Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Mời Tiệc Gây Quỹ Xây Bãi Đậu Xe

08/02/201400:00:00(Xem: 2804)
SANTA ANA -- Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, trụ trì Tu Viện Hoa Nghiêm, đã phổ biến lá Thư Xin Yểm Trợ buổi Dạ Tiệc chay và văn nghệ gây quỹ để làm lại Bãi Đậu Xe trong khuôn viên Tu Viện.

Lá thư như sau.

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,

Như quý vị đã biết: Ở hải ngoại kiến tạo một ngôi Chùa phải vượt qua muôn ngàn khó khăn không như ở Việt Nam. Từ việc chọn địa điểm, vay tiền nhà Bank mua đất, sửa nhà thành Chùa rồi đến giai đoạn cất một ngôi Chùa thật sự, ai cũng thừa hiểu ở một xứ công nghệ văn minh mỗi người đến cơ sở làm việc hay sinh hoạt nào họ cũng đều dùng xe hơi. Chính vì thế! Song song trong việc xây dựng thành một ngôi chùa phải có một bãi đậu xe theo tiêu chuẩn của thành phố đòi hỏi, thế mới biết bãi đậu xe đóng một vai trò thiết yếu trong việc xin giấy phép làm Chùa và sinh hoạt tôn giáo.

Nhiều ngôi chùa bị kiện thưa vì không có chỗ đậu xe, đã gây phiền hà hàng xóm nên phải dời đi nơi khác (như Tu viện buổi đầu), một số chùa đang dự định xây cất nhưng đất không đủ chỗ làm Parking lot phải đào sâu làm tầng hầm để đậu xe tốn vài triệu Mỹ kim mà không có chọn lựa nào khác.
resized-chua-hoa-nghiem
Pho tượng làm dở dang ở Tu Viện Hoa Nghiêm.

May mắn thay! Tu viện chúng ta có sẵn một bãi đậu xe lớn vào bậc nhất trong các ngôi chùa hiện nay (đậu được 230 chiếc xe) xung quanh có xây tường an toàn, chỉ một cái tội là quá cũ, khi xây dựng phần trước Tu viện đã xong đến lúc ký Final thì thành phố không ký vì lý do Parking lot chưa tráng lại theo yêu cầu của họ. Chính vì thế công trình xây dựng Tu viện đã kéo dài từ 3 năm nay vẫn chưa Final được, với tổng số tiền sửa lại theo luật của thành phố ước tính là $180,000.00.

Để có đủ tài chánh làm công tác Phật sự nầy, một lần nữa Tu viện chúng ta sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc chay để gây quỹ xây dựng công trình nói trên đúng 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014 tại thính đường Hoa Nghiêm vé yểm trợ là $30.00 một vé. Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý đồng hương Phật tử phát tâm mua vé và vận động gia đình, bạn bè cùng mua vé ủng hộ hoặc yểm trợ tài chánh theo khả năng của mỗi người. Nếu được xin mỗi gia đình Phật tử nhận một bàn để công tác làm lại bãi đậu xe (parking lot) hoàn tất đúng với thời gian thành phố bắt buộc.

Kính nguyện Đức Phật chứng minh công đức và ban phước lành đến quý vị và gia quyến được nhiều hạnh phúc trong sự che chở thường xuyên của Ngài.

A Di Đà Phật

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

Tu Viện Hoa Nghiêm

3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703. Phone: 714-775-6799

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.