Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tình Yêu: Đừng Thổi Bóng Tráng Kim, Hãy Cột Chặt Lại

08/02/201400:00:00(Xem: 2874)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 7 tháng Hai, 2014 — Lễ Valentine là một ngày đầy những tình cảm ngọt ngào, nhưng công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về một nguyên do có thể mau chóng làm tình cảnh trở thành đắng nghét: Thả trôi bong bóng tráng kim.

Bong bóng tráng kim, bơm đầy khí Helium, thường được dùng làm quà tặng Valentine, có thể trôi bám vào đường dây điện và gây ra cúp điện hoặc thậm chí làm đường dây điện rớt xuống. Các vụ cúp điện xảy ra sau đó có thể kéo dài nhiều phút cho đến nhiều giờ đồng hồ trong nhà hoặc trong cơ sở thương mại, và có thể làm đèn giao thông ngưng hoạt động, gây thiệt hại tài sản và có thể cả thương tích.

Trong 2 năm qua, SCE nhận thấy cúp điện do bong bóng gây ra đã tăng lên đáng kể, với 689 vụ năm ngoái và 583 vụ vào năm 2012. Đây là những con số cao nhất kể từ năm 2007. Ngoài ra số vụ cúp điện do bong bóng gây ra đã tăng 75% giữa tháng Hai (59 vụ), là thời điểm con số này thường tăng vọt, và tháng Giêng (34 vụ) vào năm ngoái.

SCE xin khách hàng giữ bong bóng trong nhà, và nếu dùng ngoài trời, thì hãy cột chúng vào một vật nặng bảo đảm để chúng khỏi bay trôi đi mất (bán bong bóng không có dây cột vật nặng là phạm pháp). Đừng bao giờ gỡ bỏ vật nặng đi. Nhiều tiểu bang, trong đó có California, có luật cấm thả bong bóng tập thể.


Ông Don Neal, giám đốc phụ trách Sức Khỏe và An Toàn Môi Trường Nơi Xí Nghiệp, phát biểu, “Chỉ cần một trái bóng bay vào cũng có thể gây ra cúp điện. Cột chặt để trái bóng tráng kim đừng bay lên là cách ngăn ngừa tốt nhất.”

SCE xin đề nghị thêm một số hướng dẫn an toàn khi xử lý bóng tráng kim:

- Đừng cố lấy trái bóng – hoặc bất cứ vật gì – đã cuốn vào đường dây điện. Thay vào đó, xin gọi SCE tại số 800-611-1911 để báo cáo vấn đề.

- Đừng bao giờ cột bóng tráng kim vào cổ tay một đứa bé. Nếu trái bóng chạm vào dòng điện, thì điện sẽ chuyền qua trái bóng vào đứa bé, gây thương tích trầm trọng hoặc thậm chí tử vong.

- Đừng bao giờ cột cờ đuôi nheo vào bất cứ trái bóng nào – dù bóng mủ hay bóng tráng kim.

- Khi dùng bóng xong rồi, đừng thả chúng ra. Chọc thủng nhiều lỗ hoặc cắt ra rồi ném vào thùng rác để ngăn không cho chúng bay đi.

- Nếu thấy đường dây điện rớt hoặc treo lủng lẳng - dù có vẻ như không còn hoạt động nữa – cũng đừng sờ chạm hoặc lại gần, và xin gọi 911 ngay.

Cần biết thêm về an toàn bong bóng tráng kim, xin vào mạng www.sce.com/safety. Theo dõi chúng tôi Twitter và Facebook.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.