Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Ra Mắt Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại

25/05/200400:00:00(Xem: 4607)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) Trong những năm gần đây, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tung ra hải ngoại một chương trình truyền hình mang tên VTV4 nhằm mục đích đánh bóng chế độ và chiêu dụ những người nhẹ dạ mang tiền của cùng chất xám về nước đầu tư. Sự phản ứng mãnh liệt của hàng chục ngàn đồng hương người Việt tại Úc đã yêu cầu được Đài Truyền hình địa phương SBC chấm dứt tiếp vận phát sóng phần tin tức của Đài VTV4 vào mỗi buổi sáng là một cái tát nẩy lửa vào mặt nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Và gần đây nhất, cộng sản Việt Nam lại cho ban hành Nghị quyết số 36 không ngoài ý đồ hợp thức hóa những kế hoạch văn hóa vận mà chúng đã âm thầm hoạt động từ bấy lâu nay.
Nhận diện được vấn đề nêu trên, một số anh chị em thiện chí trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn với sự hổ trợ của Đài Phát Thanh Việt Nam Hải ngoại đã cùng bắt tay nhau để cố gắng thực hiện một chương trình phát hình hàng ngày trên hệ thống vệ tinh (satellite dish) mà theo đó sẽ phổ biến rộng rải khắp nơi những sinh hoạt đấu tranh của người Việt hải ngoại cũng như sẽ sát cánh cùng các cơ quan truyền thông bạn trong cuộc chiến đòi hỏi tự do, công lý và nhân quyền cho hơn 80 triệu đồng bào còn đang chịu sự áp bức bởi chế độ độc tài hà khắc của bọn vô thần khát máu là đảng cộng sản Việt Nam.
Và buổi Đại Nhạc Hội nhằm giới thiệu những thành viên hoạt động cho Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại (VPTV - Viet-Nam Public Television) với đồng hương người Việt trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày Chúa Nhật 23 tháng 05 năm 2004 vừa qua tại thính đường trường trung học TC William ở số 3330 đường King thuộc thành phố Alexandria tiểu bang Virginia.
Hàng trăm đồng hương người Việt mà trong đó có nhiều người đến từ những tiểu bang và thành phố lân cận như Baltimore, Richmond, Philadelphia, New Jersey, New York, South Carolina v.v... đã có mặt rất sớm tại địa điểm trình diển.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng dân tộc đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ lý tưởng tự do, ông Huỳnh Trung Trực, người điều khiển chương trình, đã giới thiệu giáo sư Đổ Diễn Nhi, Giám Đốc Điều hành Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại, lên tuyên bố lý do việc thực hiện chương trình truyền hình 24/24 trên hệ thống vệ tinh. Nhân dịp nầy ông cũng thay mặt Ban Quản Trị VPTV ngỏ lời cám ơn đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các thiện nguyện viên đã tích cực hổ trợ công việc làm có ý nghĩa nầy. Ông cho biết trong giai đoạn đầu, Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại rất cần sự cộng tác của rất nhiều thành phần nhân sự cũng như những ý kiến đóng góp để cố vấn cho chương trình ngày càng phong phú hơn.
Ngoài sự có mặt của đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn người ta còn thấy có đại diện của rất nhiều hội đoàn, tổ chức đảng phái chính trị, các văn thi sĩ và những người hằng quan tâm đến các sinh hoạt văn học nghệ thuật như cụ Phan Vỹ, cụ Lê Văn Ba, họa sĩ Vũ Hối, nử sĩ Vi Khuê, đạo diễn Thân Trọng Kỳ, nhà văn Nguyễn Đức Nam, nhà thơ Vương Đức Lệ, nhạc sĩ Nghiêu Minh, giáo sư Kim Oanh v.v...
Chương trình văn nghệ do Ngụy Vũ đến từ California điều khiển được bắt đầu với tiếng hát của Khánh Ngọc, nử ca sĩ của thập niên 1950, qua nhạc phẩm Giấc Mơ Hồi Hương của Vũ Thành và tiếp theo là Đôi Mắt Người Sơn Tây của Phạm Đình Chương. Ngoài giọng ca truyền cãm của một thời son sắc, Khánh Ngọc còn được người ta biết đến như một diển viên điện ảnh qua các bộ phim do Trung Tâm Quốc Gia Điện Ảnh Việt Nam Cộng Hòa thực hiện như Ánh Sáng Miền Nam, Chờ Sáng v.v...
Người kế tiếp tiết mục văn nghệ phụ diển là nử ca sĩ Phương Hồng Quế đến từ thủ đô tị nạn Nam California. Sau hơn mấy thập niên sinh hoạt trong lãnh vực văn nghệ, giọng ca của Phương Hồng Quế cũng vẫn còn sức lôi cuốn khán thính giả qua những nhạc phẫm vang danh một thời như Phố Đêm, Vườn Tao Ngộ v.v...
Và một nử ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh khác cũng đến từ California mà sắc vóc và giọng ca của cô cũng không khác ngày xưa bao nhiêu dù đã trải qua bao cuộc bể dâu. Đó là tiếng hát của Thanh Lan, một tiếng hát học trò của thập niên 1960 qua những bản nhạc ngoại quốc lời Pháp. Trong buổi sinh hoạt ra mắt Đài truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại, Thanh Lan đã lần lượt trình bày một số nhạc phẫm theo lời yêu cầu của những khán giả ái mộ như Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa, Gọi Người Yêu Dấu, Tiếng Sông Hương v.v... và cuối cùng cô cãm tạ sự ưu ái của khán thính giả tham dự bằng cách diển ngâm một phần bài thơ "Âm Thầm" do chính cô sáng tác.
Người cuối cùng trong chương trình phụ diển văn nghệ là nam ca sĩ Tiến Dũng. Lối ăn mặc và phong cách trình diển của anh đã tạo nhiều sắc thái mới lạ dưới cái nhìn của giới trẻ. Được biết Tiến Dũng còn là một trong những người hoạt động sáng tạo trong lãnh vực ấn loát. Nhiều bìa báo, bích chương, băng nhạc của các nhà xuất bản, các trung tâm thu âm, thu hình của California đã được trình bày rất thẫm mỹ qua bàn tay của nam ca sĩ Tiến Dũng.
Trong thời gian giải lao để chuẩn bị cho những tiết mục kế tiếp, khán giả đã vây quanh các ca nhạc sĩ mà mình ái mộ để xin chử ký trên các CD của họ. Riêng Ngụy Vũ cũng rất bận rộn ký tặng các tuyển tập "Chuyện Kể Hành Trình Biển Đông" cho các đọc giả yêu mến anh.
Chương trình được tiếp tục với phần giới thiệu những cố vấn cùng những cộng tác viên và xướng ngôn viên của Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại.
Sau cùng, mọi người được dịp thưởng thức toàn bộ vở kịch "Đêm Kinh Hoàng" do tất cả anh chị em hoạt động trong Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại thực hiện. Nội dung vở kịch có thể đã không làm vừa lòng những khán giả khó tính nhưng những đóng góp đầy nhiệt thành của tất cả anh chị em nghệ sĩ không chuyên nghiệp nầy đã nói lên được tinh thần cao độ của họ nhằm hổ trợ người bạn đường cùng chí hướng với mình trong lãnh vực truyền thông.
Buổi sinh hoạt văn nghệ ra mắt Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại kết thúc lúc 6 giờ chiều cùng ngày.
Huỳnh Mai Hoa, Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.