã mất vào tay quân xâm lược Trung Công, thế hệ chúng ta có qua đi, chưa giành lại được, nhưng ông tin chắc rằng trong các thế hệ kế tiếp, con cháu chúng ta nhất định sẽ thực hiện được điều nầy."

quang-nan-dsc-0208-resized
Trong tiệc tân xuân hội ngộ.

Chương trình tiếp nối với bản "Quảng Nam Quê Ta Ơi" của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân do ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng trình diễn.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ. Mở đầu em Hugo Nguyễn lên hát bản "Ly Rượu Mừng và Hello Việt Nam" tiếp theo Ban văn nghệ Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên trình diễn hoạt cảnh "Chúc Xuân." Sau đó Ca Sĩ Quang Đông lên hát bản nhạc Xuân, Minh Nguyệt với bản "Ai Lên Xứ Hoa Đào," Nhà thơ Phi Loan với tiếng sáo Ngọc Nôi qua bài thơ của Nhà Thơ Trần Trung Đạo "Bao Giờ Nhĩ Tôi Về Thăm Xứ Quảng." Ca sĩ Kim Loan với bản "Gái Xuân", Ca sĩ Anh Tuyết với "Liên Khúc Cảm Ơn và Mùa Xuân Của Mẹ." Liên Trường Việt Nam với bản "Bánh Xe Lãng Tử."

Sau phần văn nghệ toàn thể Ban Chấp Hành Hội lên tuyên bố mãn nhiệm kỳ, sau khi Ông Đoàn Ngọc Đa thay mặt Ban Chấp Hành tuyên bố mãn nhiệm liền khi đó qúy vị trong Ban Cố Vấn như: Ông Huỳnh Phước, Luật Sư Trần Đình Định, Ông Nguyễn Văn Mỹ, Ông Phan Thanh Thắng cùng phát biểu ca ngơi và tán dương việc làm của Ban Chấp Hành Hội trong nhiều năm qua và cuối cùng đề nghị lưu nhiệm Ông Hội Trưởng cùng toàn thể Ban Chấp Hành thêm một nhiệm kỳ nữa, qua lời đề nghị trên, tất cả đồng hương thân hữu tham dự đều đứng lên vỗ tay tán đồng đề nghị của qúy vị trong Ban cố vấn, trước sự tín nhiệm của đồng hương, ông Đoàn Đa thay mặt cho Ban chấp hành và hứa sẽ tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa.
quang-nan-dsc-0204-resized
Trong tiệc tân xuân hội ngộ.

Chương trình văn nghệ tiếp nối với vũ khúc "Người Em Không Đợi" do Kim Hương, Bích Thủy, Ngọc Hân đến từ Cộng Đồng San Diego trình diễn. Sau đó là phần trình diễn Fashion Show áo dài Việt Nam.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên đầu xuân.

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ do chị Kim Loan phụ trách.

Đồng hương muốn liên lạc về Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng: PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684, điện thoại (714 ) 747-1567,

hoặc Email: donghuongquangda@gmail.comWebsite: donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.