Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Ra Mắt Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại

25/05/200400:00:00(Xem: 4824)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) Trong những năm gần đây, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tung ra hải ngoại một chương trình truyền hình mang tên VTV4 nhằm mục đích đánh bóng chế độ và chiêu dụ những người nhẹ dạ mang tiền của cùng chất xám về nước đầu tư. Sự phản ứng mãnh liệt của hàng chục ngàn đồng hương người Việt tại Úc đã yêu cầu được Đài Truyền hình địa phương SBC chấm dứt tiếp vận phát sóng phần tin tức của Đài VTV4 vào mỗi buổi sáng là một cái tát nẩy lửa vào mặt nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Và gần đây nhất, cộng sản Việt Nam lại cho ban hành Nghị quyết số 36 không ngoài ý đồ hợp thức hóa những kế hoạch văn hóa vận mà chúng đã âm thầm hoạt động từ bấy lâu nay.
Nhận diện được vấn đề nêu trên, một số anh chị em thiện chí trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn với sự hổ trợ của Đài Phát Thanh Việt Nam Hải ngoại đã cùng bắt tay nhau để cố gắng thực hiện một chương trình phát hình hàng ngày trên hệ thống vệ tinh (satellite dish) mà theo đó sẽ phổ biến rộng rải khắp nơi những sinh hoạt đấu tranh của người Việt hải ngoại cũng như sẽ sát cánh cùng các cơ quan truyền thông bạn trong cuộc chiến đòi hỏi tự do, công lý và nhân quyền cho hơn 80 triệu đồng bào còn đang chịu sự áp bức bởi chế độ độc tài hà khắc của bọn vô thần khát máu là đảng cộng sản Việt Nam.
Và buổi Đại Nhạc Hội nhằm giới thiệu những thành viên hoạt động cho Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại (VPTV - Viet-Nam Public Television) với đồng hương người Việt trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày Chúa Nhật 23 tháng 05 năm 2004 vừa qua tại thính đường trường trung học TC William ở số 3330 đường King thuộc thành phố Alexandria tiểu bang Virginia.
Hàng trăm đồng hương người Việt mà trong đó có nhiều người đến từ những tiểu bang và thành phố lân cận như Baltimore, Richmond, Philadelphia, New Jersey, New York, South Carolina v.v... đã có mặt rất sớm tại địa điểm trình diển.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng dân tộc đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ lý tưởng tự do, ông Huỳnh Trung Trực, người điều khiển chương trình, đã giới thiệu giáo sư Đổ Diễn Nhi, Giám Đốc Điều hành Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại, lên tuyên bố lý do việc thực hiện chương trình truyền hình 24/24 trên hệ thống vệ tinh. Nhân dịp nầy ông cũng thay mặt Ban Quản Trị VPTV ngỏ lời cám ơn đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các thiện nguyện viên đã tích cực hổ trợ công việc làm có ý nghĩa nầy. Ông cho biết trong giai đoạn đầu, Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại rất cần sự cộng tác của rất nhiều thành phần nhân sự cũng như những ý kiến đóng góp để cố vấn cho chương trình ngày càng phong phú hơn.
Ngoài sự có mặt của đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn người ta còn thấy có đại diện của rất nhiều hội đoàn, tổ chức đảng phái chính trị, các văn thi sĩ và những người hằng quan tâm đến các sinh hoạt văn học nghệ thuật như cụ Phan Vỹ, cụ Lê Văn Ba, họa sĩ Vũ Hối, nử sĩ Vi Khuê, đạo diễn Thân Trọng Kỳ, nhà văn Nguyễn Đức Nam, nhà thơ Vương Đức Lệ, nhạc sĩ Nghiêu Minh, giáo sư Kim Oanh v.v...

Chương trình văn nghệ do Ngụy Vũ đến từ California điều khiển được bắt đầu với tiếng hát của Khánh Ngọc, nử ca sĩ của thập niên 1950, qua nhạc phẩm Giấc Mơ Hồi Hương của Vũ Thành và tiếp theo là Đôi Mắt Người Sơn Tây của Phạm Đình Chương. Ngoài giọng ca truyền cãm của một thời son sắc, Khánh Ngọc còn được người ta biết đến như một diển viên điện ảnh qua các bộ phim do Trung Tâm Quốc Gia Điện Ảnh Việt Nam Cộng Hòa thực hiện như Ánh Sáng Miền Nam, Chờ Sáng v.v...
Người kế tiếp tiết mục văn nghệ phụ diển là nử ca sĩ Phương Hồng Quế đến từ thủ đô tị nạn Nam California. Sau hơn mấy thập niên sinh hoạt trong lãnh vực văn nghệ, giọng ca của Phương Hồng Quế cũng vẫn còn sức lôi cuốn khán thính giả qua những nhạc phẫm vang danh một thời như Phố Đêm, Vườn Tao Ngộ v.v...
Và một nử ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh khác cũng đến từ California mà sắc vóc và giọng ca của cô cũng không khác ngày xưa bao nhiêu dù đã trải qua bao cuộc bể dâu. Đó là tiếng hát của Thanh Lan, một tiếng hát học trò của thập niên 1960 qua những bản nhạc ngoại quốc lời Pháp. Trong buổi sinh hoạt ra mắt Đài truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại, Thanh Lan đã lần lượt trình bày một số nhạc phẫm theo lời yêu cầu của những khán giả ái mộ như Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa, Gọi Người Yêu Dấu, Tiếng Sông Hương v.v... và cuối cùng cô cãm tạ sự ưu ái của khán thính giả tham dự bằng cách diển ngâm một phần bài thơ "Âm Thầm" do chính cô sáng tác.
Người cuối cùng trong chương trình phụ diển văn nghệ là nam ca sĩ Tiến Dũng. Lối ăn mặc và phong cách trình diển của anh đã tạo nhiều sắc thái mới lạ dưới cái nhìn của giới trẻ. Được biết Tiến Dũng còn là một trong những người hoạt động sáng tạo trong lãnh vực ấn loát. Nhiều bìa báo, bích chương, băng nhạc của các nhà xuất bản, các trung tâm thu âm, thu hình của California đã được trình bày rất thẫm mỹ qua bàn tay của nam ca sĩ Tiến Dũng.
Trong thời gian giải lao để chuẩn bị cho những tiết mục kế tiếp, khán giả đã vây quanh các ca nhạc sĩ mà mình ái mộ để xin chử ký trên các CD của họ. Riêng Ngụy Vũ cũng rất bận rộn ký tặng các tuyển tập "Chuyện Kể Hành Trình Biển Đông" cho các đọc giả yêu mến anh.
Chương trình được tiếp tục với phần giới thiệu những cố vấn cùng những cộng tác viên và xướng ngôn viên của Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại.
Sau cùng, mọi người được dịp thưởng thức toàn bộ vở kịch "Đêm Kinh Hoàng" do tất cả anh chị em hoạt động trong Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại thực hiện. Nội dung vở kịch có thể đã không làm vừa lòng những khán giả khó tính nhưng những đóng góp đầy nhiệt thành của tất cả anh chị em nghệ sĩ không chuyên nghiệp nầy đã nói lên được tinh thần cao độ của họ nhằm hổ trợ người bạn đường cùng chí hướng với mình trong lãnh vực truyền thông.
Buổi sinh hoạt văn nghệ ra mắt Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại kết thúc lúc 6 giờ chiều cùng ngày.
Huỳnh Mai Hoa, Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.