Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Kỷ Niệm 225 Năm Đống Đa

11/02/201400:00:00(Xem: 3273)
Westminnster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 9 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Moonlight, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định đã long trọng tổ chức kỷ niệm 225 năm chiến thắng Đống Đa, đây là lần Thứ 27 Hội Tây Sơn Bình Định đứng ra tổ chức. Khoảng 500 đồng hương tham dự, quan khách có qúy vị đại diện các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, các Thành Phố... ngoài ra có có sự hiện diện của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương bạn, các cơ quan truyền thông.
tay-son-binh-dinh-dsc-0174-resized
Hình ảnh Tây Sơn Bình Định.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo Ông Huỳnh Giai, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị cùng đồng hương thân hữu. Trong dịp nầy ông cho biết: "Hằng năm hội Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định tổ chức kỷ niệm Chiến Thắng Đống Đa để tưởng nhớ đến mùa Xuân Kỷ Dậu 1784 Vua Quang Trung đại thắng Quân Thanh, đây cũng là ngày giỗ chung cho toàn thể anh hùng liệt nữ sau hơn bốn ngàn năm dựng nước, giữ nước. Đây cũng là ngày để lưu truyền cho cho con cháu chúng ta những thế hệ mai sau biết để tiếp tục bảo tồn lãnh thổ, lãnh hải và phát huy truyền thống dân tộc tại quê người..."

Tiếp theo phần cung nghinh linh vị Đại Đế Quang Trung do đoàn quân tướng trong y phục cổ truyền vào an vị trên bàn thờ, sau đó 3 hồi chuông trống được gióng lên, mọi người đều đứng trang nghiêm để ban tế lễ cữ hành lễ dâng hương theo nghi thức cổ truyền có phần đọc nghệ chúc kể về công trạng lẫy lừng của Đại Đế Quang Trung trong chiến thắng Đống Đa và xin ngài phù hộ cho đất nước sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
tay-son-binh-dinh-dsc-0158-resized
Hình ảnh Tây Sơn Bình Định.

Sau đó ban tổ chức mời mọi người lần lượt lên niệm hương trước bàn thờ với di ảnh của Đại Đế Quang Trung để tưởng niệm công đức của vị anh hùng dân tộc, một vị Tướng tài ba mà nhiều sử gia đã ví ngài như Nã Phá Luân của Pháp.


Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định lên nhắc lại tóm lược lịch sử Vua Quang Trung đại thắng quân Thanh, ông nói: "chiến thắng Đống Đa là mồ chôn của hàng vạn quân Thanh và là nơi mà Tướng Sầm Nghi Đống thất trận phải thắt cổ tự tử... Ông cũng đã chỉ trích nhà cầm quyền cộng sản đang chủ trương phi giáo dục, phản văn hóa, xuyên tạc lịch sử, đảng cộng sản Việt Nam đã độc tài, toàn trị, mù quán đàn áp dân lành, sửa đổi lịch sử dân tộc..."
tay-son-binh-dinh-dsc-0151-resized
Hình ảnh Tây Sơn Bình Định.

Tiếp theo Ban Tù Ca Xuân Điềm lên trình bày bản nhạc "Chiến Thắng Xuân Kỷ Dậu" Thơ của Nhà thơ Nguyên Dzuy, Xuân Điềm phổ nhạc. Sau đó là phần biểu diễn võ thuật Bình Định, người giới thiệu cũng đã nhắc lại câu "Ai về Bình Định mà coi, Con gái Bình Định múa roi đi quyền." Và sau đó anh giới thiệu cháu Nguyễn Hoàng Nam lên trình diễn môn võ Bình Định và màn quyền thật ngoạn mục.

Tiếp theo Nhà Văn Đặng Phú Phong lên giới thiệu về Đặc San "Tây Sơn Bình Định" Kỷ niệm 27 năm thành lập Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định (1987-2014). Đặc san dày 380 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị do những cây bút Bình Định và những nhà văn, nhà nghiên cứu đóng góp. Trong phần giới thiệu Nhà Văn Đặng Phú Phong đã đọc mấy câu thơ trong bài thơ Quang Trung Đại Đế Ta: "Giặc Tàu kia có nợ ta đòi, Cho dù một tất đất thôi, Quyết tâm giành lại đời đời chẳng phân..."
tay-son-binh-dinh-dsc-0131-resized
Hình ảnh Tây Sơn Bình Định.

Đặc San với nhóm chủ biên gồm: Đặng Phú Phong, Lê Cẩm Khoáng, Lê Anh Dũng, Võ Ngọc Uyển, Bùi Thúc Khán, Nguyễn Hữu Cúc, Phạm Lê Huy.

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ, trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã mời quan khách cùng đồng hương tham dự dùng bữa cơm trưa do Ban tổ chức khoản đãi.

Đồng hương muốn có Đặc San xin liên lạc về: Hội Tây Sơn Bình Định 10161 Bolsa Ave # 202C Westminster, CA 92683. Điện thoại (714) 775-2222, (714) 775-2882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.