Chút Suy Nghĩ Về Hội Tết Sinh Viên 2014

07/02/201400:00:00(Xem: 3877)
Tuổi trẻ luôn là rường cột của một quốc gia, một cộng đồng, một tập thể trong mọi thời đại, mọi hoàn cảnh. Chẳng phải các nước có tỉ lệ sinh đẻ thấp đang lo lắng đó sao? Ví dụ như Nhật Bản hoặc các nước Tây Âu. Một nhà văn nào đó đã nói "Không có một sự già dặn kinh nghiệm nào thay thế được tuổi trẻ". Điều này không có nghĩa là không cần kinh nghiệm. Các bậc "tiền bối" là những người truyền kinh nghiệm, là kim chỉ nam cho lớp trẻ noi theo, nhưng chính lớp trẻ sẽ thực hiện những hoài bảo, ước mơ, lý tưởng của một tập thể, một dân tộc, một quốc gia.

Người Việt Nam ở Hải ngoại, luôn luôn cố gắng giữ gìn bản sắc dân tộc Việt. Các thế hệ cha chú đã làm hết sức mình, cống hiến thời gian và tiền bạc để xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh trên khắp năm châu, trên khắp nước Mỹ và đặc biệt là ở miền Nam Cali, ở Little Saigon. Những người đi trước đã bỏ ra không ít công sức để người Việt Nam chúng ta có được "thương hiệu" Little Saigon giữa lòng nước Mỹ rộng lớn. Thật tự hào khi nơi đây được mệnh danh là Thủ Đô Tỵ Nạn của người Việt Nam trên khắp năm châu. Nếu thế hệ thứ hai, thứ ba được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, không còn nhớ tới gốc rễ của mình thì cái "thương hiệu" Little Saigon, bản sắc truyền thống của dân tộc Việt có còn được phát triển và giữ gìn hay không? Còn ai "gánh vác" cộng đồng Việt Nam, còn ai "ủng hộ trong nước chống cộng để xây dựng một Việt Nam dân chủ và nhân quyền".


Lớp người đi trước ủng hộ lớp người đi sau là một đạo lý thuận ý trời, hợp lòng người. Và lớp trẻ phải ý thức được mình từ đâu tới, tại sao mình có mặt ở Hoa Kỳ và các nơi trên thế giới. Phải nhìn vào lịch sử Việt Nam để sống xứng đáng ở hiện tại và có những dự tính cho tương lai. Chính vì vậy, mong lắm thay các bậc tiền bối, các thế hệ cha chú, hãy vì một cộng đồng Việt Nam vững mạnh mà ủng hộ thế hệ trẻ trong mọi hoạt động. Điều này là một sức mạnh, một liều thuốc tinh thần để những người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm cảm thấy tự tin hơn trên con đường đi tới.

Trong bối cảnh như trên, những hoạt động của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam là một dấu chỉ rất đáng mừng. Tuổi trẻ với tinh thần cầu tiến, linh hoạt, kỷ năng, sáng tạo, dấn thân… sẽ lập nên điều kỳ diệu làm rạng danh thanh niên Việt Nam.

Trong năm mới này, một bước đột phá, khi THSV quyết định chọn OC Fair làm nơi tổ chức Hội chợ Tết trong 3 ngày 7, 8 và 9 tháng 2, 2014. Đây là sự "quảng bá" văn hóa Việt Nam cho các cộng đồng khác chăng? Thật hãnh diện cho các bạn trẻ sinh viên, "mang chuông đi đánh xứ người" Chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động có ý nghĩa này với họ, cùng nhau thắp sáng ngọn đuốc Việt Nam tại Hội Chợ Tết.

88 Fair Dr., Costa Mesa, CA 92626.

(714) 890-1418, contact@uvsa.org.

http://www.tetfestival.org/,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vài năm sau này, cụm từ lỗi thằng đánh máy, xem chừng, thưa hẳn trên những trang báo của nước CHXHCNVN. Hỏi thăm mới biết rằng (với thời gian, cùng tuổi đời) mấy chả đều đã lần lượt chuyển qua từ trần ráo nạo...
Khi Putin xua quân xâm lăng Ukraine, quân đội Nga ra sức cướp bốc, bắn giết dân chúng Ukraine, hãm hiếp phụ nữ ở những thành phố ngoại ô Kiev như Irpin, Boutcha, Hostomel. Đây là những tội phạm chiến tranh được LHQ cho điều tra và lập hồ sơ để truy tố Putin ra Tòa án Quốc tế Đặc biệt. Nhưng về mặt chiến thuật, những hành động tàn bạo này có phải do chủ trương và được Putin vận dụng như một thứ vũ khí chiến tranh hay không?
Xác suất cựu Tổng Thống Donald Trump bị truy tố (indicted) và buộc tội (convicted) ngày càng rõ và càng lên cao trong thời gian gần đây...
US.IC: Các hoạt động của Nga ở Ukraine, có nguy cơ leo thang thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn, cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây. * US.IC: Ở Biển Đông, Bắc Kinh sẽ tiếp tục sử dụng ngày càng nhiều lực lượng không quân, hải quân, bảo vệ biển đảo- đe dọa các bên chống yêu sách của Trung Quốc về quyền kiểm soát đối với các khu vực tranh chấp. * US.IC: Sự thống trị của Trung Quốc trong khai thác và chế biến một số vật liệu chiến lược, bao gồm cả yếu tố đất hiếm, thể hiện một lỗ hổng lớn đối với Hoa Kỳ - sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến sản lượng trong sản xuất dân sự và quốc phòng ở Hoa Kỳ và phương Tây.
Mấy nay thiên hạ lùm xùm um cả lên, người trong đạo kẻ ngoài đời không tiếc lời tranh cãi, mạ lị, ngụy biện… Con thấy rất buồn cười nhưng không tiện xía vào và cũng chẳng biết bày tỏ tâm sự với ai. Nay con mượn chút chữ nghĩa bộc bạch nỗi lòng cùng với đức Phật, trước hết con xin lỗi đức Phật vì những chuyện vô minh xảy ra trong đạo pháp, thứ nữa con cũng xin lỗi cho những hý luận của người đời...
Hành tinh của chúng ta đang chứa rất nhiều rác. Kể từ cuộc Cách Mạng Công Nghiệp, nhân loại đã sản xuất ra 30 ngàn tỷ tấn hàng hóa – từ những tòa nhà chọc trời và những cây cầu đến quần áo và bao ni-lông. Phần lớn chúng vẫn còn đó, dưới dạng rác thải. Trên thế giới, mỗi ngày có thêm 350 triệu tấn rác được ‘bổ sung’ vào con số trên. Tệ hơn nữa, phần lớn rác thải đều không được kiểm soát đàng hoàng – chúng bị đổ đầy trên đất liền, trên nước và tại các bãi rác lộ thiên ở các thành phố và thị trấn. Điều này không chỉ khiến mọi người gặp rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe, mà còn gây hại cho thực vật, đất đai, và cả đại dương. Suy nghĩ về mớ rác mà con người chúng ta đang tạo ra có thể khiến quý vị bị choáng.
Bạn thường không mong đợi nhìn thấy một con búp bê voodoo trong tiệm làm móng. Nhưng nó đang nằm ở đây, xung quanh là những lọ sơn móng tay trong một cửa hàng phía tây nam Kiev – với một thuật ngữ xúc phạm dành cho “người Nga” được viết tay trên một mảnh vải trắng được khâu vào motanka, con búp bê bằng vải vụn truyền thống của Ukraine.
ĐÀI BẮC. Trong những năm gần đây, Đài Loan đã trở thành điểm tập hợp của phong trào LGBTQ ở châu Á. Năm 2019, quốc đảo này trở thành quốc đảo đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và các câu lạc bộ như Dalida, trước đây hoạt động bí mật, được đông đảo khán giả yêu thích. Tại Đài Loan, lễ hội Pride lớn nhất Đông Á được tổ chức; bộ trưởng kỹ thuật số quốc gia Audrey Tang là người chuyển đổi giới tính; và ở ngay giữa trung tâm Đài Bắc, một phần đường phố được sơn màu cầu vồng. Gần 2/3 dân số ủng hộ hôn nhân đồng tính
Diễn văn chính trị quan trọng đầu tiên trong cương vị Chủ tịch nước của ông Võ Văn Thưởng đã nói về “đại đoàn kết toàn dân tộc”. Nhưng tại sao, sau 20 năm thi hành Nghị quyết về “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” (số 23-NQ/TW ngày 12/3/2003) mà chia rẽ vẫn còn?
... Không ít lúc, vẫn trộm nghĩ thêm rằng: nhờ lúc nào cũng có vài trăm TNLT chật ních trong những nhà tù, cùng những hòn vọng phu luôn ở bên ngoài nên người Việt cũng đỡ ngượng ngùng khi nhìn vào mặt nhau, và họ còn có kẻ để hướng tới, khi nghĩ đến tương lai của đất nước này!
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.