CĐ Người Việt Quốc Gia Nam Cali Họp Báo Về Vụ Báo Người Việt

12/02/201400:00:00(Xem: 4188)
Westminster (Bình Sa)- - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức buổi họp báo vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 10 tháng 2 năm 2014 tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 14550 Magnolia St., # 203, Westminster CA 92683, ngoài các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, còn có sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện các Hội đoàn, Đoàn thể.

Trên bàn chủ tọa có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Trần Vệ, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Bùi Đẹp và thư ký buổi họp báo là Bà Trần Thanh Hiền.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, trình bày lý do buổi họp báo. Ông cho biết Nhật Báo Người Việt đã đăng 2 bản tin mà trong đó một số chi tiết không đúng sự thật. Cũng theo LS Nghĩa thì 2 bản tin đó là, một, bản tin có tựa đề "Little Saigon Diễn Hành Tết, Nhớ Hoàng Sa, Tưởng Niệm 74 Anh Hùng" của ký giả Thiên An, đăng hôm Chủ Nhật, 2-2-2014, nói rằng số người tham dự diễn hành Tết Giáp Ngọ chỉ có 2000 người; và hai, bản tin có tựa đề "Về Cái Chết Của Peter Lâm Nỗi Lòng Người Mẹ Đợi Xác Con" của ký giả Ngọc Lan đăng trên Nhật Báo Người Việt, số báo Thứ Bảy ngày 8 tháng 2 năm 2014 về việc giúp tiền cho bà Mã Chu.

Theo ban tổ chức họp báo thì qua các chi tiết không đúng của hai sự kiện trên đã làm hoang mang đồng hương và làm giảm uy tín của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Buổi họp báo này là để trả lời những thắc mắc của qúy vị đại diện các cơ quan truyền thông cùng đồng hương về những sự việc trên.

cong-dong-hop-bao-resized
Hình ảnh trong cuộc họp báo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Về sự kiện trong bài báo "Nỗi Lòng Người Mẹ Đợi Xác Con" cũng như vấn đề liên quan đến số tiền giúp cho nạn nhân đã được Ông Phạm Ngọc Khôi người trực tiếp giúp đỡ cho gia đình nạn nhân trình bày chi tiết và phân phát cho mọi người về danh sách những đồng hương ủng hộ cũng như giấy tờ chứng minh đã giao số tiền cho thân nhân.

Qua sự việc trên Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã phát biểu phản đối về những việc làm của tờ Báo Người Việt trong suốt thời gian qua đối với cộng đồng.

Trả lời câu hỏi của báo chí về bằng hành nghề luật sư, LS. Nghĩa cho biết bằng hàng nghề của ông bị treo vì có một môn thi chưa xong, nhưng hiện tại vẫn cộng tác và làm việc cùng với các Luật Sư khác, làm đúng theo điều lệ Luật Sư Đoàn cho phép.

Về vấn đề Bà Mã Chu theo bài báo của Nhật Báo Nguời Việt nói trên, bà Hoàng Dược Thảo nêu câu hỏi số tiền đã đưa hết chưa và có kê khai ai cho bao nhiêu không?

Vấn đề nầy đã được Ông Phạm Ngọc Khôi trả lời rằng còn một số tiền khi giao vì Bà Mã Chu đã không nhận vì số tiền đã đủ cho việc mai táng và trưng bày danh sách những người ủng hộ.

Nhà báo Du Miên cũng đã phát biểu và góp ý để rút kinh nghiệm trong vấn đề đấu tranh chống cộng sản và tay sai.

Ông Phạm Hoàng đại diện đoàn Quân Dân Cán Chính biểu tình chống báo Người Việt cũng đã thông báo một số tin tức sinh hoạt của đoàn.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201408:00:00
Khách
Tờ báo nguoi viet có vẻ thích bới móc quá nhỉ! Xét cho cùng cộng đồng phân tán thì cờ đỏ sao vàng mau bay phất phới ở bolsa. Tôi tu hoi thế hệ như chú Nhơn mât đi , ai sẽ tiep buóc đây khi mà cơm áo gạo tièn là cái nợ hầu như ai cũng gánh nặng trên vai ở xứ sở này!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.