Cal State Long Beach, Long Beach City College Tham Gia Chương Trình Học Bổng Cho Những SV Không Đủ Giấy Tờ Hợp Pháp

08/02/201400:00:00(Xem: 2803)
Long Beach, CA –Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận được một tin đáng quan tâm cho các sinh viên chưa đủ giấy tờ hợp pháp - Các viên chức tại Đại học Cal State Long Beach và Long Beach City College đã thông báo vào hôm thứ Ba vừa qua rằng họ sẽ cùng tham gia vào chương trình cung cấp những học bổng cho các sinh viên đang cư ngụ trong nước bất hợp pháp.

CSUBL và LBCC nằm trong 12 viện đại học trong khắp nước đã tham gia vào chương trình học bổngTheDream.US và là cộng đồng đầu tiên tại tiểu bang California tham gia vào chương trình này, đã gia tăng lên hơn 25 triệu đồng để cung cấp hơn 2,000 học bổng cho các sinh viên không đầy đủ giấy tờ trong thập niên tới.

Những học bổng này đài thọ tới 100 phần trăm học phí, lệ phí và tiền sách tới mức tối đa là $12,500 cho bậc cao đẳng và $25,000 cho bậc cử nhân. có sẵn cho các sinh viên được hưởng quyền lợi nhờ vào đạo luật DREAM Act, nhằm mở lối cho các người trẻ cư dân bất hợp pháp con đường để trở thành công dân Mỹ.

Những sinh viên hội đủ điều kiện phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo quyết định Deferred Action for Childhood Arrivals, đã được tổng thống Obama ký vào năm 2012, cho phép những trẻ em được cha mẹ mang đến Hoa Kỳ bất hợp pháp để làm việc, có được bằng lái xe và theo học tại các trường đại học công.

Họ phải là những sinh viên lần đầu ghi danh vào một trong những trường đại học có tham gia vào chương trình TheDream.US, đã tốt nghiệp tại một trường trung học của Mỹ với điểm GPA là 2.5 hay có số điểm GED tương đương, và cho thấy nhu cầu cần được tài trợ.

Những sinh viên không đủ giấy tờ không có điều kiện được hưởng trợ giúp tài chính của chính phủ liên bang, nhưng 17 tiểu bang đã chuyển động để cung cấp mức học phí trong tiểu bang tại các trường đại học công. Tại tiểu bang California điều này được thi hành theo đạo luật AB540 đã được ký thành luật vào năm 2001 bởi thống đốc tiểu bang Gray Davis.

Theo chương trình học bổng TheDream.US. những sinh viên ghi danh theo AB540 tại tiểu bang California có đủ điều kiện miễn học phí theo hội đồng quản trị đại học hay những trợ giúp khác của tiểu bang sẽ chỉ có thể nhận được 1 học bổng cho học phí, các chi phí và tiền sách. Trong khóa mùa thu, CSULB có 650 sinh viên ghi danh theo AB540 và Long Beach City College có 251 sinh viên.

Những sinh viên có đủ tiêu chuẩn theo chương trình này có tới 3 năm để hoàn tất văn bằng cao đẳng và có tới 6 năm để hoàn tất bậc cử nhân. Những sinh viên hoàn tất bậc cao đẳng với điểm GPA 3.5 sẽ nhận được phần thưởng Honors Graduate Award trị giá $1,000. Hoàn tất bậc cử nhân với GPA 3.5 sẽ nhận được phần thưởng $2,000.

Hạn chót để nộp đơn là ngày 31 tháng 3. Những người nhận lãnh sẽ được thông báo kết quả giải thưởng vào ngày 15 tháng 5. Các sinh viên có thể nộp đơn tại http://thedream.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.