TS Phạm Kim Long Ứng Cử TNS Tiểu Bang Cali Địa Hạt 34

07/02/201400:00:00(Xem: 2397)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Ba 05 tháng 2 năm 2014, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, cựu Ủy Viên Giáo Dục Quận Orange ghé thăm và chúc Tết Tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp nầy Ông cho biết Ông sẽ ra ứng cử chức Thuợng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34, nếu được thắng cử ông sẽ thay thế Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mản nhiệm. Theo Tiến Sĩ Phạm Kim Long cho biết cùng ra tranh cử chức vụ nầy có Cô Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quận Cam, cựu Dân Biểu Tiểu Bang Ông Jose Solorio, trong số 3 người nầy kể từ nay đến ngày 3 tháng 6 năm 2014 sẽ chọn 2 người và 2 người nầy sẽ tranh nhau vào tháng 11 năm 2014.

Vài nét về Tiến Sĩ Phạm Kim Long: là một Tiểu Thương Gia Tự Lập, là một lãnh đạo liêm khiết và đã từng giữ chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Quận Orange.

Sau khi đến Hoa kỳ tỵ nạn váo năm 1975, Tiến Sĩ Phạm Kim Long kiên nhẫn học hành để hoàn tất bậc đại học và trở thành một kỹ sư nguyên tử có uy tín tại Hoa Kỳ. Khi được cựu Thống Đốc Wilson bổ nhiệm vào Ủy Ban Đặc Trách Cải Tổ Hành Chánh, Ông đã giúp loại bỏ hàng ngàn thủ tục hành chánh rườm rà bất lợi cho các doanh nghiệp. Trên Hội Đồng Quản Trị Bộ Giáo Dục Orange County, Long Phạm đã tiếp tục tranh đấu để thu nhỏ cơ cấu và nâng cao hiệu năng các cơ quan công quyền, chuyển giao bớt quyền hạn cho địa phương, củng cố kỹ thuật giảng huấn, và chú trọng hơn về việc giảng dạy các môn căn bản như toán và khoa học. Là một trong những người lãnh đạo trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Long Phạm hợp tác với Trần Thái Văn thành lập Liên Đoàn Cử Tri người Mỹ gốc Việt nhằm hướng dẫn và khuyến khích cư dân Mỹ gốc Việt tham gia các sinh hoạt chính trị dòng chính.

tien-si-pham-kim-long-dsc-0278-resized
TS Phạm Kim Long.

Ông đã kết hôn cùng Bà Tường Vân đến nay được 38 năm hiện có 4 người con, tất cả đều trưởng thành.

Ông chủ trương: -Cân bằng ngân sách và giới hạn chi tiêu -Loại bỏ các thủ tục hành chánh lỗi thời -Kế hoạch hóa năng lượng -Cải tiến giáo dục.

"Hãy phục hồi nền kinh tế của chúng ta và giúp California phồn thịnh trở lại."

Ông cũng đã kể lại một số kinh nghiệm cho thấy khi ra tranh cử chức Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72 năm 2012 ông chỉ thiếu 421 phiếu để vào chung kết, trong khi đó Tiến Sĩ Đỗ Vinh cũng chỉ thiếu gần 400 phiếu, nói như thế để chúng ta thấy được nếu cộng đồng Việt Nam đoàn kết và dồn phiếu cho 1 ứng cử viên thì nhất định chúng ta sẽ có tiếng nói trong Quốc Hội Tiểu Bang. Muốn đạt được mục đích nầy, cộng đồng chúng ta hãy dồn phiếu cho một ứng cử viên có thành tích hoạt động đối với cộng đồng cũng như thanh liêm trong vấn đề làm việc. Đây là cơ hội cuối cùng để cử tri quyết định theo nhận xét riêng của mỗi người.

Đồng hương muốn tìm hiểu xin vào: www.Long2014.comđiện thoại: (949) 500-9887.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.