Việt Tân Lên Tiếng Về Nhà Tranh Đấu Lô Thanh Thảo

11/02/201400:00:00(Xem: 2925)
Sau đây là bản văn từ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng.

Bản Lên Tiếng
Về nhà tranh đấu cho dân oan Lô Thanh Thảo


Chúng tôi vừa được tin và xin chúc mừng Chị Lô Thanh Thảo vừa bước ra khỏi nhà tù nhỏ vào khoảng đầu tháng 2 năm 2014. Chị đã bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ 22 tháng trong điều kiện sức khỏe yếu kém, chỉ vì đã chụp hình bà con dân oan vào tháng 3/2012 để tiếp tay quảng bá về tình trạng bi đát và bất công mà bà con đang phải gánh chịu.

Hành vi bắt và giam giữ những người có thiện tâm giúp đời như Chị Lô Thanh Thảo để bịt miệng dân chúng thay vì tập trung nỗ lực giải quyết tình trạng quan chức chế độ cướp bóc tài sản của dân đang diễn ra khắp nơi là chính sách vô lương tâm và đáng lên án của nhà cầm quyền hiện nay.

Trong nỗ lực tiếp tay với bà con dân oan vào ngày 26/3/2012, cũng có sự hiểu lầm rất đáng tiếc. Đây là sự hợp tác giữa một nhóm anh chị em Paltalk và Chị Lô Thanh Thảo. Tuy trong nhóm sinh hoạt này có một vài người là thành viên của Đảng Việt Tân nhưng vì đây là sinh hoạt riêng của nhóm nên Đảng Việt Tân không được biết trước về các dự tính và cũng không lên kế hoạch gì cho công việc này. Sau khi Chị Lô Thanh Thảo bị công an bắt, nhóm Paltalk nêu trên đã tự nguyện chung góp gởi một số tiền về gia đình để lo liệu cho chị. Đảng Việt Tân cũng đã tiếp tay tranh đấu cho Chị trong những cuộc vận động quốc tế về tù nhân lương tâm Việt Nam.


Chúng tôi rất tiếc nỗ lực nêu trên của anh chị em Paltalk đã bị hiểu lầm là "công tác của Đảng Việt Tân". Từ đó dẫn đến những hiểu lầm khác trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, qua sự kiện này, chúng tôi xin được trình bày những điều sau đây:

• Dù lý do dẫn đến việc Chị Lô Thanh Thảo bị công an bắt là gì đi nữa, Đảng Việt Tân vẫn xin gởi lời tạ lỗi đến Chị và gia đình về những hiểu lầm và buồn lòng quanh sự việc này.

• Dù kết quả của nỗ lực ngày 26/3/2012 như thế nào đi nữa, Đảng Việt Tân vẫn bày tỏ lòng quí phục trước thiện ý và đóng góp của Chị Lô Thanh Thảo nhằm giúp đỡ bà con dân oan.

• Ưu tiên cao nhất vào lúc này là tìm cách chăm lo sức khỏe cho Chị Lô Thanh Thảo sau gần 2 năm trong tù ngục với nhiều căn bệnh trong thân thể.

Trên con đường chung sức gỡ bỏ độc tài để canh tân đất nước, đem lại công lý, công bình cho mọi người dân Việt, chúng ta sẽ còn phải đối diện nhiều khó khăn, và gặp nhiều điều xảy ra ngoài dự liệu. Nhưng điều chắc chắn là lực lượng dân chủ, mà Đảng Việt Tân là một thành phần, sẽ tiếp tục lớn mạnh trong sự liên kết, đùm bọc, và khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Ngày 10 tháng 2 năm 2014
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng


Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, vnctcmd.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.