Nhà Văn Hóa Việt Nam và Hội Thank You America and The World Mời Dự Nhạc Hội Gây Quỹ Xây Bảo Tàng Viện Cám Ơn Hoa Kỳ

06/02/201400:00:00(Xem: 2339)
Westminster (Bình Sa) Chiều Thứ Hai ngày 3 tháng 2 năm 2014, Bà Madalenna Lài, Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam và Bảo Tàng Viện Cám Ơn Nước Mỹ (Thank You America and The World), ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo.

Nhân dịp nầy Bà cho biết: một buổi Đại Nhạc Hội Tri Ân và Gây Qũy Xây Dựng "Bảo Tàng Viện Cám Ơn Nước Mỹ" sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy 22 tháng 2 năm 2014 tại Saigon Performing Art Center 16149 Brookhurst ST. Fountain Valley, CA 92708 (714) 839-9820 do Nhà Văn Hoá Việt Nam và Hội Thank You America and the World tổ chức với sự góp mặt của Hoa Hậu Bích Liên và các nghệ sĩ: Tường Khuê, Thúy An, Phillip Huy, Tương Nguyễn, Thiên Kim, Dạ Lan, Lê Ngọc Thu, Mai Vy, Phương Trinh, Châu Tuấn, Thúy Hằng, Trang Thanh Lan... Ban Tam Ca CD San Diego, các MC. Thái Hà, Trọng Thắng, Ánh Liên và Nhạc Sĩ Hoàng Nghĩa.
nha-van-hoa-viet-nam-dsc-0273-resized
Bà Madalenna Lài.

Mọi bảo trợ xin đề: Nhà Văn Hóa Việt Nam, 450 W.Phillips Blvd, Pomona, CA 91766.

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy cộng đồng, Hội đoàn, đoàn thể cùng đồng hương tham dự buổi Đại Nhạc Hội kể trên. Đây cũng là dịp cho qúy đồng hương kẻ ít người nhiều cùng chung sức nhau để thực hiện hoàn thành Bảo Tàng Viện nói trên.


Vé ủng hộ $ 30 - $ 50, VIP $ 100. Mọi chi tiết liên lạc và lấy vé: (909) 469-0150, (909) 226-7209, Email: mlal7777@yahoo.com

Trong dịp nầy Bà Madalenna Lài, cho biết trong thời gian qua Bà đã đưa chiếc Thuyền Tỵ Nạn đi trình diễn khắp 49 Tiểu Bang và Canada, còn một Tiểu Bang cuối cùng đó là Alaska, để hoàn thành tâm nguyện nầy nên Bà đã đến Tiểu Bang Alaska từ ngày 8-8 đến ngày 8-9 năm 2013 để vận động chính quyền Tiểu Bang cho chuyến đi cuối cùng của chiếc thuyền lịch sử nầy. Chiếc Thuyền Tỵ Nạn do Chính Phủ Phi Luật Tân trao tặng cho Bà năm 2000. Chiếc thuyền nầy đã chở 15 người tỵ nạn khởi đi từ Nha Trang vào tháng 5 năm 1981.

Nhà Văn Hóa Việt Nam được thành lập năm 1995, sau 18 năm hoạt động lần đầu tiên đã đưa chiếc xe hoa tham dự vào ngày Rose Parade tại Thành phố Pasadena, sau lần đó Bà đã cố gắng để hoàn thành tâm nguyện là có một Bảo Tàng Viện, nơi đây cũng là nơi để trưng bày chiếc thuyền lịch sử biểu tượng của những người Việt thuyền nhân vượt biển để tỵ nạn cộng sản từ sau năm 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.