Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Lên Tiếng Về Nhà Tranh Đấu Lô Thanh Thảo

11/02/201400:00:00(Xem: 2443)
Sau đây là bản văn từ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng.

Bản Lên Tiếng
Về nhà tranh đấu cho dân oan Lô Thanh Thảo


Chúng tôi vừa được tin và xin chúc mừng Chị Lô Thanh Thảo vừa bước ra khỏi nhà tù nhỏ vào khoảng đầu tháng 2 năm 2014. Chị đã bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ 22 tháng trong điều kiện sức khỏe yếu kém, chỉ vì đã chụp hình bà con dân oan vào tháng 3/2012 để tiếp tay quảng bá về tình trạng bi đát và bất công mà bà con đang phải gánh chịu.

Hành vi bắt và giam giữ những người có thiện tâm giúp đời như Chị Lô Thanh Thảo để bịt miệng dân chúng thay vì tập trung nỗ lực giải quyết tình trạng quan chức chế độ cướp bóc tài sản của dân đang diễn ra khắp nơi là chính sách vô lương tâm và đáng lên án của nhà cầm quyền hiện nay.

Trong nỗ lực tiếp tay với bà con dân oan vào ngày 26/3/2012, cũng có sự hiểu lầm rất đáng tiếc. Đây là sự hợp tác giữa một nhóm anh chị em Paltalk và Chị Lô Thanh Thảo. Tuy trong nhóm sinh hoạt này có một vài người là thành viên của Đảng Việt Tân nhưng vì đây là sinh hoạt riêng của nhóm nên Đảng Việt Tân không được biết trước về các dự tính và cũng không lên kế hoạch gì cho công việc này. Sau khi Chị Lô Thanh Thảo bị công an bắt, nhóm Paltalk nêu trên đã tự nguyện chung góp gởi một số tiền về gia đình để lo liệu cho chị. Đảng Việt Tân cũng đã tiếp tay tranh đấu cho Chị trong những cuộc vận động quốc tế về tù nhân lương tâm Việt Nam.


Chúng tôi rất tiếc nỗ lực nêu trên của anh chị em Paltalk đã bị hiểu lầm là "công tác của Đảng Việt Tân". Từ đó dẫn đến những hiểu lầm khác trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, qua sự kiện này, chúng tôi xin được trình bày những điều sau đây:

• Dù lý do dẫn đến việc Chị Lô Thanh Thảo bị công an bắt là gì đi nữa, Đảng Việt Tân vẫn xin gởi lời tạ lỗi đến Chị và gia đình về những hiểu lầm và buồn lòng quanh sự việc này.

• Dù kết quả của nỗ lực ngày 26/3/2012 như thế nào đi nữa, Đảng Việt Tân vẫn bày tỏ lòng quí phục trước thiện ý và đóng góp của Chị Lô Thanh Thảo nhằm giúp đỡ bà con dân oan.

• Ưu tiên cao nhất vào lúc này là tìm cách chăm lo sức khỏe cho Chị Lô Thanh Thảo sau gần 2 năm trong tù ngục với nhiều căn bệnh trong thân thể.

Trên con đường chung sức gỡ bỏ độc tài để canh tân đất nước, đem lại công lý, công bình cho mọi người dân Việt, chúng ta sẽ còn phải đối diện nhiều khó khăn, và gặp nhiều điều xảy ra ngoài dự liệu. Nhưng điều chắc chắn là lực lượng dân chủ, mà Đảng Việt Tân là một thành phần, sẽ tiếp tục lớn mạnh trong sự liên kết, đùm bọc, và khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Ngày 10 tháng 2 năm 2014
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng


Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, vnctcmd.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.