Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Mời Tiệc Gây Quỹ Xây Bãi Đậu Xe

08/02/201400:00:00(Xem: 3052)
SANTA ANA -- Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, trụ trì Tu Viện Hoa Nghiêm, đã phổ biến lá Thư Xin Yểm Trợ buổi Dạ Tiệc chay và văn nghệ gây quỹ để làm lại Bãi Đậu Xe trong khuôn viên Tu Viện.

Lá thư như sau.

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,

Như quý vị đã biết: Ở hải ngoại kiến tạo một ngôi Chùa phải vượt qua muôn ngàn khó khăn không như ở Việt Nam. Từ việc chọn địa điểm, vay tiền nhà Bank mua đất, sửa nhà thành Chùa rồi đến giai đoạn cất một ngôi Chùa thật sự, ai cũng thừa hiểu ở một xứ công nghệ văn minh mỗi người đến cơ sở làm việc hay sinh hoạt nào họ cũng đều dùng xe hơi. Chính vì thế! Song song trong việc xây dựng thành một ngôi chùa phải có một bãi đậu xe theo tiêu chuẩn của thành phố đòi hỏi, thế mới biết bãi đậu xe đóng một vai trò thiết yếu trong việc xin giấy phép làm Chùa và sinh hoạt tôn giáo.

Nhiều ngôi chùa bị kiện thưa vì không có chỗ đậu xe, đã gây phiền hà hàng xóm nên phải dời đi nơi khác (như Tu viện buổi đầu), một số chùa đang dự định xây cất nhưng đất không đủ chỗ làm Parking lot phải đào sâu làm tầng hầm để đậu xe tốn vài triệu Mỹ kim mà không có chọn lựa nào khác.
resized-chua-hoa-nghiem
Pho tượng làm dở dang ở Tu Viện Hoa Nghiêm.

May mắn thay! Tu viện chúng ta có sẵn một bãi đậu xe lớn vào bậc nhất trong các ngôi chùa hiện nay (đậu được 230 chiếc xe) xung quanh có xây tường an toàn, chỉ một cái tội là quá cũ, khi xây dựng phần trước Tu viện đã xong đến lúc ký Final thì thành phố không ký vì lý do Parking lot chưa tráng lại theo yêu cầu của họ. Chính vì thế công trình xây dựng Tu viện đã kéo dài từ 3 năm nay vẫn chưa Final được, với tổng số tiền sửa lại theo luật của thành phố ước tính là $180,000.00.

Để có đủ tài chánh làm công tác Phật sự nầy, một lần nữa Tu viện chúng ta sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc chay để gây quỹ xây dựng công trình nói trên đúng 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014 tại thính đường Hoa Nghiêm vé yểm trợ là $30.00 một vé. Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý đồng hương Phật tử phát tâm mua vé và vận động gia đình, bạn bè cùng mua vé ủng hộ hoặc yểm trợ tài chánh theo khả năng của mỗi người. Nếu được xin mỗi gia đình Phật tử nhận một bàn để công tác làm lại bãi đậu xe (parking lot) hoàn tất đúng với thời gian thành phố bắt buộc.

Kính nguyện Đức Phật chứng minh công đức và ban phước lành đến quý vị và gia quyến được nhiều hạnh phúc trong sự che chở thường xuyên của Ngài.

A Di Đà Phật

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

Tu Viện Hoa Nghiêm

3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703. Phone: 714-775-6799

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.